Thứ năm, 30/06/2022, 15:14 PM

Phát hiện hơn 01 tấn hàng hóa không nguồn gốc tại Hậu Giang

(CL&CS) - Đội Quản lý thị trường số 1 chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiến hành kiểm tra hàng hóa được vận chuyển trên phương tiện xe ô tô khách BKS 69B-…73 phát hiện và tạm giữ 1.099kg hàng hóa gồm vải, quần áo may sẵn, túi xách và chăn; toàn bộ hàng hóa không có nhãn hàng hóa, người điều khiển phương tiện chưa cung cấp được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Hậu Giang, ngày 23/6/2022, Đội Quản lý thị trường số 1 đã xây dựng phương án phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiến hành kiểm tra hàng hóa được vận chuyển trên phương tiện BKS 69B-…73 tại Chốt giao thông Cái Tắc, địa chỉ: số 9A, Quốc lộ 1A, ấp Tân Phú A, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A tỉnh Hậu Giang.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Kết quả kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện phương tiện vận chuyển 16 bao nilong chứa hàng hóa là vải, quần áo may sẵn, túi xách và chăn với tổng trọng lượng là 1.099 kg; toàn bộ hàng hóa không có nhãn hàng hóa, tại thời điểm kiểm tra người điều khiển phương tiện chưa cung cấp được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Đoàn Kiểm tra đã tiến hành tạm giữ, niêm phong toàn bộ số lượng hàng hoá nêu trên để tiếp tục làm việc và xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 14/6/2022, Đội Quản lý thị trường số 1 đã xây dựng phương án phối hợp với Phòng Cảnh kinh tế (PC03 Công an tỉnh) tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh HKD T.Đ.M, địa chỉ: số 60, Đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 1, phường Ngã Bảy, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. 

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện tại địa điểm kinh doanh có trưng bày bán 434 sản phẩm đồ điện, điện gia dụng các loại; toàn bộ hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không thể hiện tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm sản phẩm, có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc phải thể hiện theo tính chất hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ, niêm phong toàn bộ số lượng hàng hoá nêu trên để tiếp tục làm việc và xử lý theo quy định.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Xăng dầu giảm giá, giá cả hàng hóa thiết yếu vẫn neo cao?

Xăng dầu giảm giá, giá cả hàng hóa thiết yếu vẫn neo cao?

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/08/2022, 07:47

(CL&CS)- Việc giá xăng, dầu thời gian qua giảm nhiều lần, nhưng giá nhiều mặt hàng thiết yếu trong nước vẫn neo cao đã ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.

Cần xử lý nghiêm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trên sàn thương mại điện tử

Cần xử lý nghiêm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trên sàn thương mại điện tử

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 15:07

(CL&CS) - Sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử cũng đang tồn tại "mặt trái" khi tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện ngày một nhiều trên không gian mạng.

'Cạm bẫy' từ thuốc lá điện tử: Hiểm họa khôn lường

'Cạm bẫy' từ thuốc lá điện tử: Hiểm họa khôn lường

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 13:39

(CL&CS) - Thuốc lá điện tử là một trong những trào lưu đang được nhiều người quan tâm gần đây, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra những tác nguy hiểm khôn lường của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe người sử dụng.