Mặt nạ đất sét hương hoa hồng gây nhiễm khuẩn da
Quy chuẩn 02/11/2014, 09:36(NTD) - Giới chức Pháp cảnh báo và tiến hành thu hồi loại mặt nạ đất sét hương hoa hồng chứa nồng độ vi khuẩn hiếu khí cao, gây nhiễm trùng da cho người tiêu dùng.
Pho mát mềm nhiễm khuẩn khiến 1 người tử vong, 3 người nhập viện
Dữ liệu cũ 02/11/2014, 06:46(NTD) - FDA cho biết Mỹ đang tiến hành thu hồi và cảnh báo người tiêu dùng về loại pho mát mềm nhiễm khuẩn listeriosis khiến 3 người phải nhập viện, trong đó 1 người đã tử vong.
Mỹ thu hồi hàng tấn ớt nhiễm khuẩn độc
Dữ liệu cũ 26/10/2014, 17:36(NTD) - Giới chức Mỹ đã thu hồi khoảng 2,7 tấn ớt tươi nhiễm khuẩn Salmonella được phân phối bởi một công ty ở tiểu bang Bắc Carolina.
Cảnh báo xúc xích nhiễm khuẩn khiến 12 người tử vong
Dữ liệu cũ 16/08/2014, 08:28Tin tức cập nhật trên trang Sky News cho biết, xúc xích cuộn thịt lợn có nguồn gốc từ một nhà sản xuất tại Đan Mạch vừa bị rỡ bỏ khỏi các kệ hàng trong siêu thị vì sản phẩm nhiễm khuẩn Listeria khiến 12 người tử vong.
Phụ gia thực phẩm – dùng lâu chết người
Dữ liệu cũ 15/05/2014, 08:53Ớt bột nhiễm khuẩn Salmonella gây suy yếu hệ miễn dịch, thậm chí gây tử vong ở người. Sản phẩm đã vi phạm an toàn thực phẩm nên được cảnh báo và thu hồi.
Bộ Y tế cảnh báo thức ăn cho trẻ sơ sinh có thể nhiễm khuẩn
Dữ liệu cũ 18/03/2014, 16:07Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cảnh báo về một số sản phẩm thức ăn cho trẻ sơ sinh của hãng Heinz có các lỗi đóng gói. Điều này có thể gây ra mối nguy về sự xâm nhập của vi khuẩn.
Cẩn thận thức ăn nhiễm khuẩn khi bảo quản bằng chân không
Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:27Vào dịp Tết nhu cầu bảo quản thực phẩm được lâu nhằm hạn chế hỏng của các bà nội trợ rất cao. Chính vì thế, công nghệ hút chân không ra đời. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, về cơ bản công nghệ là rất tốt nhưng việc lạm dụng hoặc thiếu hiểu biết khi sử dụng lại khiến các bà nội trợ “lỡ” việc.
Sữa của công ty Fonterra không nhiễm khuẩn Clostridium botulinum
Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:25Ngày 28.8.2013, Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand đã nhận được các kết quả khẳng định vi khuẩn được phát hiện trong whey protein concentrate (WPC80) sản xuất bởi Công ty Fonterra không phải là khuẩn Clostridium botulinum. Vi khuẩn được phát hiện là Clostridium sporogenes- đây là loại vi khuẩn có nha bào không sinh độc tố. Ngài Scott Gallacher, Quyền Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản đã khẳng định:“ kết quả kiểm nghiệm và các thông tin thu thập thêm đã phát hiện các lô (WPC 80) nhiễm khuẩn trong công bố của tôi ngày 06.8.2013, bao gồm tất cả sản phẩm Nutricia Karicare Infant Formula Stage 1 và Karicare Gold + Follow-On Formula Stage 2, không nhiễm khuẩn Clostridium botulium và không gây nguy hại tới người tiêu dung”.
7 lý do khiến đồ trang điểm nhiễm khuẩn
Dữ liệu cũ 21/02/2014, 10:00Thoa son sau khi ăn là một trong những lỗi thường xuyên gặp phải của các cô gái.
Một người chết do tiết canh lợn
Dữ liệu cũ 06/02/2014, 22:00Một người đàn ông 48 tuổi ở Thái Bình đã tử vong vì nhiễm khuẩn liên cầu lợn, sau khi gia đình mổ lợn và đánh tiết canh.
Một người tử vong vì ăn tiết canh lợn trong Tết
Dữ liệu cũ 06/02/2014, 21:30Một người đàn ông 48 tuổi ở Thái Bình đã tử vong vì nhiễm khuẩn liên cầu lợn, sau khi gia đình mổ lợn và đánh tiết canh.
Cựu thủ tướng Lý Quang Diệu nhập viện
Dữ liệu cũ 05/02/2014, 08:30Cựu thủ tướng của Singapore Lý Quang Diệu phải vào bệnh viện điều trị tình trạng nhiễm khuẩn gây ho và sốt, và bỏ lỡ một bữa tiệc tân niên quan trọng dành cho cộng đồng.
Phát hiện sớm ung thư dạ dày
Dữ liệu cũ 07/01/2014, 10:50Ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến thứ 4 trên toàn thế giới, tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ hai sau ung thư phổi. Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày Có nhiều tác nhân gây ra các bệnh về dạ dày như tiền sử bị viêm dạ dày, chế dinh dưỡng không hợp lý (ăn ít chất xơ, ăn nhiều đồ chiên rán, nướng),… Trong đó, nhiễm Helicobacter pylori (HP) là nguyên nhân chính gây ra các bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng và các loại ung thư dạ dày. Theo số liệu thống kê, nhiễm khuẩn HP là nguyên nhân của 65-80% ca ung thư dạ dày, nhưng chỉ có 2% số người bị nhiễm vi khuẩn này. Khoảng 10% các ca có liên quan đến yếu tố di truyền. Những biểu hiện của ung thư dạ dày Ở giai đoạn đầu của ung thư dạ dày, người bệnh thường không có dấu hiệu lâm sàng đặc trưng, nên khi xuất hiện bệnh ở giai đoạn muộn, ung thư đã di căn đến những bộ phận khác của cơ thể. Theo thống kê, di căn xuất hiện ở 80-90% cá nhân có ung thư dạ dày, với tỷ lệ sống sót 6 tháng
Bệnh nhân bị cắt chân nhiều lúc hồi tỉnh
Dữ liệu cũ 06/01/2014, 16:30Sáng 6/1, vết thương chỗ chân bị cắt của bà Trần Thanh Dung không có dấu hiệu nhiễm khuẩn. Bà có lúc tỉnh táo nhưng tính mạng vẫn bị đe dọa do tổn thương ở não từ trước khi vụ cắt chân xảy ra.
Viêm đại tràng, chữa ngọn chưa đủ
Dữ liệu cũ 21/12/2013, 11:05Bệnh viêm đại tràng không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại rất khó chữa và dễ tái phát. Phân tích sâu về nguyên nhân gây bệnh, mới thấy hoá ra lâu nay, chúng ta chỉ đi vào phần “ngọn”, chứ chưa tập trung vào “gốc” của vấn đề! “Gánh nặng” của niêm mạc đại tràng Bắt đầu từ một đợt cấp, có thể do nhiễm khuẩn hoặc ngộ độc thức ăn, sẽ xuất hiện những tổ chức viêm nhẹ trên bề mặt niêm mạc, mà chúng ta hay gọi là “viêm đại tràng”. Thói quen của chúng ta là uống kháng sinh, hoặc các loại thảo dược, có thể cầm triệu chứng khá nhanh, chỉ cần “đỡ là thôi”.