Thứ tư, 28/04/2021, 11:39 AM

Pho mát do hãng Jule’s Foods sản xuất bị thu hồi do nhiễm khuẩn

(CL&CS) - FDA đã phát hiện và yêu cầu thu hồi một số sản phẩm pho mát của hãng Jule’s Foods do có nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Theo kết quả điều tra trong các sản phẩm pho mát brie có chứa hạt điều của công ty Jule’s Foods, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phát hiện ra vi khuẩn Salmonella. Chính vì vậy, FDA ngay lập tức yêu cầu công ty Jule’s Foods thu hồi 5 sản phẩm pho mát vì nguy cơ lây nhiễm khuẩn Salmonella cho khách hàng.

Cho tới thời điểm hiện tại, trong bản cập nhật dịch bệnh hàng tuần, FDA đã ghi nhận 5 trường hợp phải nhập viện vì nghi nhiễm khuẩn Salmonella. FDA tin rằng nguy cơ dẫn đến một đợt bùng phát vi khuẩn Salmonella trên nhiều bang của nước Mỹ là rất lớn.

194

5 loại pho mát của Jule’s Foods bị thu hồi do nhiễm khuẩn Salmonella

Trước tình hình hiện tại, Jule’s Foods đã nhanh chóng đưa ra lệnh thu hồi với 5 sản phẩm pho mát của hãng, bao gồm: Jule’s Cashew Brie (Classic), Jule’s Truffle Cashew Brie, Jule’s Black Garlic Cashew Brie, Jule’s Artichoke Spinach Dip, Jule’s Vegan Ranch Dressing.

Jule's Foods chủ yếu phân phối những loại pho mát bị thu hồi tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa ở bang Arkansas, California, Colorado, Connecticut, Florida, Louisiana, Maryland, Minnesota, Nevada New York, New Jersey, Ohio, Oregon, Pennsylvania, Rhode Island, Tennessee và Texas cũng như bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng trên toàn nước Mỹ.

Theo thông báo thu hồi, người tiêu dùng có thể liên hệ với bộ phận quản lý quan hệ khách hàng của Jule’s Foods. Ngoài ra, người tiêu dùng đã mua sản phẩm bị thu hồi kể trên được khuyến khích trả lại nơi đã mua hoặc đến trang web của Jule’s Foods, để được hoàn trả sản phẩm.

Lý do chính mà FDA phải yêu cầu Jule’s Foods đưa ra lệnh thu hồi các sản phẩm pho mát của hãng ngay lập tức bởi thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn Salmonella thường không có bất kỳ biểu hiện mốc hay hỏng về hình dáng hay mùi vị.

Hơn nữa, khuẩn Salmonella chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh về đường tiêu hóa với các triệu chứng từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.

Đặc biệt, theo CDC, trẻ sơ sinh, trẻ em, người già và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu có nguy cơ mắc bệnh Salmonella nghiêm trọng cao hơn vì hệ thống miễn dịch của họ không tốt.

Hiện tại, công ty Jule’s Foods đã bị đình chỉ hoạt động trong khi hỗ trợ FDA điều tra về các sản phẩm pho mát nghi nhiễm khuẩn Salmonella.

Theo VietQ

Bình luận

Nổi bật

Hà Nội triển khai Đề án Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ

Hà Nội triển khai Đề án Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ

sự kiện🞄Thứ tư, 20/11/2024, 14:11

(CL&CS) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 331/KH-UBND ngày 18/11/2024 về việc triển khai Đề án Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2025.

Xây dựng lòng tin và đáp ứng nhu cầu tức thời của người tiêu dùng là yếu tố then chốt

Xây dựng lòng tin và đáp ứng nhu cầu tức thời của người tiêu dùng là yếu tố then chốt

sự kiện🞄Thứ ba, 19/11/2024, 16:22

(CL&CS) - Có thể thấy, người tiêu dùng Việt Nam luôn tích cực đón nhận và sử dụng các nền tảng mạng xã hội, với mục đích để tiếp cận các thương hiệu mới và tham khoải đánh giá trước khi mua hàng. 71% cho biết đã từng mua sắm thông qua nền tảng này, cao hơn đáng kể so với mức trung bình của khu vực là 56%.

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

sự kiện🞄Thứ hai, 18/11/2024, 15:49

(CL&CS)- Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 33/2024/TT-BYT quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.