[Infographic] Sự nguy hiểm của vi khuẩn Salmonella

[Infographic] Sự nguy hiểm của vi khuẩn Salmonella

Sức khỏe 18/03/2024, 15:35

(CL&CS) - Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trong thời gian qua ở Việt Nam. Theo Viện Y học ứng dụng Việt Nam, vi khuẩn Salmonella thường gây ra bệnh tiêu chảy, có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể.

Pho mát do hãng Jule’s Foods sản xuất bị thu hồi do nhiễm khuẩn

Pho mát do hãng Jule’s Foods sản xuất bị thu hồi do nhiễm khuẩn

Bảo vệ Người tiêu dùng 28/04/2021, 11:39

(CL&CS) - FDA đã phát hiện và yêu cầu thu hồi một số sản phẩm pho mát của hãng Jule’s Foods do có nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Pháp: Thêm nhiều sản phẩm sữa của Lactalis bị thu hồi do nhiễm khuẩn

Pháp: Thêm nhiều sản phẩm sữa của Lactalis bị thu hồi do nhiễm khuẩn

Dữ liệu cũ 28/12/2017, 19:58

(NTD) - Ngày 28/12, Tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis ra thông báo tăng hơn gấp đôi lượng sản phẩm thu hồi do lo ngại sản phẩm bị nhiễm vi khuẩn Salmonella trong đợt thu hồi thứ ba đối với sản phẩm của thương hiệu sữa nổi tiếng thế giới này.

Dưa chuột 'không tha' cho sức khỏe người tiêu dùng

Dưa chuột 'không tha' cho sức khỏe người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 15/09/2015, 06:47

(NTD) - Những người có nhiều nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella bao gồm trẻ nhỏ, người cao tuổi, và bất cứ ai có hệ thống miễn dịch bị suy yếu do bị bệnh hoặc do thuốc. Salmonella gây bệnh cho người và nhiều loại thú vật, bao gồm loài bò sát.

2 người tử vong vì sushi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

2 người tử vong vì sushi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Dữ liệu cũ 26/07/2015, 14:00

(NTD) - Sản phẩm cá ngừ có thể đã bị nhiễm khuẩn trước khi chế biến món sushi, dẫn đến 2 trường hợp tử vong do vi khuẩn Salmonella.

50 người dự tiệc bị ngộ độc thực phẩm vì Salmonella

50 người dự tiệc bị ngộ độc thực phẩm vì Salmonella

Dữ liệu cũ 19/07/2015, 11:07

(NTD) - Những người có nhiều nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella bao gồm trẻ nhỏ, người cao tuổi, và bất cứ ai có hệ thống miễn dịch bị suy yếu do bị bệnh hoặc do thuốc.

Hai người nhập viện vì cá ngừ đông lạnh

Hai người nhập viện vì cá ngừ đông lạnh

Dữ liệu cũ 15/07/2015, 14:00

(NTD) - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện vị khuẩn Salmonella trong túi đựng cá ngừ đông lạnh sống. Nhà sản xuất đã sử dụng nguyên liệu này để chế biến món cá ngừ cay-một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Hơn 3.600 kg hạt điều bị thu hồi vì nhiễm khuẩn Salmonella

Hơn 3.600 kg hạt điều bị thu hồi vì nhiễm khuẩn Salmonella

Dữ liệu cũ 11/07/2015, 14:00

(NTD) - Cơ quan chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại New York, Mỹ, đang tiến hành thu hồi hơn 3.600 kg hạt điều vì sản phẩm có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Mỹ thu hồi gà đông lạnh nhiễm khuẩn

Mỹ thu hồi gà đông lạnh nhiễm khuẩn

Dữ liệu cũ 05/07/2015, 14:00

(NTD) - FSIS đã phát hiện ra Salmonella trong một đợt kiểm tra thực phẩm và đã làm việc với Bộ Y tế và Nông nghiệp bang Minesota về vấn đề này.

44 người bị nhiễm khuẩn vì thịt gà tẩm bột đông lạnh

44 người bị nhiễm khuẩn vì thịt gà tẩm bột đông lạnh

Dữ liệu cũ 30/06/2015, 11:00

(NTD) - Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh với vi khuẩn Salmonella, đặc biệt ở trẻ sơ sinh, người già và những người có hệ miễn dịch suy yếu.

Hạt điều nhiễm vi khuẩn salmonella bị thu hồi

Hạt điều nhiễm vi khuẩn salmonella bị thu hồi

Dữ liệu cũ 29/06/2015, 06:26

(NTD) - Samonella được phát hiện trong sản phẩm qua một đợt xét nghiệm định kỳ của phòng thí nghiệm của FDA. Các mẫu hạt điều khô được kiểm tra có kết quả dương tính với vi khuẩn.

Thức ăn cho chó nhiễm khuẩn có thể gây nhiều bệnh

Thức ăn cho chó nhiễm khuẩn có thể gây nhiều bệnh

Dữ liệu cũ 20/06/2015, 11:00

(NTD) - Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm máu, xương, và khớp xương.

34 người nhập viện vì nhiễm khuẩn Salmonella từ gà

34 người nhập viện vì nhiễm khuẩn Salmonella từ gà

Dữ liệu cũ 28/05/2015, 14:00

(NTD) - Canada bùng phát dịch bệnh liên quan đến vi khuẩn Salmonella khiến cho 34 người nhập viện, cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân bùng phát là do gà con.

Thu hồi hạt Maca nhiễm khuẩn Salmonella

Thu hồi hạt Maca nhiễm khuẩn Salmonella

Dữ liệu cũ 19/04/2015, 14:00

(NTD) - Cục Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cảnh báo đến người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm hạt Maca nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Trà thảo mộc, bột tỏi hữu cơ gây nguy hại cho người tiêu dùng

Trà thảo mộc, bột tỏi hữu cơ gây nguy hại cho người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 18/03/2015, 13:54

(NTD) - Cơ quan chức năng Hồng Kông cho thu hồi sản phẩm trà Nhật nhiễm phóng xạ, bột tỏi hữu cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.