Thứ ba, 26/09/2023, 11:44 AM

Indonesia thông báo dự thảo quy định về tiêu chuẩn cá đóng hộp

(CL&CS) - Indonesia thông báo G/TBT/N/IDN/113/Add.2 dự thảo quy định về việc bắt buộc thực hiện tiêu chuẩn SNI cá ngừ đóng hộp (SNI 8223:2016) và cá thu đóng hộp (SNI 8222:2016).

Dự thảo quy định nêu rõ tất cả cá ngừ, cá mòi và cá thu được sản xuất đóng hộp hoặc nhập khẩu, phân phối và tiếp thị trong nước phải đáp ứng các yêu cầu của SNI. Do đó, nhà sản xuất sản xuất sản phẩm này phải tuân thủ yêu cầu đã được chứng minh bằng việc có giấy chứng nhận sản phẩm sử dụng nhãn hiệu SNI.

Giấy chứng nhận sản phẩm mang nhãn hiệu SNI phải được cấp bởi cơ quan chứng nhận sản phẩm đã được KAN công nhận và được DG chỉ định thông qua kiểm tra sự phù hợp chất lượng sản phẩm với các yêu cầu của SNI. Các sản phẩm được phân phối tại thị trường nội địa có nguồn gốc trong nước và nhập khẩu phải đáp ứng yêu cầu bao gồm SNI 8223:2016 Cá ngừ đóng hộp và SNI 8222:2016 Cá mòi và cá thu đóng hộp, trong đó nêu rõ thuật ngữ và định nghĩa, yêu cầu chất lượng, lấy mẫu, phương pháp kiểm nghiệm, thử nghiệm nghiệm thu và đóng gói.

Mục tiêu để tăng khả năng cạnh tranh; Thực hiện đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm; Bảo vệ sức khỏe con người.

6

Ảnh minh họa

Đồng thời, Đài Loan (Trung Quốc) thông báo G/TBT/N/TPKM/469/Add.1 Dự thảo sửa đổi Quy định về công bố dinh dưỡng cho sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn.

Quy định này áp dụng đối với việc sử dụng công bố dinh dưỡng trên nhãn sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn; các công bố về dinh dưỡng của “Thực phẩm ăn kiêng đặc biệt” sẽ được áp dụng theo quy định này, trừ khi có quy định khác. Yêu cầu dinh dưỡng: Tuyên bố về dinh dưỡng: bất kỳ tuyên bố nào nêu rõ, gợi ý hoặc ngụ ý rằng một sản phẩm thực phẩm có hoặc không có đặc tính về calo hoặc dinh dưỡng cụ thể.

Chất dinh dưỡng cho lượng ăn vừa phải: Việc hấp thụ quá nhiều calo, chất béo, chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol, natri, đường và lactose sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chất dinh dưỡng dùng bổ sung: Việc bổ sung không đủ chất xơ, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, canxi và sắt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể được bổ sung bằng phương pháp bổ sung.

Ngoài ra các nội dung sửa đổi chính được đề xuất đối với quy định về công bố dinh dưỡng đối với sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn như sau: Bổ sung phạm vi định nghĩa và thuật ngữ; Sửa đổi phần mô tả công bố hàm lượng chất dinh dưỡng; Bổ sung chức năng sinh lý theo tiêu chuẩn hàm lượng chất dinh dưỡng; Sửa đổi nội dung tuyên bố của các sản phẩm tái hydrat hóa; Yêu cầu đối với sản phẩm dạng lỏng có từ hai công bố dinh dưỡng trở lên để bổ sung phần thuyết minh; Sửa lại nội dung trong Bảng 7. Mục tiêu để thông tin cho người tiêu dùng, ghi nhãn.

Theo VietQ.vn

Bình luận

Nổi bật

Tiêu chuẩn về dữ liệu sức khỏe - tăng cường khả năng tương tác giữa các hệ thống y tế trên toàn cầu

Tiêu chuẩn về dữ liệu sức khỏe - tăng cường khả năng tương tác giữa các hệ thống y tế trên toàn cầu

sự kiện🞄Thứ tư, 15/05/2024, 09:09

(CL&CS) - Giống như nhiều lĩnh vực khác, ngành chăm sóc sức khỏe đang ngày càng hướng tới việc ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn quốc tế ISO với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn quốc tế ISO với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

sự kiện🞄Thứ tư, 15/05/2024, 09:08

(CL&CS) - Chứng nhận ISO đem đến sản phẩm chất lượng cho người dùng, an toàn cho người lao động và cả môi trường sống của con người. Đối với doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO, nó mang lại nhiều lợi ích và cơ hội phát triển cho doanh nghiệp.

Kết cấu thanh trong khung thép không chịu lực theo TCVN 13604:2023

Kết cấu thanh trong khung thép không chịu lực theo TCVN 13604:2023

sự kiện🞄Thứ tư, 15/05/2024, 09:06

(CL&CS) - Để đảm bảo công trình được bền vững, sử dụng an toàn thì trong quá trình thi công, lắp đặt các thanh trong khung thép không chịu lực nên đảm bảo theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13604:2023.