Trong khi thị trường bất động sản ảm đạm, nơi này bất ngờ "sống dậy", đầu tư nước ngoài tăng gấp rưỡi
Theo thống kê từ Knight Frank, hiện Singapore là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào bất động sản thương mại của Nhật Bản trong năm 2023.

Nguồn ảnh: Bnews
Herry Chin - người đứng đầu bộ phận nghiên cứu châu Á - Thái Bình Dương tại CBRE - cho biết, đây là thời điểm hoàng kim của thị trường bất động sản Nhật Bản.
Nguyên nhân thứ nhất bởi bất động sản Nhật Bản được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ cực lỏng lẻo, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang siết chặt lãi suất.
Ông Chin chỉ ra hai yếu tố then chốt đó là mức độ minh bạch và các nguyên tắc nền tảng vững vàng trong lĩnh vực bán lẻ và chung cư. Chung cư là loại hình bất động sản bao gồm nhiều căn hộ trong một toà nhà hoặc khu phức hợp, khác với bất động sản dành cho một gia đình với một không gian duy nhất.
Và một yếu tố khác không thể không nhắc đến là đồng yên Nhật đang rớt giá. đầu tư nước ngoài lợi dụng điều này vào lĩnh vực bất động sản Nhật Bản tăng mạnh mẽ.
Giám đốc nghiên cứu thị trường vốn Nhật Bản Koji Nato của JLL cho biết: “Trong quý 1/2023, số lượng nhà đầu tư nước ngoài tăng 100% so với cùng kỳ năm ngoái”. Số tiền này lên tới 2 tỷ USD trong quý 1/2023, gấp đôi so với năm ngoái. Trong đó, tỷ lệ cho vay trên giá trị ở mức 70% và lãi suất cho vay dao động quanh mức 1%.
Trong một báo cáo khác của Knight Frank, sự phục hồi của ngành du lịch Nhật Bản hậu đại dịch làm gia tăng lượt đặt phòng và đầu tư vào khách sạn.
Các khoản đầu tư vào khách sạn được thúc đẩy sau khi Nhật Bản bật đèn xanh cho hoạt động xây dựng các khu nghỉ dưỡng ở Osaka. Dự án này nhằm thu hút cả du khách quốc tế và tăng chi tiêu nội địa.
Knight Frank lưu ý, lĩnh vực logistic của Nhật Bản cũng tăng trưởng ấn tượng do thương mại điện tử phát triển mạnh. Lĩnh vực logistic cần đến các trung tâm phân phối, nhà kho và các cơ sở lưu trữ khác.
Theo ông Chin của CBRE, lĩnh vực bán lẻ đang tăng cường thuê mặt bằng. Các nhà đầu tư đang xem xét thị trường sơ cấp và thứ cấp ở Tokyo và Osaka, nơi nhu cầu cho thuê quay trở lại khi du khách ngày một đông.
Hiện Singapore là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào bất động sản thương mại của Nhật Bản trong năm 2023. Tính đến hiện tại, các thương vụ mua lại có tổng trị giá tới 3 tỷ USD. Mỹ là nhà đầu tư lớn thứ hai vào Nhật Bản với 2,58 tỷ USD và Canada đứng thứ ba với khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD.
Ngô Hương
Bình luận
Nổi bật
Chủ tịch nước Lương Cường đến Cairo, bắt đầu chuyến thăm Cộng hòa Ai Cập
sự kiện🞄Thứ hai, 04/08/2025, 08:04
Vào lúc 14 giờ 50 chiều 3/8 theo giờ địa phương (tối cùng ngày theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế ở thủ đô Cairo, bắt đầu đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ai Cập theo lời mời của Tổng thống Abdel Fattah Al Sisi và Phu nhân.
Rà soát quy hoạch, kiến tạo không gian phát triển mới đột phá cho Vùng Đông Nam Bộ
sự kiện🞄Thứ hai, 04/08/2025, 07:57
(CL&CS) - Sáng 2/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Hội đồng Điều phối Vùng Đông Nam Bộ lần thứ 6 và Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 98/2023/QH15 ngày 24/6/2023 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 4.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Đẩy mạnh ngoại giao nghị viện, chúng ta có thể xây dựng mẫu số chung về lợi ích giữa các quốc gia, dân tộc
sự kiện🞄Thứ tư, 30/07/2025, 08:02
Chiều 29/7, tại trụ sở Văn phòng Liên Hợp Quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung của Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 6 với chủ đề “Một thế giới đang hỗn loạn: Hợp tác nghị viện và chủ nghĩa đa phương vì hòa bình, công bằng và thịnh vượng cho mọi người dân”.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.