Video mực hôi thối biến thành mực tươi và trắng

Video mực hôi thối biến thành mực tươi và trắng

Dữ liệu cũ 03/11/2014, 11:11

Các phóng viên An ninh thủ đô đã tiến hành tìm hiểu công nghệ sử dụng hóa chất để tẩy trắng nhiều con mực hôi thối trở thành mực tươi và trắng để tuồn ra thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng và vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công nghệ hóa chất biến lòng lợn thối thành tươi

Công nghệ hóa chất biến lòng lợn thối thành tươi

Dữ liệu cũ 03/11/2014, 10:57

Theo báo infonet, nhiều người đã sử dụng hóa chất tẩy trắng đường để biến lòng lợn thối thành tươi và giữ được màu của thực phẩm lâu hơn, vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

Tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Quy chuẩn 31/10/2014, 11:55

(NTD) - Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm màng bọc thực phẩm ghi trên bao bì (45cm x 600 YARD), (30cm x 500m), (30 x 300m), (30 x 600 yard, 540m). Theo đăng ký trên bao bì, cùng một kích thước nhưng khối lượng thực tế của các sản phẩm này rất khác nhau gây lo ngại ảnh hưởng tới quyền lợi của người tiêu dùng.

Tại sao ung thư nhiều đến vậy?

Tại sao ung thư nhiều đến vậy?

Dữ liệu cũ 02/10/2014, 16:00

Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề bức xúc do quá nhiều nguy cơ độc hại, nhưng công tác kiểm nghiệm, kiểm soát lại rất hạn chế.

Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm

Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm

Dữ liệu cũ 08/09/2014, 08:59

Vừa qua, tại Hà Nội  Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014 tại 2 miền. Tham gia hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các Viện khu vực, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của 63 tỉnh, thành phố và Lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng một số tỉnh, thành phố. 

Gấp rút xác minh “Trứng gà không vỡ, đốt cháy khét xuất hiện ở Hà Nội”

Gấp rút xác minh “Trứng gà không vỡ, đốt cháy khét xuất hiện ở Hà Nội”

Dữ liệu cũ 29/07/2014, 08:25

Ngay sau khi xuất hiện thông tin “Trứng gà bóp không vỡ, đốt cháy khét xuất hiện ở Hà Nội”, Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã gấp rút vào cuộc.

Không phát hiện chất gây ung thư trong khoai tây chiên và bim bim

Không phát hiện chất gây ung thư trong khoai tây chiên và bim bim

Dữ liệu cũ 19/07/2014, 08:10

Đây là công bố của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia về các mẫu bim bim, khoai tây chiên ở Việt Nam không chứa chất Acrylamide và PAHs gây ung thư.

Ẩm thực đường phố – nguy cơ rình rập người tiêu dùng

Ẩm thực đường phố – nguy cơ rình rập người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 29/06/2014, 08:30

Tháng hành động An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã kết thúc; qua tháng phát động này, nhiều kết quả tích cực trong việc kiểm soát vấn đề ATTP được tuyên truyền từ người bán cho đến người tiêu dùng.

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lẽ mít tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lẽ mít tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên

Dữ liệu cũ 28/04/2014, 08:52

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phối hợp tỉnh Điện Biên bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ nhân dân, khách tham gia các hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tại tỉnh Điên Biên

Triển khai “Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2014”

Triển khai “Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2014”

Vấn đề liên quan 03/04/2014, 09:11

Ngày 2-4, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) (Bộ Y tế) đã ra thông báo về việc thanh – kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP trong “Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)” năm 2014 (diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 trên phạm vi cả nước).

Ngao, ốc, hến bị người tiêu dùng hắt hủi

Ngao, ốc, hến bị người tiêu dùng hắt hủi

Dữ liệu cũ 31/03/2014, 14:30

Sau khi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia công bố kết quả xét nghiệm 13 mẫu thủy sản, trong đó có 3 mẫu (ngao, ốc, hến) nhiễm kim loại nặng vượt mức cho phép, thị trường đã có những phản ứng tức thì.

Hà Nội chưa phát hiện hàn the trong giò chả

Hà Nội chưa phát hiện hàn the trong giò chả

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:26

Ngày 1/11, theo Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố triển khai kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm giò, chả để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

Công bố kết quả kiểm tra “chất độc” cốc, đĩa giấy

Công bố kết quả kiểm tra “chất độc” cốc, đĩa giấy

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:25

Ngày 3/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã báo cáo Cục kết quả giám sát một số sản phẩm đĩa giấy, cốc giấy trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Xác minh vụ thạch dừa dai như ni lông

Xác minh vụ thạch dừa dai như ni lông

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:07

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội và tỉnh Bến Tre khẩn trương xác minh thông tin thạch dừa dai như ni lông và báo cáo trước ngày 12-12.

Khẩn trương kiểm nghiệm hóa chất trong gia vị phở, nước lẩu

Khẩn trương kiểm nghiệm hóa chất trong gia vị phở, nước lẩu

Dữ liệu cũ 26/02/2014, 11:07

Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhanh chóng kiểm tra các mẫu sản phẩm gia vị phở lưu thông trên thị trường.