Thứ năm, 22/09/2022, 15:25 PM

Cục QLTT TPHCM Chỉ đạo khẩn về việc rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP

(CL&CS) - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM vừa ký công văn khẩn gửi các Đội QLTT về việc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Cục QLTT TPHCM Chỉ đạo khẩn về việc rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP.

Cục QLTT TPHCM Chỉ đạo khẩn về việc rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP.

Cụ thể, trong công văn khẩn ban hành ngày 21/9, Cục trưởng Cục QLTT TP. HCM yêu cầu các Đội QLTT trực thuộc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đây là biện pháp mà đơn vị triển khai ngay sau thông tin mà báo chí phản ánh về tình trạng nhiều người dân phải trả giá cao để mua "rau an toàn" và “đạt chuẩn VietGAP” tại các siêu thị, nhưng thực tế một số công ty lại đi gom rau ở chợ đầu mối, dán nhãn VietGAP rồi bán cho siêu thị.

Cục trưởng Cục QLTT TP. HCM yêu cầu người đứng đầu, người được giao quản lý các Đội QLTT khẩn trương thực hiện rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện, phối hợp với các đơn vị có liên quan, đặc biệt là Đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi tập kết, phân loại, đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc hoặc gian lận về nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại khác theo đúng quy định.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Sắp diễn ra Tuần lễ Nông sản Việt 2025

Sắp diễn ra Tuần lễ Nông sản Việt 2025

sự kiện🞄Thứ năm, 16/10/2025, 13:21

(CL&CS) - Trong 2 ngày 24 - 25/10/2025, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (phường Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội), Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức Tuần lễ Nông sản Việt 2025.

Bộ Công Thương đưa công nghệ vào bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Bộ Công Thương đưa công nghệ vào bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

sự kiện🞄Thứ tư, 08/10/2025, 14:43

(CL&CS) - Bộ Công Thương vừa phê duyệt “Đề án Phát triển hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2026 - 2030”, trong đó chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ vào hỗ trợ người tiêu dùng.

Xuất khẩu thủy sản tăng tốc 9 tháng đầu năm: Cơ hội và thách thức đan xen

Xuất khẩu thủy sản tăng tốc 9 tháng đầu năm: Cơ hội và thách thức đan xen

sự kiện🞄Thứ tư, 08/10/2025, 10:40

(CL&CS) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tháng 9/2025, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt gần 991 triệu USD, tăng 7,5% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đã cán mốc 8,33 tỷ USD, tăng 15,5% so với năm ngoái.