Sử dụng củ hà thủ ô đỏ: Cẩn trọng nguồn gốc, chất lượng

Sử dụng củ hà thủ ô đỏ: Cẩn trọng nguồn gốc, chất lượng

Tiêu dùng thông minh 10/08/2022, 22:06

(CL&CS)- Củ hà thủ ô đỏ chứa hàm lượng chất hoạt tính sinh học TGS cao nên có tác dụng phòng chống nhiều bệnh nan y. Trên thị trường, sản phẩm này đang có nguy cơ bị trộn lẫn với củ nâu - "thuốc nhuộm vải tự nhiên" để tăng lợi nhuận.

Dòi bò lúc nhúc trong măng được tẩm hóa chất

Dòi bò lúc nhúc trong măng được tẩm hóa chất

Dữ liệu cũ 16/09/2016, 07:05

(NTD) - Hàng chục tấn măng được ngâm hóa chất để tẩy trắng. Hầu hết đều hư hỏng, bốc mùi hôi thối. Cá biệt, một số bao măng còn xuất hiện dòi bò lúc nhúc.

Khốn khổ vì ô nhiễm bủa vây các khu dân cư

Khốn khổ vì ô nhiễm bủa vây các khu dân cư

Quy chuẩn 20/06/2016, 19:06

(NTD) - Cuộc sống của người dân tại nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM đang phải gánh chịu khói bụi, chất thải ô nhiễm xả ra từ các cơ sở sản xuất. Từ lâu chính quyền thành phố đã có chủ trương di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trong khu dân cư, nhưng đến nay một số cơ sở dệt, nhuộm vải gây ô nhiễm vẫn đang hoạt động.

Chất nhuộm ruốc là hóa chất nhuộm vải công nghiệp?

Chất nhuộm ruốc là hóa chất nhuộm vải công nghiệp?

Dữ liệu cũ 25/03/2016, 16:00

Về hoá chất dùng để nhuộm ruốc ở chân cầu Gành Đỏ (Sông Cầu, Phú Yên), các chuyên gia dự đoán là chất Rhodamine B dùng trong công nghiệp nhuộm vải, có khả năng gây hại cho gan, thận, làm tăng nguy cơ gây ung thư.

Gà nhuộm màu, thịt có chất cấm sắp hết cửa 'đầu độc' dân?

Gà nhuộm màu, thịt có chất cấm sắp hết cửa 'đầu độc' dân?

Dữ liệu cũ 08/10/2015, 06:48

Không chỉ sử dụng chất cấm, kháng sinh để làm chất tăng trọng, tạo nạc, mà chất nhuộm vải còn được trộn vào thức ăn chăn nuôi để tạo màu cho gà thịt.