Lúc nào Nga sẽ cung ứng 1,2 tỉ liều vaccine Sputnik-V cho thế giới
(CL&CS) - Ngà đã được đề nghị cung ứng số liệu lớn liều vaccine Sputnik-V kể từ khi vẫn còn được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.
Nga đã thảo luận với hơn 10 nước ở châu Á (Ấn Độ), Nam Mỹ (Brazil, Mexico), Trung Đông và đã nhận được đề nghị cung ứng 1,2 tỉ liều vaccine Sputnik-V kể từ khi vẫn còn được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.
Những lô vaccine này sẽ được sản xuất ở nước ngoài và phân phối ra toàn thế giới sớm nhất là từ tháng 11/2020.
Trước khi được lưu hành trên thị trường, vaccine Sputnik-V đã được cơ quan có thẩm quyền Nga cấp phép lưu hành đầu tháng 8 vừa qua.
Từ đợt thử nghiệm ban đầu cho kết quả vaccine an toàn, có khả năng tạo phản ứng miễn dịch, Nga đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên 40.000 người tình nguyện kể từ cuối tháng 8/2020.

Đến tháng 11/2020, Nga sẽ cung ứng 1,2 tỉ liều vaccine Sputnik-V cho thế giới (Ảnh: AFP)
Tính riêng lẻ, Nga dự kiến sản xuất 30 triệu liều vaccine Sputnik-V vào cuối năm nay để đáp ứng nhu cầu trong nước.
Ấn Độ đã đặt mua 100 triệu liều, còn với Brazil, riêng bang Bahia đặt mua 50 triệu liều.
Hiện còn hơn 20 quốc gia khác đang đàm phán nhằm có được vaccine Sputnik-V.
Để đáp ứng nhu cầu, Nga sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất cho các nhà máy đặt ở Ấn Độ, Brazil và Hàn Quốc, từ đây phân phối vaccine ra thế giới.
Mexico cũng quan tâm, muốn tham gia thử nghiệm lâm sàng trên khoảng 500-1.000 tình nguyện viên.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định nước này sẽ ưu tiên mua vaccine của Nga.
Giới chức Nga kỳ vọng sẽ tiêm ngừa vaccine Sputnik V trên quy mô toàn quốc vào cuối năm 2020.
Hiện Moscow cũng đang đàm phán với nhiều nước khác về hợp đồng cung ứng vaccine này cho nhiều nước trên thế giới.
Thủy Tiên
Bình luận
Nổi bật
Trang trí VF 3 phong cách Doraemon, chủ xe 9x chở văn hóa Gia Rai đi khắp Việt Nam
sự kiện🞄Thứ sáu, 15/08/2025, 12:46
(CL&CS) - Chiếc VinFast VF 3 khiến anh Nguyễn Đức Trương Phước (Gia Lai) có động lực ra đường hơn. Anh đã thực hiện nhiều chuyến đi khám phá các tỉnh thành khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ, tới tận mũi Cà Mau và sắp tới là cả Lào.
VinFast bảo hành chính hãng 6 năm cho xe – 8 năm cho pin xe máy điện
sự kiện🞄Thứ sáu, 15/08/2025, 12:46
(CL&CS) - Ngày 15/08/2025 - Nhằm nâng cao trải nghiệm và tạo sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng xe máy điện, VinFast công bố áp dụng chính sách bảo hành chính hãng 6 năm cho xe, 8 năm cho pin, không giới hạn số km đối với tất cả các mẫu xe máy điện sử dụng pin LFP bán ra từ ngày 15/08/2025. Chính sách mới giúp xe máy điện VinFast có thời hạn bảo hành dài gấp đôi nhiều thương hiệu xe máy xăng trên thị trường, khẳng định chất lượng, độ bền và sự an toàn của các dòng xe máy điện VinFast.
Nestlé Việt Nam thúc đẩy thực hành an toàn vệ sinh lao động trong quản lý rác thải
sự kiện🞄Thứ sáu, 15/08/2025, 12:46
(CL&CS) - Nestlé Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tập huấn về an toàn vệ sinh lao động trong hoạt động thu gom, tái chế rác thải cho các đối tác là doanh nghiệp trong lĩnh vực tái chế.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.