Dữ liệu cũ
Thứ hai, 07/03/2016, 14:00 PM

Ruốc thịt gà chết, để vài năm không hỏng

Ruốc nhìn bên ngoài vàng óng, có mùi thơm rất hấp dẫn, ít ai có thể ngờ rằng giá bán một cân ruốc như vậy chỉ bằng 1/10 giá thành ruốc mà người tiêu dùng tự làm. Một số cơ sở đã khai nhận sở dĩ ruốc có giá như vậy là do làm từ thịt gà giá rẻ bao gồm gà chết, gà tiêm kháng sinh.

Xôi ruốc là một trong những món ăn sáng yêu thích của người dân Việt Nam, tuy nhiên, nhiều người có thể sẽ phải suy nghĩ lại sau khi xem clip về ruốc siêu bẩn, siêu rẻ dưới dây.

Tuần qua, Đội quản lý thị trường số 11, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt giữ 4 tấn ruốc bẩn trộn bột mì và hóa chất khi đang trên đường vận chuyển từ TP HCM ra Hà Nội để tiêu thụ.

Loại ruốc này để tới vài năm cũng không hỏng, có nguy cơ gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng. Ruốc nhìn bên ngoài vàng óng, có mùi thơm rất hấp dẫn, ít ai có thể ngờ rằng giá bán một cân ruốc như vậy chỉ bằng 1/10 giá thành ruốc mà người tiêu dùng tự làm.

ruoc ga
Ruốc nhìn bên ngoài vàng óng, ngon mắt nhưng thực chất rất bẩn - (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ 40 nghìn đồng/kg, chủ của 4 tấn ruốc vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ đã khai nhận sở dĩ ruốc có giá rẻ như vậy là do làm từ thịt gà giá rẻ bao gồm gà chết, gà tiêm kháng sinh có giá 18 nghìn đồng/cân, bằng 1/10 giá thịt gà tươi mua ngoài chợ.

Một bí mật ít ai ngờ tới là nước luộc gà trong quá trình làm ruốc chứa đầy những chất độc hại đã được rất nhiều các cửa hàng bán phở, hủ tiếu đến mua với giá 40 nghìn đồng/can 20 lít, còn xương gà được bán với giá 8 nghìn đồng/cân cho các cơ sở làm bột nêm.

Không chỉ ruốc, một số món ăn khoái khẩu khác của người Việt cũng liên tục được phát hiện làm từ các loại thịt hôi thối, hết hạn sử dụng. Tại một số nơi, một ngày cơ sở có thể chế biến hàng tấn nem bì từ bì lợn, mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối. Số thịt này được chuyển vào các nhà hàng như quán cơm rang, phở xào và các bếp ăn công nghiệp.

Để có được các loại thịt tươi ngon từ thịt hôi thối cần sử dụng một loạt hóa chất hỗ trợ. Các phụ phẩm, hóa chất phụ gia có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng đã được chuyển về Việt Nam và có không ít cửa hàng sử dụng nó hàng ngày để bán cho thực khách. Với tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm như trên, tình trạng sức khỏe của người tiêu dùng đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Trước những vụ việc như trên, người tiêu dùng cần tỉnh táo lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trước tình trạng gia tăng thực phẩm bẩn.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.