Một công ty sản xuất phụ gia bánh mì gây ung thư

Một công ty sản xuất phụ gia bánh mì gây ung thư

Dữ liệu cũ 09/04/2015, 11:21

Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM tổ chức kiểm tra Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thần Tài (phường 11, quận 6, TP.HCM), nơi sản xuất phụ gia bánh mì hiệu FIL CO có chất kali bromat (KBrO3), đây là chất không nằm trong danh mục được phép sử dụng cho thực phẩm (theo Thông tư 27/2012 của Bộ Y tế). Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra công ty này đã ngưng hoạt động.

Thực phẩm bẩn tung hoành

Thực phẩm bẩn tung hoành

Dữ liệu cũ 24/03/2015, 10:36

Kết quả kiểm tra tại Bình Dương cho thấy 61% mì sợi vàng, 25% chả lá… “dính” hàn the. Ngoài ra, các loại rau diếp cá, bắp cải, cà chua, dưa leo đều “dính” dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Thực phẩm chay chứa đầy chất gây sỏi thận

Thực phẩm chay chứa đầy chất gây sỏi thận

Dữ liệu cũ 04/03/2015, 16:00

(NTD) - Theo kết quả kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, hàm lượng acid oxalic (chất gây sỏi thận) trong các sản phẩm thực phẩm chay là khá cao.

Bình sữa làm từ nhựa gây nguy hiểm cho trẻ

Bình sữa làm từ nhựa gây nguy hiểm cho trẻ

Dữ liệu cũ 02/03/2015, 14:10

(NTD) - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã có khuyến cáo chính thức về việc không sử dụng bình sữa làm từ nhựa trong bởi nó đưa lại cho trẻ nhiều ảnh hưởng nặng nề.

Nước tinh khiết được sản xuất gần khu chăn bò

Nước tinh khiết được sản xuất gần khu chăn bò

Quy chuẩn 14/02/2015, 11:00

(NTD) - Nước uống đóng bình/chai đang trở nên "thiết yếu" hơn bao giờ hết đối với người tiêu dùng, bởi những tiện ích của nó. Vì lợi nhuận, nhiều cơ sở đang cho ra lò các bình nước không đúng quy chuẩn, thậm chí mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Đằng sau những sản phẩm nước đóng bình/chai mất an toàn là những câu chuyện kinh hoàng mà không phải ai cũng biết cặn kẽ...

Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

Dữ liệu cũ 04/02/2015, 11:03

(NTD) - Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng rất nhiều người sử dụng nội tạng động vật như một thói quen trong ăn uống.

Những người tuyệt đối không được ăn nhiều nem chua dịp Tết

Những người tuyệt đối không được ăn nhiều nem chua dịp Tết

Dữ liệu cũ 03/02/2015, 14:01

(NTD) - Nem chua là một món ăn truyền thống được nhiều người ưa thích, nhưng với nguyên liệu chủ yếu là thịt sống lên men, chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không phải ai cũng có thể ăn được món này.

Cảnh báo về an toàn thực phẩm trên toàn thế giới

Cảnh báo về an toàn thực phẩm trên toàn thế giới

Dữ liệu cũ 20/01/2015, 14:17

(NTD) - Vấn đề an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm đã trở thành sự kiện toàn cầu khi những vụ ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra trên toàn thế giới.

Sướng miệng hại thân với món rán vỉa hè

Sướng miệng hại thân với món rán vỉa hè

Dữ liệu cũ 19/01/2015, 13:30

(NTD) – Món rán vỉa hè thường là món khoái khẩu của các bạn trẻ trong mùa đông lạnh nhưng ít người tiêu dùng để ý tới việc chúng được chế biến bằng các loại dầu kém chất lượng.

Cẩn thận với đồ lẩu, nướng mùa đông

Cẩn thận với đồ lẩu, nướng mùa đông

Dữ liệu cũ 15/01/2015, 15:17

(NTD) - Những ngày thời tiết se lạnh của mùa đông, những quán đồ lẩu, nướng lại tấp nập người ăn, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Nhưng theo các chuyên gia về an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn đồ lẩu - nướng có nguy ngộ độc rất cao bởi nguồn gốc không rõ ràng của các loại thực phẩm.

Tetrodotoxin: Độc tố trong ốc biển gây tử vong

Tetrodotoxin: Độc tố trong ốc biển gây tử vong

Dữ liệu cũ 12/01/2015, 15:27

Trước việc thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tử vong do ăn ốc lạ, TS Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm (Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế), khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại ốc biển lạ, có màu sắc sặc sỡ (ốc ma) để chế biến thành thức ăn.

Xác minh loại ốc lạ khiến 3 ngư dân tử vong ở Hà Tĩnh

Xác minh loại ốc lạ khiến 3 ngư dân tử vong ở Hà Tĩnh

Dữ liệu cũ 07/01/2015, 15:18

(NTD) - Liên quan đến vụ việc ba ngư dân tử vong sau khi ăn ốc lạ trên biển, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh nguồn gốc loài ốc này.

Trung Quốc dự thảo thay đổi luật an toàn vệ sinh thực phẩm

Trung Quốc dự thảo thay đổi luật an toàn vệ sinh thực phẩm

Dữ liệu cũ 28/12/2014, 06:00

(NTD) - Người tiêu dùng nên tìm hiểu rõ các thông tin sản phẩm về nguồn gốc, chất lượng của hàng Trung Quốc để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Thu hồi hàng trăm kg thịt bò Mỹ nhiễm khuẩn E. coli

Thu hồi hàng trăm kg thịt bò Mỹ nhiễm khuẩn E. coli

Dữ liệu cũ 22/12/2014, 07:20

(NTD) - Trước lo sợ người tiêu dùng có thể bị nhiễm khuẩn E. coli, giới chức Mỹ đã tiến hành thu hồi hơn 500 kg thịt bò xay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thu hồi hạt điều thô vì lo ngại vi khuẩn Salmonella

Thu hồi hạt điều thô vì lo ngại vi khuẩn Salmonella

Dữ liệu cũ 03/11/2014, 21:21

(NTD) - Mỹ đang tiến hành thu hồi hàng chục nghìn gói hạt điều thô với nghi ngờ chúng nhiễm khuẩn Salmonella gây tiêu chảy và nhiều triệu chứng khác cho người tiêu dùng, vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.