Thứ tư, 26/05/2021, 11:23 AM

Phát hiện hơn 3 tấn gà thịt đã bốc mùi hôi thối, chuẩn bị bán ra thị trường

(CL&CS) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Thái Nguyên vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra vụ việc tại gia đình ông Phạm Văn Nhiệm, địa chỉ: xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên.

Ngày 22/5/2021, nhận được nguồn tin báo từ cơ sở sau khi thẩm tra xác minh, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Thái Nguyên, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra tại gia đình ông Phạm Văn Nhiệm, sinh năm 1972, địa chỉ: xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại sân nhà ông Nhiệm có 2.894 kg gà chết (loại gà công nghiệp) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265 kg gà đã thịt đã đóng túi.

Số gà thịt đã bốc mùi hôi thối tại nơi kiểm tra

Số gà thịt đã bốc mùi hôi thối tại nơi kiểm tra

Quá trình làm việc, ông Nhiệm khai nhận số gà trên được ông lấy từ một trang trại gà trên địa bàn xã Phúc Thuận, TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên mang về bán cho ông Nguyễn Văn Hương địa chỉ: thôn Yên Tàm, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội nhằm mục đích kiếm lời. Đang trong quá trình cân, đóng bao cho lên xe ô tô BKS 29H-487.47 để vận chuyển về Sóc Sơn, Hà Nội thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện. Tại thời điểm làm việc, ông Nhiệm không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số gà trên và hoạt động giết mổ gia cầm của gia đình ông chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Đại điện của Chi cục Chăn nuôi, thúy y và thủy sản Thái Nguyên cho biết số gà trên đã chết, bốc mùi hôi thối, do vậy không đủ điều kiện để lấy mẫu xác định dịch bệnh, phải tiến hành tiêu hủy ngay theo quy định.

Số hàng hóa trên đã được cơ quan chức năng xử lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật để đảm bảo vệ sinh môi trường. Vụ việc được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý vi phạm các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Quỳnh Anh

Bình luận

Nổi bật

Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia về mực in nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm

Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia về mực in nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm

sự kiện🞄Thứ năm, 16/05/2024, 07:19

(CL&CS)- Sáng 14/5 tại Hà Nội, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (VSQI) đã tổ chức Hội nghị Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13928:2023 về các yêu cầu chung đối với mực in sử dụng trên bao bì thực phẩm.

Truy xuất nguồn gốc là 'chìa khóa' khởi tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Truy xuất nguồn gốc là 'chìa khóa' khởi tạo niềm tin cho người tiêu dùng

sự kiện🞄Thứ hai, 13/05/2024, 20:21

(CL&CS) - Hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng nháy ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường và trở thành nỗi lo đối với người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc truy xuất nguồn gốc hiện được các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tăng cường áp dụng. Qua đó, góp phần bảo vệ thương hiệu, uy tín của sản phẩm và tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủ công mỹ nghệ

sự kiện🞄Thứ bảy, 11/05/2024, 19:44

(CL&CS)- Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc thể hiện sự chuyên nghiệp và cam kết về chất lượng sản phẩm của cơ sở sản xuất, từ đó góp phần nâng cao uy tín thương hiệu.