Chuẩn bị có chính sách gỡ khó vấn đề tính giá đất dự án BT
Đây là yêu cầu của Thủ tướng Trần Hồng Hà liên quan đến việc gỡ vướng tính giá đất đối với các dự án ký tắt thực hiện hợp đồng BT trong tháng 10.
Mới đây, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức cuộc họp nhằm giải quyết các khó khăn và vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai được đề cập trong các kết luận thanh tra, kiểm tra và bản án tại một số tỉnh, thành phố.
Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân cho biết, Bộ đang xây dựng dự thảo Nghị quyết của Quốc hội nhằm tháo gỡ những khó khăn trong việc xử lý vi phạm về thời hạn sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá, đấu thầu, cũng như xác định lại giá đất và nghĩa vụ tài chính liên quan.

Chuẩn bị có chính sách gỡ khó tính giá đất dự án BT
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung làm rõ những điểm vướng mắc trong các quy định của luật pháp khi xây dựng dự thảo Nghị quyết, đồng thời bảo đảm tính bao quát, không bỏ sót nội dung quan trọng và tránh đưa vào những vấn đề thuộc thẩm quyền điều chỉnh dưới luật.
Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ sẽ phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường để thẩm định, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, đề nghị thông qua theo trình tự, thủ tục rút gọn tại kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XV.
Bên cạnh đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp cùng Bộ Tài chính và Bộ Tài nguyên và Môi trường để trình Thủ tướng xem xét, ban hành cơ chế và chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn về xác định giá đất đối với các dự án đã ký tắt hợp đồng BT trong tháng 10.
Các Bộ, ngành liên quan cần hoàn tất việc rà soát và đề xuất, báo cáo Tổ công tác cũng như Thủ tướng Chính phủ về những cơ chế, chính sách cần sửa đổi hoặc bổ sung nhằm giải quyết các vấn đề về dự án, đất đai được đề cập trong các kết luận thanh tra, kiểm tra và bản án.
Phó Thủ tướng cũng đề nghị các địa phương làm rõ những nội dung cần có sự hướng dẫn từ các bộ, ngành, đồng thời rà soát và báo cáo lên cấp thẩm quyền về các dự án còn vướng mắc tương tự trong quý I/2025.
Quốc Chiến
Bình luận
Nổi bật
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong gần 20 năm qua
sự kiện🞄Thứ sáu, 04/07/2025, 07:35
(CL&CS)- Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra chiều 3/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết tăng trưởng kinh tế đạt kết quả cao nhất trong gần 20 năm.
Bắc Giang tiếp tục chủ động triển khai công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều
sự kiện🞄Chủ nhật, 15/06/2025, 15:27
(CL&CS) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thịnh tại hội nghị kiểm điểm tình hình xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2025 ngày 11/06/2025.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,16% so với tháng trước
sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 11:34
(CL&CS)- Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5-2025 tăng 0,16% so với tháng liền trước, tăng 1,53% so với tháng 12-2024 và tăng 3,24% so với cùng kỳ năm 2024.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.