Thực phẩm thiên nhiên giúp tăng tế bào bạch cầu

Thực phẩm thiên nhiên giúp tăng tế bào bạch cầu

Dữ liệu cũ 04/03/2016, 16:00

(NTD) - Bạch cầu, hay bạch huyết cầu (nghĩa là “tế bào máu trắng”) là một thành phần của máu. Chúng giúp cho cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm và các vật thể lạ trong máu. Lượng bạch cầu giảm sẽ làm giảm khả năng miễn dịch và khiến cơ thể dễ nhiễm khuẩn, nấm.

Chuyên gia thực phẩm sợ nhất món gì?

Chuyên gia thực phẩm sợ nhất món gì?

Dữ liệu cũ 29/02/2016, 16:00

Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã tiết lộ 6 loại thực phẩm mà ông tránh như “bệnh dịch”.

Viêm não mô cầu đặc biệt nguy hiểm

Viêm não mô cầu đặc biệt nguy hiểm

Dữ liệu cũ 29/02/2016, 16:00

Bệnh nhiễm khuẩn cấp tính viêm não mô cầu xuất hiện ở nhiều địa phương trong cả nước làm dấy lên nỗi lo về nguy cơ nó có thể lan rộng, thậm chí bùng phát thành dịch

Vụ án bánh mì kẹp thịt bò nhiễm khuẩn gây chấn động nước Mỹ

Vụ án bánh mì kẹp thịt bò nhiễm khuẩn gây chấn động nước Mỹ

Dữ liệu cũ 05/12/2015, 07:28

(NTD) - Hơn 20 năm trước, cô bé Brianne Kiner lúc đó mới 9 tuổi, bất đắc dĩ trở thành “người nổi tiếng”. Trong suốt những năm 1993-1994 tên của cô được báo chí, truyền hình nhắc tới hầu như mỗi ngày, khởi đầu cho một loạt vụ kiện ngộ độc thực phẩm lớn nhất nước Mỹ thời đó.

Kiểm tra xong, heo bẩn đã vô... bụng

Kiểm tra xong, heo bẩn đã vô... bụng

Dữ liệu cũ 01/12/2015, 14:00

Ở Việt Nam thịt bán từng mảnh, không có nhãn mác đi kèm nên không thể thu hồi khi phát hiện dương tính chất cấm.

Phát hiện thịt lợn nhiễm khuẩn gây tiêu chảy tại Hà Nội

Phát hiện thịt lợn nhiễm khuẩn gây tiêu chảy tại Hà Nội

Dữ liệu cũ 24/10/2015, 16:00

Cơ quan chức năng phát hiện 6/60 mẫu thịt lợn, gà tại Hà Nội nhiễm khuẩn Salmonella - vi khuẩn gây tiêu chảy.

Nhiễm khuẩn họng miệng, coi chừng nguy cơ thấp tim

Nhiễm khuẩn họng miệng, coi chừng nguy cơ thấp tim

Dữ liệu cũ 13/10/2015, 16:00

Tiêm phòng thấp là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa thấp tim tái phát, hạn chế tiến triển của bệnh van tim do thấp.

Không ai có thể đảm bảo sữa chua an toàn 100% với người tiêu dùng

Không ai có thể đảm bảo sữa chua an toàn 100% với người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 23/09/2015, 07:01

(NTD) - Cơ quan Y tế khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng trong quá trình sử dụng các loại thực phẩm để đảm bảo an toàn sức khỏe. Nếu có trường hợp nhiễm bệnh cần đến cơ sở y tế đế có phương pháp điều trị kịp thời.

10 sự thật về trứng gà có thể bạn chưa biết

10 sự thật về trứng gà có thể bạn chưa biết

Dữ liệu cũ 19/09/2015, 11:00

Trứng là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, chứa chất béo không bão hòa lành mạnh và protein. Tuy nhiên, rất nhiều điều đáng ngạc nhiên hơn về món ăn này mà bạn chưa biết.

Tự nguyện thu hồi pho mát Mỹ vì nhiễm khuẩn

Tự nguyện thu hồi pho mát Mỹ vì nhiễm khuẩn

Dữ liệu cũ 18/09/2015, 06:58

(NTD) - Đại diện công ty cho biết đợt thu hồi tự nguyện không xuất phát từ nguyên nhân phát hiện có vi khuẩn Listeria trong các mẫu pho mát đươc thử nghiệm.

Dưa chuột 'không tha' cho sức khỏe người tiêu dùng

Dưa chuột 'không tha' cho sức khỏe người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 15/09/2015, 06:47

(NTD) - Những người có nhiều nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella bao gồm trẻ nhỏ, người cao tuổi, và bất cứ ai có hệ thống miễn dịch bị suy yếu do bị bệnh hoặc do thuốc. Salmonella gây bệnh cho người và nhiều loại thú vật, bao gồm loài bò sát.

Giật mình “công nghệ” chế phẩm màu vào tiết canh heo

Giật mình “công nghệ” chế phẩm màu vào tiết canh heo

Dữ liệu cũ 30/08/2015, 16:00

Từ giữa tháng 8 đến nay đã có nhiều ca nhập viện và nguy kịch và nhiễm khuẩn và ngộ độc từ các loại tiết canh đặc sản này.

Đại sứ quán Mỹ giải thích 'nghi án' bán phá giá thịt gà tại Việt Nam

Đại sứ quán Mỹ giải thích 'nghi án' bán phá giá thịt gà tại Việt Nam

Doanh nghiệp 11/08/2015, 06:59

Liên quan đến việc bán phá giá thịt gà tại Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USPEEC) đã đưa ra thông báo phủ nhận.

Xử lý như thế nào khi bị kim tiêm đâm vào người?

Xử lý như thế nào khi bị kim tiêm đâm vào người?

Dữ liệu cũ 07/08/2015, 14:01

Nhiều người khi bị các vết thương do kim tiêm đâm, vì quá lo lắng nên bỏ qua những bước sơ cứu ban đầu vô cùng quan trọng nhằm làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn cũng như lây bệnh.

2 người tử vong vì sushi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

2 người tử vong vì sushi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Dữ liệu cũ 26/07/2015, 14:00

(NTD) - Sản phẩm cá ngừ có thể đã bị nhiễm khuẩn trước khi chế biến món sushi, dẫn đến 2 trường hợp tử vong do vi khuẩn Salmonella.