Quảng Bình tiêu hủy hơn 850 sản phẩm mũ giả mạo nhãn hiệu
(CL&CS) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tổ chức thực hiện việc buộc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, gồm 850 cái mũ lưỡi trai và mũ rộng vành giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Theo đó, Thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Quảng Bình, chiều ngày 14/3/2022, tại Trụ sở Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Bình, tổ chức thực hiện việc buộc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, gồm 850 cái mũ lưỡi trai và mũ rộng vành giả mạo các nhãn hiệu NIKE, ADIDAS, CHANEL, GUCCI, LOUIS VUITTON, LASCOSTE, CALVIN KLEIN, DIOR đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Việc tiêu hủy đo đối tượng vi phạm hành chính tự thực hiện, dưới sự kiểm tra giám sát của đại diện Đội QLTT số 5 và các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ Cục Quản lý thị trường.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy hàng hóa vi phạm.
Phương pháp tiêu hủy đối với toàn bộ tang vật là sử dụng kéo cắt vụ các yếu tố giả mạo nhãn hiệu trên sản phẩm để không thể tái sử dụng. Việc tiêu hủy tang vật được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Tổng trị giá tang vật vi phạm bị tiêu hủy 36 triệu đồng.
Sau khi thực hiện xong việc tiêu hủy, số phế liệu trên được thu gom bỏ vào thùng rác nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.
Việc buộc tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nhằm xử lý nghiêm hành vi vi phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ sở hữu nhãn hiệu và người tiêu dùng. Góp phần tuyên truyền và nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng không rõ nguồn gốc xất xứ.
Trước đó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Bình đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 31000019/QĐ-XPHC ngày 5/02/2024 đối với ông Nguyễn Trung Tuyến (sinh năm 1983, Thái Bình) về hành vi Buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu là 850 cái mũ các loại nêu trên, với số tiền phạt 27.500.000 đồng, đồng thời buộc ông Nguyễn Trung Tuyến tiêu huỷ toàn bộ tang vật vi phạm.
Trúc Thi
Bình luận
Nổi bật
Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản các tỉnh vùng Bắc Trung bộ
sự kiện🞄Thứ năm, 07/08/2025, 16:05
(CL&CS) - Với hàng triệu hecta đất nông lâm nghiệp, Bắc Trung Bộ được xác định là vùng trọng điểm trong chiến lược phát triển nông nghiệp quốc gia. Nhóm các cây trồng có lợi thế như dứa, chè và cây ăn quả có múi được đầu tư phát triển cả về diện tích và chất lượng, trở thành những ngành hàng chủ lực, góp phần thay đổi đời sống người dân và bộ mặt nông thôn các tỉnh trong vùng.
Co.opmart, Co.opXtra vừa bình ổn vừa khuyến mãi đậm các sản phẩm học đường
sự kiện🞄Thứ ba, 05/08/2025, 14:02
(CL&CS) - Chuẩn bị năm học mới, Co.opmart, Co.opXtra triển khai đồng loạt 2 chương trình dành riêng cho học sinh, sinh viên: tham gia bình ổn thị trường các mặt hàng phục vụ học tập và chương trình “Deal tựu trường giá yêu thương”.
Sản phẩm OCOP: Tạo chuyển biến từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị
sự kiện🞄Thứ ba, 05/08/2025, 14:02
(CL&CS) - Với sự vào cuộc sát sao của các cơ quan, ban, ngành, cùng với việc ứng dụng và hỗ trợ từ chuyển đổi số, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã và đang tạo sự bứt phá mạnh mẽ. Điều rõ nhận thấy nhất đó chính là sự thay đổi căn bản từ sản xuất manh mún, sang liên kết chuỗi giá trị, tuân thủ tiêu chuẩn và truy xuất nguồn gốc. Qua đó, đưa sản phẩm OCOP từng bước chinh phục thị trường quốc tế.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.