Dữ liệu cũ
Thứ hai, 01/12/2014, 09:52 AM

Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh: Niềm tự hào của Việt Nam

(NTD) - Thương hiệu Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh là một trong 2 doanh nghiệp Việt Nam đoạt Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu năm 2014 (the IUFoST Global Food Industry Awards 2014) được tôn vinh tại hội nghị toàn quốc “Khoa học và công nghệ lương thực, thực phẩm hướng tới nền công nghiệp thực phẩm phát triển bền vững”.

Vừa qua tại Hà Nội, trong khuôn khổ hội nghị toàn quốc “Khoa học vàcông nghệ lương thực, thực phẩm hướng tới nền công nghiệp thực phẩm phát triển bền vững”, ban tổ chức đã tôn vinh một số doanh nghiệp thực phẩm đoạt giải thưởng quốc tế. Thương hiệu Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh là một trong 2 doanh nghiệp Việt Nam đoạt Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu năm 2014 (the IUFoST Global Food Industry Awards 2014) được tôn vinh trong dịp này.

ong ba bui kim nga

Ông bà Bùi Kim Nga tại lễ tôn vinh

Được biết, đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, một sản phẩm của doanh nghiệp tư nhân đoạt được giải thưởng danh giá này.

Từ loại cây dân gian, truyền thống doanh nghiệp đã nghiên cứu sản xuấtthành dạng trà túi lọc tiện dụng, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, hiện đại hóa máy móc, thiết bị. Kiểm soát được chất lượng dược liệu khi sơ chế bằng phương pháp sấy hơi nước, sấy vi sóng...giúp giữ nguyên màu sắc, hương vị của thảo dược. Là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nuôi trồng và sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2005 của TUV SUD (Đức chứng nhận). Có bằng độc quyền phát minh sáng chế VN 1-0009119; Được báo khoa học uy tín quốc tế Plantamedica ghi nhận; Được 2 hội đồng khoa học cấp Nhà Nước thẩm định đánh giá cấp chứng nhận.

Ngoài ra, doanh nghiệp đã chủ động tiếp cận một số quy trình công nghệ - kết quả của các đề tài cấp Nhà nước thuộc các Viện Khoa học như: Ứng dụng công nghệ Khử khuẩn ANOLIT – Viện Công nghệ Môi Trường, Công nghệ điều chế phân vi sinh – Viện Nông Nhưỡng vào trong sản xuất và vùng trồng. Quản lý và trồng nguyên liệu theo quy trình GACP WHO...

Doanh nghiệp đã tham gia nhiều công trình nghiên cứu tạo ra sản phẩm có hàm lượng trí tuệ cao. Đặc biệt, đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây hoàn ngọc” đã được hội đồng nghiệm thu đánh giá cao. Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển công nghiệp Hóa dược Việt Nam đã phê duyệt, chọn lựa đề tài này đầu tư sản xuất thử nghiệm hai chế phẩm dạng viên nang phòng chống ung thư, sẽ ra mắt người tiêu dùng vào thời gian tới.

Việc sản phẩm trà Hoàn Ngọc (HN) đoạt Giải thưởng Công nghiệp Thựcphẩm toàn cầu 2014, một lần nữa khẳng định tầm vóc, uy tín, chất lượng của sản phẩm. Đặt nền móng cho thảo dược Việt từng bước hội nhập vào thị trường thế giới.

GS.TSKH Lưu Duẩn - Phó chủ tịch Hội Khoa học Công nghệ thực phẩmViệt Nam (VAFoST), Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn (STU) chia sẻ: “Kết quả giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu 2014 thật đáng vui và tự hào. VAFoST rất tự tin khi giới thiệu Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh tham dự cuộc thi này. Trà HN hội đủ những tiêu chí theo quy định của quốc tế: dinh dưỡng, cảm quan, an toàn, văn hóa, kinh tế.

Với những tiêu chí đó, trà HN đã được một hội đồng bao gồm các nhà khoa học nổi tiếng hàng đầu thế giới đánh giá và bình chọn. Sản phẩm đáp ứng yêu cầu khắt khe: sản xuất công nghiệp hoá, nâng cao chất lượng, cải tiến công nghệ, áp dụng hiệu quả tiến bộ khoa học kỹ thuật... Sản phẩm Việt đoạt giải thưởng cao quý này có ý nghĩa rất lớn, không những tăng uy tín của doanh nghiệp mà còn góp phần tăng cường uy tín của nền sản xuất thực phẩm, nâng cao uy tín của VAFoST”.

Bà Bùi Kim Nga – Chủ DN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh phát biểu tại lễ vinh danh: “Giải thưởng Quốc tế không chỉ dành cho doanh nghiệp nhà nước, mà những doanh nghiệp tư nhân cũng có cơ hội. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận giải thưởng này. Cảm ơn Chính phủ, Nhà nước, VAFoST đã quan tâm, ủng hộ giúp đỡ, đề cử chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để sản phẩm đưa ra thị trường phải đạt chất lượng, xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng, của các nhà khoa học Việt Nam và thế giới”.

Hương Lai

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.