4 bộ phận của con gà bẩn nhất: Chứa cả ổ ký sinh trùng mà người Việt vẫn ăn hàng ngày
Thịt gà là món ăn phổ biến của mâm cơm Việt, tuy nhiên hãy hạn chế ăn 4 bộ phận này của gà ngay lập tức nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe.
Thịt gà là một món ngon phổ biến trên bàn ăn với mức giá hợp lý và có nhiều cách chế biến đa dạng. Tuy nhiên, một số bộ phận của gà lại có thể chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn trong đó. Việc thường xuyên ăn những bộ phận này có thể gây hại cho sức khỏe, vì vậy cần phải cẩn trọng và tránh khi ăn.
Phao câu gà
Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, Trưởng Đơn vị điều trị ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cơ sở 3 cho biết, phao câu giống như kho chứa vi khuẩn, nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào, theo Báo Vietnamnet.
Phao câu cũng là nơi chứa lượng mỡ và cholesterol có thể gây hại cho sức khỏe, tuyệt đối không tốt với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, rối loạn máu mỡ.
Đầu gà
Theo bác sĩ Vũ, đầu gà là nơi tập trung nhiều chất độc hại, không nên ăn thường xuyên. Đầu gà chứa nhiều cholesterol, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đầu gà còn chứa nhiều vi khuẩn, virus, không tốt cho sức khỏe.
Da gà
Nhiều người cho rằng da gà nhiều collagen, ăn vào có thể giúp da dẻ đẹp hơn. Thực chất collagen trong da gà rất ít, có thể bỏ qua vì đây là phần chứa nhiều chất béo nhất của con gà. Thêm nữa, trên da gà còn ẩn chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn, ăn nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.
Phổi gà
Rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn trú ngụ trong phổi gà, ngay cả khi nó đã được làm chín ở nhiệt độ cao. Khi bạn ăn vào thì cơ thể sẽ sinh ra cảm giác khó chịu, bứt rứt hoặc một số người lại chẳng thấy có phản ứng gì ở bên ngoài.
Do bộ phận này thuộc hệ hô hấp của gà nên là nơi chứa đựng rất nhiều chất độc và vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.
Vì vậy, tốt nhất thì bạn vẫn nên loại bỏ bộ phận này khi ăn để ngăn ngừa những rủi ro xấu cho sức khỏe.
Hải Yến
- ▪Một bộ phận của trứng là báu vật dưỡng thương trăm năm của các võ sĩ sumo, cực giàu protein và collagen nhưng thường bị chị em nội trợ vứt đi
- ▪Nguy cơ đột quỵ vì không giữ ấm 3 bộ phận này khi trời rét đậm rét hại
- ▪Táo rất tốt cho sức khỏe nhưng hãy nhớ bỏ bộ phận cực độc này trước khi ăn kẻo ‘tự rước họa vào thân’
- ▪3 bộ phận của con bò được coi như ‘báu vật’: Vừa thơm ngon lại ‘bơm’ collagen cho da đẹp, xương khỏe
Bình luận
Nổi bật
Một tháng nữa DIFF 2024 diễn ra tại Đà Nẵng, nhiều người “nhấp nhổm” săn vé sớm
sự kiện🞄Thứ năm, 09/05/2024, 21:43
(CL&CS) - Chỉ còn 1 tháng nữa là mùa hè Đà Nẵng sẽ bùng nổ với Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2024. Rất nhiều du khách đã háo hức đặt vé bay sớm đến Đà Nẵng và săn vé DIFF ngay trong đêm khai mạc để “mục sở thị” bữa tiệc ánh sáng đỉnh cao bên sông Hàn.
Hà Nội và những đường, phố mang tên vua: Đều là những tuyến giao thông huyết mạch nội đô, có nơi thuộc tuyến phố đi bộ nổi tiếng nhất
sự kiện🞄Thứ năm, 09/05/2024, 21:33
Những con đường này không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại mà còn mang nhiều giá trị lịch sử sâu sắc của đất nước.
2 loạt hạt là 'thủ phạm gây ung thư', còn độc hơn cả đồ ăn nhanh hay thịt nướng nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn mà không hề hay biết
sự kiện🞄Thứ năm, 09/05/2024, 21:32
Các loại hạt thường có giá trị cao, nhưng với hai loạt hạt này bạn nên tránh ăn bởi chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
1
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.