Dữ liệu cũ
Thứ sáu, 13/01/2017, 11:50 AM

Mách bạn chọn rau đúng vị và an toàn cho từng loại lẩu trở nên ngon nhất

Với các món lẩu, việc chọn rau và các nguyên liệu đi kèm phù hợp để vừa ngon, vừa an toàn và tốt cho sức khỏe là hết sức cần thiết.

Trong ngày đông giá rét, một nồi lẩu nóng hổi là lựa chọn cho những bữa tiệc nhỏ của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nguyên liệu ăn lẩu thường là các loại thịt sống, cá sống, rau sống… nên trong quá trình ăn uống dễ bị vi sinh vật gây bệnh và nhiễm trứng ký sinh trùng. Vì vậy, để tránh ngộ độc khi ăn lẩu thì ngay từ việc chọn nguyên liệu, bạn nên chọn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, trước khi ăn cần ngâm kỹ để loại bỏ các chất độc hại còn tồn dư trong thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý lựa chọn rau để phù hợp với từng loại lẩu để đúng vị và thơm ngon nhất:

Lẩu vịt

28
 

Lẩu vịt thường được kết hợp với vị chua thanh của sấu, vị bùi của khoai sọ và béo ngậy của cốt dừa. Món rau chủ đạo ăn kèm với lẩu vịt thường là rau muống bỏ bớt lá, để thơm ngon hơn bạn có thể cho rau ngổ sẽ dậy mùi hơn.

Lẩu bò

29
 

Lẩu bò nhúng dấm là món ăn kết hợp giữa lẩu và món cuốn. Trong lẩu bò nhúng dấm thường có vị dấm chua, mùi thơm của xả và vị ngậy của cốt dừa. Điều đặc biệt của món ăn này là cuốn sẽ được chấm với mắm nêm nên rất đậm đà.

Thông thường, thịt bò được chần trong nồi lẩu, sau đó được cuốn với bánh đa, dứa, chuối xanh cắt chỉ cùng các loại rau thơm. Rau ăn kèm với lẩu bò nhúng dấm hợp nhất là các loại ra họ cải như cải thảo, cải thìa, cải ngọt...

Lẩu cá kèo

30
 

Cá kèo là loại cá bé nhưng thân tròn, béo, thịt mềm, ngọt. Lẩu cá kèo thường có vị chua chua, ngọt ngọt và vị chát chát thơm thơm của lá giang. Rau dùng với lẩu cá kèo cũng hơi đặc biệt, chủ yếu là rau đắng, hoa chuối, ngoài ra, bạn có thể dùng thêm rau muống để ăn kèm.

Lẩu gà

31
 

Lẩu gà không thể thiếu rau ngải cứu. Loại rau này không chỉ tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố mà khi dùng chung với lẩu gà sẽ rất thơm. Ngoài ra đi kèm với món lẩu gà còn có nấm các loại, rau cải xanh, rau đắng, rau muống, bắp chuối…

Lẩu ếch

 

32
 

Ngoài ếch là nguyên liệu chủ đạo thì măng củ là thứ không thể thiếu trong món lẩu ếch. Những loại rau đi kèm với lẩu ếch đó là rau muống, rau mồng tơi, mùi tàu và lá chanh.

Lẩu hải sản

33
 

Lẩu hải sản là món lẩu rất được các gia đình người Việt yêu thích vì vừa giàu dinh dưỡng, lại vừa dễ chế biến. Với đặc tính là món tanh, lẩu hải sản cần có các loại rau như: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, dứa, rau muống, rau cần, cải ngồng,….

Theo MH (GĐ&XH)

 

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.