Thứ sáu, 15/05/2020, 11:50 AM

Đại hội Chi bộ cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 – 2022

(CL&CS) - Vừa qua, tại Hà Nội, Chi bộ cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam (VINASTAQ) đã trọng thể tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Trần Hồng Ánh – Chánh Văn phòng Đảng ủy Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thế Hào - Ủy viên BCH Đảng ủy Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam,  đồng chí Đặng Thị Kim Hiên - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam.

97452553_2957127617701627_115295175835648000_n
Toàn cảnh Đại hội Chi bộ cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 – 2022 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thị Kim Hiên – Bí thư Chi bộ cho biết: Đại hội Chi bộ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Chi bộ, thể hiện quyết tâm xây dựng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng cơ quan vững mạnh; là vinh dự, điều kiện, thời cơ để tiếp tục nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chính trị, vai trò tiên phong gương mẫu của đội ngũ đảng viên, đảm bảo cho cơ quan luôn tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tôn chỉ mục đích, quy chế hoạt động của Hội. Quán triệt sâu sắc vị trí, ý nghĩa, nhiệm vụ của đại hội mỗi đồng chí đảng viên hãy phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết, đề cao trách nhiệm tham gia vào các công việc của đại hội, góp phần vào thành công của đại hội, quyết tâm xây dựng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực sự là hạt nhân lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2020 và các năm tiếp theo.

 Tại Đại hội, đồng chí Trần Hồng Ánh – Chánh Văn phòng Đảng ủy Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đã đánh giá cao Chi bộ cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, lãnh đạo, đảng viên và quần chúng gắn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Một trong những nội dung được Chi bộ tập trung lãnh đạo trong năm qua là việc tách Hội trên cơ sở tách từ Hội TC&BVNTDVN, sau khi tách điều chỉnh tên gọi là Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam. Hội mới được thành lập luôn đảm bảo tôn trọng tính lịch sử và kế thừa; Không làm gián đoạn, xáo trộn, gây phức tạp không cần thiết đến tổ chức, hoạt động và các công việc đang thực hiện; Đảm bảo phân định rõ ràng chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động giữa 2 Hội sau khi tách; Tập trung đẩy mạnh hoạt động của Hội trong lĩnh vực tiêu chuẩn, chất lượng, để vừa đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn, chất lượng, vừa đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên cơ sở quy định của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Lãnh đạo chặt chẽ nhiệm vụ Thông tin - Truyền thông của Hội; Kịp thời thông tin cho nhân dân những hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đóng góp tích cực cho quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Về Công tác xây dựng Chi bộ, Hội đã quán triệt học tập nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, các quy định, hướng dẫn của trên về xây dựng chi bộ, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; Ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05- CT/ TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Qua đó đã phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong triển khai thực hiện nhiệm vụ góp phần lãnh đạo đơn vị hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”; Tiến hành kiểm điểm chi ủy, chi bộ, cán bộ, đảng viên theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đúng kế hoạch đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, phát huy cao trí tuệ tập thể trong sinh hoạt lãnh đạo, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi ủy, chi bộ. Duy trì nghiêm túc nề nếp, chế độ, nguyên tắc sinh hoạt Đảng.

97636630_587054978885422_6812017658456702976_n
Đồng chí Nguyễn Thế Hào - UVBCH Đảng bộ LHH tặng hoa chúc mừng Đồng chí Đặng Thị Kim Hiên - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và Ban chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 Chi bộ Hội tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: 

1. Nâng cao năng lực của Hội, phấn đấu trở thành một trong các hội có uy tín, được nhân dân tin tưởng.

2. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống bản in và bản điện tử và các trang thông tin điện tử khác (nếu có).

3. Thành lập tổ đảng và phát triển từ 3 đến 4 đảng viên mới trong nhiệm kỳ 2020-2022.

4. Thường xuyên giám sát và nâng cao công tác quản lý của các cơ quan trực thuộc TW Hội như: Tạp chí Chất lượng và cuộc sống, Trung tâm nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng, Viện công nhận chất lượng Việt Nam...

Tiếp tục nâng cao vị thế, vai trò hoạt động của Hội về chất lượng sản phẩm hàng hóa lưu thông trong nước và hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Về hoạt động của các tổ chức công nhận và chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa; Việc chủ trì tổ chức giải quyết các tranh chấp về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, về sở hữu công nghiệp và tranh chấp thương mại liên quan đến sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu đồng chí Đặng Thị Kim Hiên tiếp tục giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Văn Học giữ chức Phó Bí thư Chi bộ Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2022.

 Hồng Liên

Bình luận

Nổi bật

Nghiên cứu tổ chức Giải báo chí khoa học tiêu biểu thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam

Nghiên cứu tổ chức Giải báo chí khoa học tiêu biểu thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam

sự kiện🞄Chủ nhật, 31/07/2022, 18:54

(CL&CS)- TSKH Phan Xuân Dũng giao Ban Truyền thông và Phổ biến Kiến thức VUSTA nghiên cứu tổ chức Giải báo chí khoa học tiêu biểu nhằm vinh danh cơ quan báo chí, tác giả, nhà khoa học.

Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 của VINASTAQ

Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 của VINASTAQ

sự kiện🞄Thứ năm, 28/07/2022, 14:43

(CL&CS)- Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam (VINASTAQ) đã đạt được những kết quả nhất định trong công tác tuyền truyền, tư vấn phản biện và giám định xã hội cũng như hoạt động hợp tác quốc tế.

Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam

Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam

sự kiện🞄Thứ năm, 21/07/2022, 16:22

(CL&CS)- Ngày 15/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị giao ban các Hội Khoa học và Kỹ thuật toàn quốc năm 2022.