Cảnh báo ngộ độc thực phẩm ngày tết

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm ngày tết

Dữ liệu cũ 18/02/2015, 11:40

(NTD) - Những ngày tết, là những ngày mọi người dân thực sự được nghỉ ngơi, giải trí và ăn, uống thoải mái. Tuy nhiên, vấn đề an toàn thực phẩm luôn là vấn đề quan trọng đặt lên hàng đầu.

Cảnh báo trứng sống gây ngộ độc thức ăn

Cảnh báo trứng sống gây ngộ độc thức ăn

Dữ liệu cũ 15/02/2015, 15:00

(NTD) - Nhân dịp những ngày lễ cuối năm, các nhà khoa học thuộc Viện Y tế dự phòng quốc gia Pháp (INVS) vừa nhắc nhở trên tạp chí Dịch tễ học số ra hàng tuần (BEH) rằng trứng sống trong các món ăn là một trong những yếu tố chính gây nhiễm vi khuẩn salmonella, nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn.

Rau mầm có nguy cơ nhiễm khuẩn gây nhức đầu

Rau mầm có nguy cơ nhiễm khuẩn gây nhức đầu

Dữ liệu cũ 13/02/2015, 16:00

(NTD) - Rau mầm là loại rau rất dễ trồng, dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, mới đây Tổ chức Y tế và Thực phẩm Hoa Kì đã nghi ngờ về loại thực phẩm rau mầm đậu tương của Hàn Quốc có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria.

Nước máy - Kẻ hai mặt đối với sức khỏe người tiêu dùng

Nước máy - Kẻ hai mặt đối với sức khỏe người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 13/02/2015, 07:03

(NTD) - Những chất hóa học có trong nước máy có thể giúp chúng ta loại trừ nhiều vi khuẩn gây bệnh nhưng ngược lại chúng cũng đe dọa sức khỏe người tiêu dùng một cách nghiêm trọng.

Mỹ ngừng bán sản phẩm từ sữa nhiễm khuẩn

Mỹ ngừng bán sản phẩm từ sữa nhiễm khuẩn

Dữ liệu cũ 09/02/2015, 14:00

(NTD) - Sở Nông nghiệp bang Pennsylvania, đông Mỹ đang cảnh báo đến người tiêu dùng lập tức ngừng sử dụng tất cả các sản phẩm làm từ sữa của công ty Apple Valley Creamery ở đông Berlin, bang Pennsylvania.

Thớt bẩn hơn bồn cầu

Thớt bẩn hơn bồn cầu

Dữ liệu cũ 06/02/2015, 07:00

(NTD) - Theo nghiên cứu được ủy quyền bởi Global Hygiene Council, trung bình bề mặt thớt chứa nhóm vi khuẩn Fecal (tìm thấy nhiều trong phân, tiêu biểu là E.coli) nhiều hơn bồn cầu vệ sinh tới 200 lần.

Thu hồi thịt bò khô dành cho vật nuôi nhiễm khuẩn

Thu hồi thịt bò khô dành cho vật nuôi nhiễm khuẩn

Dữ liệu cũ 04/02/2015, 07:00

(NTD) - Cơ quan chức năng tiểu bang Colorado, Mỹ đã thu hồi hơn 200 túi thịt bò khô dành cho vật nuôi sau khi họ xét nghiệm và khẳng định các sản phẩm này đều dương tính với vi khuẩn Salmonella.

Tình hình các bệnh liên quan đến thực phẩm nhiễm khuẩn tại Châu Âu

Tình hình các bệnh liên quan đến thực phẩm nhiễm khuẩn tại Châu Âu

Dữ liệu cũ 01/02/2015, 14:00

(NTD) - Trong khi số lượng nhiễm vi khuẩn Campylobacter đã có dấu hiệu ngừng lại thì vi khuẩn Listeria vẫn đang gia tăng.

Thu hồi bánh Mỹ nhiễm khuẩn bảo vệ người tiêu dùng

Thu hồi bánh Mỹ nhiễm khuẩn bảo vệ người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 31/01/2015, 07:16

(NTD) - Bộ Nông nghiệp Mỹ đã kiểm tra sản phẩm bánh hồ đào và xác định mẫu vật dương tính với vi khuẩn Salmonella. Vì thế, giới chức quyết định thu hồi sản phẩm để bảo vệ người tiêu dùng.

Hãng pho mát Mỹ mở rộng thu hồi các sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng

Hãng pho mát Mỹ mở rộng thu hồi các sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng

Dữ liệu cũ 28/01/2015, 11:49

(NTD) - Giới chức cho biết nhà sản xuất đã thu hồi và cảnh báo người tiêu dùng về những sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng vì nghi ngờ chúng có thể nhiễm vi khuẩn Listeria.

Hải sản tẩm urê gây hại cho sức khỏe

Hải sản tẩm urê gây hại cho sức khỏe

Dữ liệu cũ 25/01/2015, 11:05

(NTD)- Theo các chuyên gia về thủy-hải sản, urê là một loại phân bón hóa học dùng trong nông nghiệp. Đây là loại hóa chất có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, giá thành rất rẻ nên không ít người kinh doanh thủy hải sản tươi sống đã dùng phân urê để bảo quản nhằm giữ cho thực phẩm tươi lâu không bị ươn thối.

Mỹ thông báo chấm dứt đợt dịch bệnh do giá đỗ

Mỹ thông báo chấm dứt đợt dịch bệnh do giá đỗ

Dữ liệu cũ 24/01/2015, 16:14

(NTD) - Giới chức thống kê hơn 115 người đã nhiễm bệnh do sử dụng những sản phẩm giá đỗ nhiễm khuẩn Salmonella, khiến ngộ độc nghiêm trọng.

Top 5 loại vi khuẩn gây ngộ độc cho người tiêu dùng

Top 5 loại vi khuẩn gây ngộ độc cho người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 24/01/2015, 14:14

(NTD) - Tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày càng nhiều mà một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do các loại vi khuẩn.

Chứng nhận huyết thanh khuẩn Salmonella mới để kiểm soát dịch bệnh

Chứng nhận huyết thanh khuẩn Salmonella mới để kiểm soát dịch bệnh

Dữ liệu cũ 23/01/2015, 15:23

(NTD) - Giới chuyên môn nhận định phát hiện mới này giúp giảm lượng vi khuẩn Salmonella trong các sản phẩm thịt lợn, thịt bò và thịt gà.

Sử dụng thực phẩm nhiễm khuẩn lâu dài ảnh hưởng cả cuộc đời

Sử dụng thực phẩm nhiễm khuẩn lâu dài ảnh hưởng cả cuộc đời

Dữ liệu cũ 21/01/2015, 15:37

(NTD) - Những thực phẩm nhiễm nhiều loại vi khuẩn là nguồn gây nhiều loại bệnh, từ suy thận, viêm khớp mãn tính đến suy giảm hệ miễn dịch, mà người tiêu dùng không thể lường trước.