Văn hóa và Đời sống
Thứ ba, 28/11/2023, 21:07 PM

Diễn đàn APOT 2023: Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi đầu bếp quốc tế tại Đà Nẵng

(CL&CS) - Sau 3 ngày diễn ra, Diễn đàn Du lịch Onboard châu Á- Thái Bình Dương (APOT) năm 2023 đã bế mạc, kết thúc chuỗi sự kiện tại thành phố biển Đà Nẵng.

Các đầu bếp tại cuộc thi Đầu bếp Quốc tế Culinary Challenge “CATRION Jet Setters Platte”

Các đầu bếp tại cuộc thi Đầu bếp Quốc tế Culinary Challenge “CATRION Jet Setters Platte”

Diễn đàn Du lịch Onboard châu Á - Thái Bình Dương (APOT) đã kết thúc với lễ trao giải cuộc thi Đầu bếp Quốc tế Culinary Challenge “CATRION Jet Setters Platte”. Giải Nhất thuộc về đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp.

Cuộc thi đầu bếp quốc tế Culinary Challenge “Catrion Jet Setters Platte” đã diễn ra tại Furama resort Đà Nẵng vào tối 27/11 với sự tham gia của các đầu bếp đến từ Việt Nam và Srilanka. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch hàng không châu Á - Thái Bình Dương do Tổ chức Du lịch hàng không châu Á - Thái Bình Dương (APOT) 2023 tổ chức

Cuộc thi được "cầm cân nẩy mực" bởi 10 vị giám khảo uy tín, dẫn đầu bởi ông Thomas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới cùng các đầu bếp, chuyên gia trong các lĩnh vực trong ngành ẩm thực hàng không, khách sạn, nghỉ dưỡng, nhà hàng,… đến từ các nước trong khu vực châu Á gồm: Ả Rập Xê Út, Sri Lanka, Việt Nam,…

Sau một ngày tranh tài của các đầu bếp danh tiếng từ các nơi về tụ hội, cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với giải nhất chung cuộc thuộc về đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp - Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM, với màn thể hiện xuất sắc. Bếp trưởng Võ Quốc Việt thuộc công ty MENAS, đơn vị vận hành Trung tâm Thương mại, quản lý Bất động sản và chuỗi ẩm thực tại Việt Nam, đã được trao hai giải: giải Nhất món khai vị với món "Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương" và giải "Đầu bếp tốt nhất trong Bếp".

Giải Nhất thuộc về đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp.

Giải Nhất thuộc về đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp.

Ông Thomas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi - chia sẻ: “Đây là một cuộc thi thú vị và truyền cảm hứng khi các đầu bếp quy tụ và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực Hàng không Quốc tế. Sự kiện này là một cách để Ban Tổ chức APOT 2023 đề cao sự quan tâm việc nâng cao chất lượng ẩm thực hàng không, vì những gì đọng lại trong tâm trí của hành khách sau mỗi chuyến bay sẽ chỉ bao gồm: Trải nghiệm ẩm thực tốt, chỗ ngồi tốt và trải nghiệm giải trí tốt. Do đó, trải nghiệm ẩm thực hàng không rất quan trọng và là một yếu tốt quyết định lựa chọn hãng hàng không của hành khách”.

Còn ông Nguyễn Ngọc Quý - Giám đốc Điều hành Công ty Menas - cho biết: "Chúng tôi có tầm nhìn trở thành một công ty phát triển chuỗi nhà hàng cũng như nhượng quyền, bám theo các dự án bất động sản và Trung tâm thương mại, đặc biệt đang cân nhắc phát triển mảng kinh doanh phục vụ ẩm thực hàng không. Sự kiện APOT tại Đà Nẵng và cuộc thi này là cơ hội để chúng tôi tìm hiểu để định hướng rõ mục tiêu của mình."

Chia sẻ sau khi giành giải Nhất cuộc thi, Bếp trưởng Võ Quốc Việt cho biết: "Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các đầu bếp để học hỏi, giao lưu và hiểu hơn về các đặc thù của ngành ẩm thực hàng không. Với trải nghiệm ẩm thực hàng không đỉnh cao, không chỉ yêu cầu món ăn ngon, trình bày đẹp mắt mà còn phải mang tính thực dụng, phù hợp với đặc thù phục vụ của ngành hàng không”.

Ban giám khảo đang thưởng thức các món ăn và chấm điểm

Ban giám khảo đang thưởng thức các món ăn và chấm điểm

Với vai trò là nhà đồng hành, tài trợ cho APOT 2023, ông Gentzsch Andre Piere - Tổng Giám đốc vận hành Quần thể Du lịch Furama - Ariyana Đà Nẵng - kỳ vọng: “Ba ngày qua là những ngày đặc biệt của Furama Resort Đà Nẵng. Chúng tôi đã đón tiếp những vị khách rất đặc biệt, họ là những đầu bếp nổi tiếng thế giới, là những chuyên gia trong lĩnh vực hàng không quy tụ trong sự kiện APOT 2023 tại TP Đà Nẵng với nhiều hoạt động thu hút sự chú ý của cộng đồng địa phương và quốc tế. Qua sự kiện lần này, chúng tôi hy vọng đã góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới.”

Diễn đàn du lịch Onboard châu Á - Thái Bình Dương (APOT) là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hợp tác, chia sẻ tri thức và tiến bộ trong ngành hàng không và các ngành công nghiệp liên quan tại châu Á - Thái Bình Dương. Trong một thập kỷ qua, APOT tiếp tục khẳng định trải nghiệm kết nối mà tổ chức mang lại thông qua các sự kiện và diễn đàn thường niên, giúp gắn kết các nhà lãnh đạo và chuyên gia nhằm thúc đẩy tăng trưởng và thay đổi tích cực trong ngành.

APOT là tổ chức duy nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương tập trung vào các hãng hàng không và các ngành công nghiệp liên quan, bao gồm dịch vụ trên máy bay, cung cấp suất ăn, thiết kế nội thất, cung ứng, vận chuyển và lữ hành. Sự kiện của APOT hướng đến chia sẻ kiến thức và các ý tưởng mới giữa các chuyên gia trong ngành.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố 'săn lùng', nổi tiếng khắp nơi

Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố 'săn lùng', nổi tiếng khắp nơi

sự kiện🞄Thứ hai, 29/04/2024, 20:45

(CL&CS) - Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.

Một món ăn đường phố Việt Nam được vinh danh sandwich ngon nhất thế giới

Một món ăn đường phố Việt Nam được vinh danh sandwich ngon nhất thế giới

sự kiện🞄Thứ tư, 13/03/2024, 16:43

Đây không phải là lần đầu bánh mì được vinh danh trong top những món sandwich ngon nhất thế giới.

Nhiều hoạt động tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

Nhiều hoạt động tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

sự kiện🞄Thứ sáu, 08/03/2024, 14:23

(CL&CS) - Liên hoan ẩm thực là hoạt động xúc tiến du lịch tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên năm 2024, nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực, du lịch của tỉnh, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch Hưng Yên.