Quy định buộc xe điện phải phát ra… tiếng ồn

(NTD) – Từ 1/7, xe điện buộc phải gắn các thiết bị phát ra tiếng động giống với xe chạy bằng xăng dầu bình thường, khi lùi và chạy dưới 20 km/h sẽ phải phát ra tiếng động.

7 (1)
Ảnh minh họa: Xe điện Huyndai Kona EV

Do vận hành quá yên ắng nên từ lâu xe điện đã trở thành mối nguy tiềm ẩn với người tham gia giao thông, nhất là người khiếm thị. Chính vì vậy, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra quy định, xe điện phải được gắn các thiết bị phát ra tiếng động giống với xe chạy xăng bình thường, khi lùi và chạy dưới 20 km/h sẽ phải phát ra tiếng động.

Quy định nêu rõ, từ ngày 1/7/2019, các nhà sản xuất ô tô phải lắp đặt hệ thống cảnh báo bằng tiếng động (AVAS) khi di chuyển chậm (dưới 20 km/h) cho những mẫu EV (4 bánh trở lên). Ngoài ra, tiếng ồn cần được phát liên tục ở cường độ 56 decibel, tức là âm thanh đủ lớn như tiếng trò chuyện tại nhà.

Được biết, một số nhà sản xuất EV của EU và Hoa Kỳ trên thực tế đã trang bị cho xe của họ những hệ thống với tính năng tương tự, tuy nhiên, việc EU ban hành luật mới sẽ khiến AVAS trở thành yêu cầu bắt buộc.

Lý Trường

 

Bình luận

Nổi bật

Biệt thự Vịnh Bình Minh tại Vinhomes Wonder City: Tài sản kép siêu hiếm dành cho giới đầu tư tinh hoa

Biệt thự Vịnh Bình Minh tại Vinhomes Wonder City: Tài sản kép siêu hiếm dành cho giới đầu tư tinh hoa

sự kiện🞄Thứ năm, 12/06/2025, 16:44

(CL&CS) - Với số lượng giới hạn, thiết kế độc bản cùng chính sách tài chính đột phá, dòng biệt thự tại Vịnh Bình Minh – Vinhomes Wonder City (Đan Phượng, Hà Nội) đang trở thành “tài sản kép” vừa để an cư đỉnh cao, vừa là khoản đầu tư sinh lời bền vững được giới đầu tư săn đón.

Garden Apartment – Giá trị gia tăng kép ở The Matrix One Premium

Garden Apartment – Giá trị gia tăng kép ở The Matrix One Premium

sự kiện🞄Thứ năm, 12/06/2025, 16:34

(CL&CS) - Nếu khả năng tăng giá giúp chủ sở hữu có thêm tài sản cả khi ngủ, thì với bất động sản dòng tiền, “lãi kép” lại mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng.

JBMIA và QUATEST 3 phối hợp tổ chức Khóa đào tạo “Kỹ thuật An toàn và Tương thích Điện từ 2025”

JBMIA và QUATEST 3 phối hợp tổ chức Khóa đào tạo “Kỹ thuật An toàn và Tương thích Điện từ 2025”

sự kiện🞄Thứ năm, 12/06/2025, 15:15

(CL&CS) - Vừa qua, được sự đồng ý của Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia, tại Khu Thí nghiệm Biên Hòa, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (QUATEST 3) và Hiệp hội Công nghiệp Hệ thống Thông tin và Máy tính Nhật Bản (Japan Business Machine and Information System Industries Association – JBMIA) đã tổ chức Khóa đào tạo “Kỹ thuật An toàn và Tương thích Điện từ 2025”.