Thứ sáu, 19/11/2021, 14:59 PM

Đà Nẵng tiêm vắc xin cho học sinh lớp 8, 9 từ ngày 20/11

(CL&CS) - Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, sẽ tiến hành tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ đủ 12 tuổi đến dưới 15 tuổi vào ngày mai, 20/11.

Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa có công văn bổ sung đối tượng tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 và thay đổi thời gian tiêm cho đối tượng là trẻ từ 12 đến 15 tuổi, trong đó chủ yếu là học sinh theo học khối lớp 8, 9 (đủ 12 tuổi).

Thời gian tiêm dự kiến sẽ kéo dài trong 3 ngày. Các em được tiêm vắc xin Pfizer. Thành phố bố trí 15 điểm tiêm chủng trên địa bàn với gần 100 đội tiêm. Các điểm tiêm có giáo viên của từng trường, lớp túc trực bên ngoài để hỗ trợ khi cần. Trong đó chủ yếu là học sinh theo học khối lớp 8, 9 với hơn 34.000 em và gần 400 em do các quận lập danh sách.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đã phối hợp với các quận, huyện rà soát, hoàn chỉnh dữ liệu danh sách theo đúng thời gian để bảo đảm việc tiêm chủng đúng quy định, đồng thời gấp rút thực hiện danh sách đối tượng được tiêm chủng (học sinh khối lớp 8, 9) theo đúng biểu mẫu quy định cho đơn vị phụ trách tiêm chủng trước ngày tiêm.

Trước đó, TP Đà Nẵng dự định tiêm chủng cho nhóm đối tượng này từ ngày 11 đến 17/11. Tuy nhiên do chưa cập nhật mã định danh công dân để phục vụ công tác quản lý, tiêm chủng theo đúng quy định nên việc này phải lùi lại để bổ sung.

Hiện tại, nhóm đối tượng từ 15-18 tuổi trên địa bàn đã được tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng COVID - 19. Ngày 22/11 tới đây, học sinh lớp 12 sẽ đi học trực tiếp trở lại, học sinh lớp 10 và lớp 11 đến trường vào 29/11. Chỉ những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức dạy học trực tiếp. Học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cư trú ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 chưa tham gia dạy học trực tiếp.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

sự kiện🞄Thứ sáu, 22/08/2025, 21:01

(CL&CS) - Từ những ca mổ tim đầu tiên trong điều kiện thiếu thốn, đến kỳ tích ghép tim với hành trình hơn 1.000 km xuyên Việt, Thầy thuốc Ưu tú, ThS.BS.CKII Trần Hoài Ân không chỉ mang lại sự sống cho hàng nghìn trái tim lỡ nhịp mà còn góp phần kiến tạo nền y học ghép tạng tại Việt Nam. Giờ đây, ông tiếp tục hành trình ấy tại Vinmec Nha Trang – nơi ông kỳ vọng sẽ chạm tới những đỉnh cao mới trong phẫu thuật tim mạch.

Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn, Long Châu cùng Trường Giang mang “Hành trình sẻ chia” đến với bà con vùng biên giới

Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn, Long Châu cùng Trường Giang mang “Hành trình sẻ chia” đến với bà con vùng biên giới

sự kiện🞄Thứ sáu, 22/08/2025, 14:07

(CL&CS) - Kiên định theo đuổi sứ mệnh “Tận tâm vì điều tử tế, vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”, hòa trong không khí hướng về Tết độc lập 2/9, Long Châu tiếp tục nối dài hành trình “Long Châu sẻ chia” đến mọi miền Tổ Quốc. Đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa mà còn là cách Long Châu thể hiện cam kết hướng về xã hội, sẻ chia yêu thương và góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bộ Y tế: Người dân tuyệt đối không mua, bán hoặc sử dụng các thuốc chứa Phenylbutazone

Bộ Y tế: Người dân tuyệt đối không mua, bán hoặc sử dụng các thuốc chứa Phenylbutazone

sự kiện🞄Thứ tư, 20/08/2025, 13:30

(CL&CS) - Trước cảnh báo về một loạt ca bệnh dị ứng thuốc nặng do Phenylbutazone, trong đó có ca tử vong, ngày 19/8, Bộ Y tế khẳng định kết quả tra cứu cơ sở dữ liệu cấp phép tại Cục Quản lý Dược cho thấy đến nay tại Việt Nam không có thuốc chứa hoạt chất Phenylbutazone có giấy đăng ký lưu hành còn hiệu lực.