Tiêu chuẩn ISO 22000 - nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn ISO 22000 - nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn 26/04/2024, 10:15

(CL&CS) - Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm giúp doanh nghiệp đảm bảo uy tín, nâng cao sức cạnh tranh và phát triển bền vững trong thời đại cạnh tranh toàn cầu.

Công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam

Công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam

Hệ thống quản lý 08/03/2024, 14:24

(CL&CS)- Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm do Việt Nam phối hợp với Hàn Quốc xây dựng để nâng hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm, mang đến cho người dân Việt Nam những thực phẩm chất lượng.

Quản lý an toàn thực phẩm bằng hệ thống tiêu chuẩn: Yêu cầu tất yếu!

Quản lý an toàn thực phẩm bằng hệ thống tiêu chuẩn: Yêu cầu tất yếu!

Tiêu chuẩn 24/10/2023, 14:30

(CL&CS) - An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi người trong và xuyên suốt chuỗi thực phẩm, từ cơ quan quản lý tới doanh nghiệp sản xuất, người tiêu dùng. Với sự ra đời của hệ thống tiêu chuẩn hiện đại thì việc quản lý an toàn thực phẩm đã thuận lợi, chặt chẽ hơn.

Rà soát toàn bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng

Rà soát toàn bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng

Hệ thống quản lý 18/09/2023, 16:13

(CL&CS) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 382/TB-VPCP ngày 16/9/2023 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

ISO 22000:2018 - điểm tựa cho doanh nghiệp thực phẩm chinh phục người tiêu dùng

ISO 22000:2018 - điểm tựa cho doanh nghiệp thực phẩm chinh phục người tiêu dùng

Tiêu chuẩn 29/08/2023, 10:56

(CL&CS) - ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (HTQLATTP), được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có HTQL tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

Vai trò của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đối với doanh nghiệp

Vai trò của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đối với doanh nghiệp

Hệ thống quản lý 11/08/2023, 09:34

(CL&CS) - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS) được coi là công cụ giúp doanh nghiệp hoạt động trong ngành an toàn thực phẩm nâng cao khả ăng ứng dụng các công cụ, kỹ thuật để phát triển.

Cần tăng cường giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu

Cần tăng cường giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu

Bảo vệ Người tiêu dùng 03/02/2023, 21:13

(CL&CS)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có Công văn số 173/ATTP-NĐTT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh liên quan tới việc kiểm soát rượu.

Thu hồi Trà túi lọc Sâm Ngọc Linh do không đảm bảo an toàn thực phẩm

Thu hồi Trà túi lọc Sâm Ngọc Linh do không đảm bảo an toàn thực phẩm

Tiêu chuẩn - Quy chuẩn 15/11/2022, 22:46

(CL&CS) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng ban hành Thông báo về việc thu hồi sản phẩm Trà túi lọc Sâm Ngọc Linh do không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn GMP- nền tảng vững chắc để doanh nghiệp sản xuất dược, thực phẩm nâng cao vị thế

Tiêu chuẩn GMP- nền tảng vững chắc để doanh nghiệp sản xuất dược, thực phẩm nâng cao vị thế

Tiêu chuẩn 30/08/2022, 09:46

(CL&CS) - Tiêu chuẩn GMP là một tiêu chuẩn cơ bản, là điều kiện cần thiết để có thể phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000.

Đà Nẵng thông báo thu hồi sản phẩm có chứa chất cấm

Đà Nẵng thông báo thu hồi sản phẩm có chứa chất cấm

Pháp luật 25/08/2022, 13:38

(CL&CS) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng ban hành Thông báo số 918/TB-BQLATTP ngày 23/8/2022 thông tin về việc thu hồi sản phẩm HÀU SÂM FASTRO MEN do chứa chất cấm.

Vụ 34 du khách ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân cụ thể

Vụ 34 du khách ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân cụ thể

Sức khỏe 09/08/2022, 18:29

(CL&CS) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng kết luận, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, song vì không lấy được mẫu lưu thực phẩm nên không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân cụ thể gây ra vụ việc.

24 du khách ngộ độc thực phẩm khi đang du lịch tại Đà Nẵng

24 du khách ngộ độc thực phẩm khi đang du lịch tại Đà Nẵng

Sức khỏe 03/08/2022, 12:16

(CL&CS) - Bệnh viện 199 - Bộ Công an cho biết đang tiếp nhận, điều trị 24 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

Bắc Ninh: Tiêu hủy hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Bắc Ninh: Tiêu hủy hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Sản phẩm - Dịch vụ 18/05/2022, 21:00

(CL&CS) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Tài chính, Viện kiểm sát, Công an tỉnh Bắc Ninh và Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiến hành giám sát tiêu hủy hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và nhập lậu trị giá 470 triệu đồng.

Cách thức tích hợp, áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 với hệ thống quản lý môi trường IS0 14001

Cách thức tích hợp, áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 với hệ thống quản lý môi trường IS0 14001

Hệ thống quản lý 29/11/2021, 13:25

(CL&CS) - Dựa trên nền tảng nguyên lý Deming (Plan - Do - Check - Act) cùng với những điểm chung về quy trình quản lý giữa các tiêu chuẩn quản lý khác nhau, hệ thống quản lý tích hợp đang được xem là giải pháp tối ưu về hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực.

Bài học kinh nghiệm khi áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý kết hợp công cụ cải tiến

Bài học kinh nghiệm khi áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý kết hợp công cụ cải tiến

Công cụ cải tiến 24/10/2021, 12:51

(CL&CS) - Trong các bài trước đã đề cập đến nhiệm vụ “Nhân rộng áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S cho các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm”, đã nêu rõ ý nghĩa, kết quả, hiệu quả mô hình tích hợp này và đã nêu yêu cầu các doanh nghiệp cần tiếp tục hoàn thiện để nâng cao hiệu quả áp dụng mô hình. Và việc áp dụng mô hình tích hợp này cho các doanh nghiệp khác trong ngành chế biến thực phẩm cần tiếp tục được nhân rộng.