Nhiều chương trình đào tạo được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng
(CL&CS) - Tính đến ngày 30/4/2024, cả nước có 1.773 chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong đó, có 1.254 chương trình đào tạo đánh giá theo tiêu chuẩn trong nước, 519 chương trình được đánh giá theo tiêu chuẩn nước ngoài.
Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo Huỳnh Văn Chương, công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học ngày càng được quan tâm.

Hình minh họa
Việc ngày càng có nhiều cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tham gia kiểm định nước ngoài và được công nhận, là sự ghi nhận nỗ lực của các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và đang đi đúng theo kế hoạch đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục đại học.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay Việt Nam có 7 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trong nước và 10 tổ chức kiểm định nước ngoài được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận hoạt động.
Tính đến ngày 30/4/2024, cả nước có 1.773 chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong đó, có 1.254 chương trình đào tạo đánh giá theo tiêu chuẩn trong nước, 519 chương trình được đánh giá theo tiêu chuẩn nước ngoài.
Thiện Phúc
- ▪Nghêu Bến Tre đạt tiêu chuẩn chứng nhận MSC góp phần nâng cao năng suất chất lượng
- ▪Hà Nội ra quy định tiêu chuẩn chung cư 25-45m2 chỉ 1 người ở, 45-75m2 chỉ 2 người ở
- ▪Tăng cường tuyên truyền về tiêu chuẩn, chất lượng, nhãn hàng hóa cho cơ sở SXKD
- ▪Tiêu chuẩn đóng góp quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp
Bình luận
Nổi bật
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10-13/8
sự kiện🞄Thứ sáu, 08/08/2025, 07:17
Nhận lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10 đến ngày 13/8/2025.
ISO cập nhật tiêu chuẩn mới về đồ chơi vận động cho trẻ em
sự kiện🞄Thứ năm, 07/08/2025, 13:36
(CL&CS) - Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) vừa công bố phiên bản mới của tiêu chuẩn ISO 8124-4:2025, nhằm nâng cao mức độ an toàn cho các loại đồ chơi vận động cho trẻ trong phạm vi gia đình.
Diễn đàn của Quốc hội về hoạt động giám sát tiến hành Phiên chuyên đề thứ 2
sự kiện🞄Thứ năm, 07/08/2025, 08:24
Chiều 6/8, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Diễn đàn của Quốc hội về hoạt động giám sát tiến hành Phiên chuyên đề thứ 2 với chủ đề "Hoạt động giám sát của Quốc hội góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật".
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.