Thứ ba, 17/05/2022, 10:18 AM

Hà Nội: Tạm giữ hàng nghìn thùng bánh bông lan nghi nhập lậu

(CL&CS) - Chiều ngày 13/5, Tổ quản lý địa bàn thuộc Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra và phát hiện số lượng lớn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, nghi vấn nhập lậu trên phương tiện vận tải tại điểm trung chuyển hàng hóa thuộc xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Nội, chiều tối ngày 13/5, qua kiểm tra Đội  Quản lý thị trường số 24 đã phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 24H 00584 ở điểm trung chuyển hàng hóa thuộc xã La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội) có dấu hiệu nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, khám phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện chiếc ô tô tải này đang vận chuyển 1.000 thùng bánh bông lan; 285 thùng táo đỏ sấy khô (10 kg/thùng); 92 thùng hạt hướng dương và 20 thùng nho khô.

Toàn bộ số hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng nước ngoài, không có nhãn phụ.

Toàn bộ số hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng nước ngoài, không có nhãn phụ.

Toàn bộ số hàng hóa nói trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng chữ nước ngoài, không có nhãn phụ tiếng Việt. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế ô tô tải không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Sau khi kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 24 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện vận chuyển để tiếp tục điều tra và làm rõ.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

sự kiện🞄Thứ tư, 24/04/2024, 08:55

(CL&CS) - Sáng ngày 22/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn” nhằm phổ biến kiến thức pháp luật, cung cấp thông tin về nhãn hàng hoá, các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn bao gồm: ghi nhãn, yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải tiến hương vị bia, tuy nhiên họ nhận định kỹ thuật của người nấu bia vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Mới đây, sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội thảo nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ "Hỗ trợ xây dựng hồ sơ và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP, số hoá sản phẩm và xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị sản phẩm OCOP".