Dữ liệu cũ
Thứ hai, 24/10/2016, 19:25 PM

Phạt cơ sở sản xuất rau muống bào ngâm hóa chất

(NTD) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở sản xuất rau muống bào của bà Mỵ dùng hóa chất để ngâm rau muống...

Ngày 24/10, ông Tiêu Văn Linh - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), đã ký quyết định xử phạt bà Trần Thị Mỵ, tổ 3, khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 39 triệu đồng về hành vi dùng hóa chất để ngâm rau muống sau khi bào.

1-co-so-che-bien-rau-muong-cua-ba-my-1477285894
Cơ sở của bà Mỵ lúc sản xuất rau muống bào. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, khuya 15/9, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và một số ngành chức năng đã bất ngờ kiểm tra cơ sở rau muống bào của bà Trần Thị Mỵ.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở bà Mỵ đang dùng hóa chất để ngâm khoảng 200kg rau muống bào. Số hóa chất ngâm rau muống không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ quan chức năng đã tiêu hủy số rau muống này cùng với các loại hóa chất.

Bà Mỵ không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các hóa chất cũng như cơ sở của bà này không có giấy đăng ký kinh doanh.

Cơ quan chức năng xác định cơ sở chế biến nông sản của bà Mỵ có các hành vi vi phạm: Sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Quang Thuận

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.