Vedan Việt Nam tập huấn kỹ năng PCCC cho nhân viên
(CL&CS) - Sáng ngày 31/8 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng với Phòng PC07 - Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các nhân viên của công ty.

Cháy nổ và hỏa hoạn luôn là những tác nhân gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người và cơ sở vật chất. Do đó, Vedan Việt Nam trong nhiều năm qua đã đều đặn tổ chức và duy trì các buổi huấn luyện và thực hành về PCCC cho CBCNV nhằm mục đích đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, phòng chống cháy nổ và giảm thiểu thiệt hại về tài sản.

Tại buổi diễn tập, ngoài những kiến thức lý thuyết về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) thì ban tổ chức còn mang đến tình huống thực tế để các nhân viên tham gia diễn tập. Tình huống được đưa ra trong buổi thực hành là nhà kho bị cháy. Đối với PCCC, các nhân viên sẽ được thực hành, phân công những nhiệm vụ như thông báo cháy nổ với mọi người, thực hiện dập lửa bằng nước và bình xịt chữa cháy, tổ chức di dời các tài sản có giá trị trong kho… Đối với công tác CNCH, người tham gia sẽ thực hiện các nhiệm vụ như kiểm tra, rà soát các nạn nhân mắc kẹt, thực hiện di chuyển các nạn nhân, người bị thương đến nơi an toàn, sơ cấp cứu và chuyển viện.

Thông qua buổi diễn tập về PCCC, nhân viên công ty đã có được nhận thức rõ ràng hơn nguy hiểm của cháy nổ, hỏa hoạn cùng với những kinh nghiệm thực hành thực tiễn. Từ đó, giúp nâng cao trách nhiệm và ý thức trong phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” cho toàn thể nhân viên Vedan Việt Nam.

Với chính sách “Yêu quý môi trường – Kinh doanh lâu dài”, “Công ty an toàn – Mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn ISO 14001 và ISO 45001, trong nhiều năm qua Vedan Việt Nam luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, chú trọng trang bị kỹ năng cho cán bộ công nhân viên và đầu tư cơ sở vật chất, đáp ứng quy chuẩn PCCC. Là “ngôi nhà thứ 2” của người lao động, Vedan Việt Nam luôn lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp, từ đó cố gắng thay đổi và ngày càng phát triển để đem lại môi trường làm việc tốt nhất cho CBCNV công ty xứng đáng với danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”.
Đặng Chuyên
Bình luận
Nổi bật
VASEP: Dự kiến ngành thủy sản sẽ cán đích 10 tỷ USD trong năm nay
sự kiện🞄Thứ sáu, 26/09/2025, 19:25
(CL&CS)- Theo bà Tô Thị Tường Lan, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), dự kiến cả năm ngành thủy sản sẽ về đích 10 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với năm trước.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Chủ tịch Quốc hội Timor - Leste
sự kiện🞄Thứ tư, 17/09/2025, 09:32
Sáng 16/9, giờ địa phương, tại Thủ đô Kuala Lumpur, nhân chuyến tham dự Đại hội đồng Liên Nghị viện các nước ASEAN lần thứ 46, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Timor - Leste Maria Fernanda Lay.
Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
sự kiện🞄Thứ ba, 16/09/2025, 17:09
(CL&CS) - Chính phủ vừa có Nghị quyết 282/NQ-CP ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9 tháng 9 năm 2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân (Chương trình).








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.