Thứ bảy, 30/04/2022, 07:11 AM

Hơn 150 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella từ chocolate Kinder

(CL&CS) - Tính đến ngày 25/4, WHO cho biết có tổng cộng 151 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella, được cho là do tiêu thụ các sản phẩm chocolate Kinder, đã được ghi nhận tại 11 quốc gia.

Sản phẩm chocolate thương hiệu Kinder do nhà máy của tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero tại Bỉ sản xuất.

Sản phẩm chocolate thương hiệu Kinder do nhà máy của tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero tại Bỉ sản xuất.

Tính đến ngày 25/4, WHO cho biết có tổng cộng 151 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella được cho là do tiêu thụ các sản phẩm chocolate Kinder. Các trường hợp này được phát hiện tại 11 quốc gia, bao gồm Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Mỹ.

Trong đó, 21 trường hợp được ghi nhận mắc các triệu chứng nghiêm trọng gồm 12 ca tiêu chảy ra máu và 9 trường hợp phải nhập viện. Tuy nhiên, đến ngày 25/4 vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong.

Việc giải trình tự gene của vi khuẩn Salmonella cho thấy, mầm bệnh bắt nguồn từ các bể chứa bơ sữa tại một nhà máy sản xuất chocolate của Ferrero ở thị trấn Arlon của Bỉ. WHO cho biết, chủng vi khuẩn Salmonella có khả năng kháng lại 6 loại kháng sinh.

Ngày 10/4 vừa qua, Mạng lưới Các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) đã đưa ra cảnh báo toàn cầu về nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella khi tiêu thụ sản phẩm trên, khiến Ferrero phải ngay lập tức thu hồi sản phẩm tại nhiều nước, trong đó có Mỹ và các nước châu Âu. Ít nhất 113 quốc gia trên khắp châu Âu và thế giới nhập khẩu các sản phẩm Kinder.

Theo WHO, các triệu chứng nhiễm khuẩn Salmonella tương đối nhẹ. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân sẽ tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, rủi ro cao hơn đối với một số bệnh nhân là trẻ em và người cao tuổi khi tình trạng mất nước có thể trở nên trầm trọng và đe dọa tính mạng.

Vi khuẩn Salmonella có thể gây ra các triệu chứng như sốt cấp tính, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Có khoảng 2.500 chủng vi khuẩn Salmonella khác nhau, tuy nhiên chủng vi khuẩn phổ biến gây bệnh ở người là Typhimurium và Enteritidis.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Yêu cầu kỹ thuật đối với vữa xây dựng theo TCVN 4314:2022

Yêu cầu kỹ thuật đối với vữa xây dựng theo TCVN 4314:2022

sự kiện🞄Thứ sáu, 10/05/2024, 16:05

(CL&CS) - Trong ngành xây dựng hiện nay, vữa xi măng là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất, có mặt hầu hết trong các công trình từ dân dụng cho đến công nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng thì vữa xây dựng cần tuân theo TCVN 4314:2022.

Tiêu chuẩn - công cụ đảm bảo duy trì các chuẩn mực trong thương mại

Tiêu chuẩn - công cụ đảm bảo duy trì các chuẩn mực trong thương mại

sự kiện🞄Thứ sáu, 10/05/2024, 16:04

(CL&CS) - Tiêu chuẩn là công cụ và phương tiện quan trọng để đảm bảo duy trì các chuẩn mực trong các quan hệ kinh tế, thương mại trong nước và quốc tế.

Dự thảo tiêu chuẩn Ai Cập về hiệu suất năng lượng của thang máy, thang cuốn và lối đi di chuyển

Dự thảo tiêu chuẩn Ai Cập về hiệu suất năng lượng của thang máy, thang cuốn và lối đi di chuyển

sự kiện🞄Thứ sáu, 10/05/2024, 16:04

(CL&CS) - Ai Cập vừa thông báo dự thảo tiêu chuẩn về “Hiệu suất năng lượng của thang máy, thang cuốn và lối đi di chuyển – Phần 1: Đo lường và xác minh năng lượng”.