Thứ sáu, 18/03/2022, 14:32 PM

Khánh thành bếp ăn bán trú theo chuẩn Nhật

(CL&CS)- Mới đây,Trường tiểu học Phan Đình Phùng, quận 3 – Tp Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành “Bếp ăn mẫu bán trú” thuộc dự án "Bữa ăn Học đường”.

Bếp ăn mẫu bán trú là một trong 3 nội dung trọng tâm của dự án “Bữa ăn học đường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam, Bộ GD&ĐT và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế phối hợp triển khai. Hai nội dung trọng tâm còn lại là phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng và bộ áp phích “Ba phút thay đổi nhận thức”.

Empty

Bếp ăn mẫu bán trú tại trường tiểu học Phan Đình Phùng thuộc dự án Bữa ăn học đường, được xây dựng với tổng kinh phí hơn 3 tỉ đồng, trong đó Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ chính với 1 tỉ 690 triệu đồng từ chương trình viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản. Hội Phụ huynh học sinh trường tiểu học Phan Đình Phùng đóng góp gần 1 tỉ 350 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Lợi - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Đình Phùng, “Bếp ăn mẫu bán trú” đã được đưa vào sử dụng tại nhà trường từ giữa tháng 2/2022 phục vụ cho hơn 1.600 suất ăn của các em học sinh, bếp ăn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như hỗ trợ tốt, giảm bớt công việc nặng nhọc của các nhân viên cấp dưỡng. Trong năm học tới đây, với mong muốn giới thiệu mô hình bếp ăn mẫu này đến với nhiều trường hơn nữa, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện cho các trường trong khu vực quận 3, TP. Hồ Chí Minh nói riêng và các trường trên khắp cả nước nói chung đến để tham quan và học tập mô hình bếp ăn mẫu tại trường.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Nho Huy – Phó Vụ trưởng - Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Trong hơn 10 năm qua, dự án Bữa ăn học đường đã mang đến cho hàng triệu học sinh trên toàn quốc những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng. Hơn thế nữa, học sinh được giáo dục về giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm thông qua Chương trình "3 phút thay đổi nhận thức". Đây thực sự là những kiến thức thiết thực giúp các em nâng cao hiểu biết và thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh hơn”.

Empty

Là đơn vị khởi xướng dự án Bữa ăn Học đường, Công ty Ajinomoto Việt Nam phụ trách công tác tư vấn, đào tạo nhân sự có liên quan để vận hành bếp ăn mẫu tại nhà trường đúng với quy trình chuẩn bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng với hai bếp ăn mẫu tại trường tiểu học Trưng Trắc, quận 11 và trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, đây sẽ là nơi để các trường tiểu học và các tổ chức giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh cũng như khu vực miền Nam đến tham quan, học tập và áp dụng phù hợp với thực tế của từng nơi, góp phần chuẩn hóa các bếp ăn hiện tại, từ đó thúc đẩy dự án Bữa ăn Học đường trên cả nước.

Thế Anh

Bình luận

Nổi bật

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận: Chú trọng thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn bức xạ, hạt nhân

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận: Chú trọng thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn bức xạ, hạt nhân

sự kiện🞄Thứ hai, 13/05/2024, 20:19

(CL&CS) - Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn bức xạ, hạt nhân được chú trọng thực hiện nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe con người và môi trường, phát huy hiệu quả trong các nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn đời sống cũng như phát triển kinh tế - xã hội.

Cảnh giác trước quảng cáo đào tạo nghề thẩm mỹ với hình ảnh trái phép

Cảnh giác trước quảng cáo đào tạo nghề thẩm mỹ với hình ảnh trái phép

sự kiện🞄Thứ hai, 13/05/2024, 20:14

Dù không được uỷ quyền hay liên kết tuyển sinh, đào tạo nghề thẩm mỹ nhưng nhiều cơ sở spa, “học viện” ở TPHCM đua nhau “mọc lên” rồi dùng hình ảnh của một số trường nghề để tuyển học viên.

Hơn 1.200 ca nhập viện do thuốc lá điện tử trong một năm

Hơn 1.200 ca nhập viện do thuốc lá điện tử trong một năm

sự kiện🞄Thứ ba, 07/05/2024, 13:55

(CL&CS) - Bộ Y tế cho biết trong thời gian qua đã có hơn 1.200 ca nhập viện do sử dụng thuốc lá điện tử. Số lượng các quốc gia và vùng lãnh thố áp dụng chính sách cấm sản phẩm thuốc lá điện tử đang tăng lên.