Triển khai bón phân hữu cơ công nghệ nano trên cây chè và lúa

(CL&CS) - Ngày 5/8, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND xã Úc Kỳ (Phú Bình) và Công ty cổ phần Nano Industry Đăng Quang (đơn vị sản xuất) triển khai bón phân hữu cơ công nghệ nano cho diện tích lúa nếp Thầu Dầu của 48 hộ dân tại xã Úc Kỳ.

Với mục tiêu đẩy mạnh việc chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp, nhằm giảm chi phí nhân công, nâng cao hiệu xuất lao động, trong những năm qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tích cực phối hợp với các công ty chuyên cung ứng các sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh để chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp tới người dân.

Cán bộ khuyến nông hướng dẫn pha phân bón lá hữu cơ cho lúa nếp Thầu Dầu vụ mùa 2024 tại xã Úc Kỳ 

Năm 2024, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã phối hợp với đơn vị sản xuất triển khai mô hình phân bón hữu cơ công nghệ Nano Canxi và Nano Silic trên trên cây chè và cây lúa. Đối với cây lúa, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với UBND xã Úc Kỳ (Phú Bình) triển khai mô hình phân bón hữu cơ công nghệ Nano trên cây lúa nếp Thầu Dầu vụ mùa 2024, quy mô 10ha, tại xóm Múc và xóm Tân Lập, với 48 hộ dân tham gia. Đến thời điểm hiện tại cây lúa đang ở giai đoạn đẻ nhánh. Để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến bộ dễ của cây lúa, các đơn vị phối hợp đã sử dụng thiết bị máy bay không người lái để bón phân hữu cơ cho toàn bộ diện tích của mô hình.  

Bên cạnh đó, việc triển khai mô hình phân bón hữu cơ công nghệ Nano Canxi và Nano Silic cũng được triển khai đối với cây chè của 3 hợp tác xã (mỗi hợp tác xã có quy mô 1ha), bao gồm: Hợp tác xã Chè Kim Thoa, xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên; Hợp tác xã Chè An toàn Nguyên Việt xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ; Hợp tác xã Chè Hải Yến, xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ.

Phân bón hữu cơ Nano Canxi Silic có tác dụng tốt, đem lại hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp

Theo ghi nhận đối với cây lúa, phân bón hữu cơ Nano Canxi Silic có tác dụng tốt, giúp cây chắc khỏe, hạn chế đổ ngã, tăng khả năng chống sâu bệnh, đẻ nhánh nhiều; đem lại chất lượng nông sản cao và kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm sau thu hoạch; góp phần nâng cao chất lượng nông sản và bảo vệ môi trường, hướng tới nền nông nghiệp xanh, bền vững.

TIN LIÊN QUAN