Thu hồi sản phẩm hỗ trợ bổ thận không bảo đảm an toàn thực phẩm

Thu hồi sản phẩm hỗ trợ bổ thận không bảo đảm an toàn thực phẩm

Bạn đọc 18/01/2024, 15:07

(CL&CS)- Sản phẩm thực phẩm Vip Men ghi nhãn "tăng cường sinh lý" bị đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm phát hiện tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Capital, Hà Nội.

Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội Xuân 2024

Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội Xuân 2024

Bảo vệ Người tiêu dùng 18/12/2023, 07:34

(CL&CS) - Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa có Kế hoạch số 295/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân năm 2024.

Tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn bắt buộc của nước nhập khẩu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm

Tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn bắt buộc của nước nhập khẩu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm

Tiêu chuẩn 13/12/2023, 13:50

(CL&CS) - Theo các chuyên gia, để xuất khẩu nông sản ra thị trường thế giới, các nhà sản xuất, doanh nghiệp xuất khẩu phải tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn bắt buộc của nước nhập khẩu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng.

Nỗi lo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Nỗi lo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Bảo vệ Người tiêu dùng 05/12/2023, 15:49

(CL&CS) - Những ngày qua, nhiều vụ trẻ bị ngộ độc do ăn kẹo lạ mua ở cổng trường khiến dư luận băn khoăn, lo lắng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không được bảo quản, chế biến bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

Phấn đấu xuất khẩu được thịt gà chế biến sang các thị trường Nhật Bản, Hồng Kông

Phấn đấu xuất khẩu được thịt gà chế biến sang các thị trường Nhật Bản, Hồng Kông

Kinh tế vĩ mô 27/07/2023, 07:55

(CL&CS) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 889/QĐ-TTg ngày 25/7/2023 về việc phê duyệt “Kế hoạch quốc gia triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát dịch bệnh động vật và bảo đảm an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật, giai đoạn 2023 - 2030”.

Bộ Y tế cảnh báo, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè và mùa bão, lụt

Bộ Y tế cảnh báo, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè và mùa bão, lụt

Sức khỏe 14/06/2023, 15:08

(CL&CS) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè và mùa bão, lụt.

Tập trung thanh, kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay

Tập trung thanh, kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay

Sức khỏe 10/06/2023, 06:19

(CL&CS)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè và mùa bão, lụt.

Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể, dừng hoạt động cơ sở không an toàn

Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể, dừng hoạt động cơ sở không an toàn

Giáo dục 20/02/2023, 14:59

(CL&CS) - Ngày 20/2, Bộ Y tế ban hành Công văn số 787/BYT-ATTP gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học.

Đáp ứng tốt hơn yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhân dân

Đáp ứng tốt hơn yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhân dân

Bảo vệ Người tiêu dùng 31/03/2022, 14:38

(CL&CS) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 87/TB-VPCP ngày 29/3/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm (Nghị định 15).

Hà Nội đặt mục tiêu 100% chợ bảo đảm an toàn thực phẩm

Hà Nội đặt mục tiêu 100% chợ bảo đảm an toàn thực phẩm

Bảo vệ Người tiêu dùng 22/02/2022, 08:47

(CL&CS) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 49/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn năm 2022.

Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội xuân 2022

Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội xuân 2022

Bảo vệ Người tiêu dùng 12/02/2022, 21:34

(CL&CS)- Tâm lý của du khách đi lễ hội hoặc du xuân thường “ăn nhanh, ăn tạm”, nhiều quán ăn chế biến thực phẩm không đảm bảo chất lượng, nên nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm luôn thường trực.

Tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong bối cảnh dịch bệnh

Tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong bối cảnh dịch bệnh

Hệ thống quản lý 15/07/2021, 10:02

(CL&CS) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Bộ Công Thương đã tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm thông qua lồng ghép vào các chỉ đạo về bình ổn thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán; bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu trong tình hình dịch bệnh covid; công tác hỗ trợ tiêu thụ nông sản có tính mùa vụ cao bảo đảm an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh.

Trách nhiệm và vinh dự lớn lao được trực tiếp bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Trách nhiệm và vinh dự lớn lao được trực tiếp bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Khoa học - Công nghệ 05/03/2021, 14:40

(CL&CS) - Chia sẻ với báo chí, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho biết: "Xác định đây là trách nhiệm và niềm vinh dự lớn lao được trực tiếp bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng với trách nhiệm đầu mối, Cục An toàn thực phẩm xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai các hoạt động đảm bảo, các văn bản quản lý chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn, tổ chức các đội trực tại các khách sạn, nhà khách nơi phục vụ ăn nghỉ của các đại biểu và lực lượng phục vụ Đại hội XIII, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp".

Tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng dịp Tết, Lễ hội Xuân

Tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng dịp Tết, Lễ hội Xuân

Pháp luật 24/12/2020, 14:38

(CL&CS) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Thời sự 08/12/2020, 07:17

(CL&CS) - Vừa qua, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến bếp ăn tập thể, ăn uống tập trung hay cùng mua sản phẩm từ một cửa hàng, nhãn hiệu đồ ăn, thậm chí là các suất ăn từ thiện... Để ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm; người dân cần tuân thủ ăn chín, uống sôi, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ và đảm bảo các nguyên tắc chế biến để tránh nguy cơ ngộ độc.