Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân miền núi, vùng kinh tế khó khăn
(CL&CS) - Thời gian qua, các bộ ngành và địa phương tập trung nguồn lực nghiên cứu, xây dựng chính sách kết nối, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, người dân ở miền núi khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp vươn lên làm giàu dựa trên lợi thế, thế mạnh của khu vực; trong đó lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân đóng vai trò quan trọng trong việc làm đầu tàu phát triển kinh tế - xã hội.
Trong tháng 10 vừa qua, tại TP Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình Khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới. Một trong những nhiệm vụ xác định khoa học công nghệ nghiên cứu phát triển kinh tế theo hướng: làng thông minh, làng thuận thiên, du lịch nông thôn, phát triển sản phẩm ô cóp.
Trong đó, Chương trình Khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới xác định một số nhiệm vụ sau: giải pháp phát triển chuỗi giá trị du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam; giải pháp phát triển du lịch cộng đồng dựa trên việc khai thác các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Điện Biên và Cao Bằng.
Nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ miền núi, dân tộc thiểu số
Cũng trong tháng 10, Trong khuôn khổ dự án AWEEV, Viện nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) phối hợp với Tổ chức CARE Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt với các nhà báo thuộc mạng lưới dự án. Tại buổi gặp mặt, các nhà báo đã lắng nghe phần chia sẻ của hai chuyên gia Lê Thị Hồng Giang và Nguyễn Thị Yến đến từ tổ chức CARE về quyền kinh tế của phụ nữ và vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu.
Cụ thể, các nhà báo và chuyên gia đã cùng trao đổi về cách tiếp cận tăng quyền kinh tế của các dự án phát triển, kinh nghiệm và giải pháp giúp truyền thông thúc đẩy quyền kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số. Không chỉ vậy, các vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu dự án quan tâm và thúc đẩy cũng như tiềm năng truyền thông từ dự án cũng được các nhà báo và chuyên gia chia sẻ, bàn luận.
Văn Trì
Bình luận
Nổi bật
Phát triển bền vững ngành điện – Những vấn đề đặt ra
sự kiện🞄Thứ năm, 11/09/2025, 15:38
(CL&CS) - Sáng 10/9/2025, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm “Phát triển bền vững ngành điện – Những vấn đề đặt ra” nhằm cung cấp cái nhìn đa diện, toàn cảnh về những vấn đề then chốt của ngành điện, đặc biệt là chính sách giá bán điện, nguyên nhân dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng, minh bạch hóa các khoản lỗ của EVN; những giải pháp để tiếp tục hoàn thiện chính sách giá điện, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội…
Đưa Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển khá, một cực tăng trưởng quan trọng của khu vực miền Trung
sự kiện🞄Thứ năm, 11/09/2025, 14:27
(CL&CS) - Để hiện thực hóa khát vọng xây dựng Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển khá, một cực tăng trưởng quan trọng của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh 5 nội dung lớn và mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Quảng Ngãi sẽ luôn quyết tâm "Hợp nhất sức mạnh - Kiến tạo tương lai" chung tay xây dựng tỉnh Quảng Ngãi phát triển nhanh, bền vững, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của cả nước.
Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để vượt các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2025
sự kiện🞄Thứ tư, 10/09/2025, 14:38
(CL&CS) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 273/NQ-CP ngày 9/9/2025 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2025.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.