Văn hóa và Đời sống
Thứ ba, 28/11/2023, 14:48 PM

Đến Capella Hanoi dịp cuối năm, không thể bỏ qua những bữa tiệc “no say” này

(CL&CS) - Những bữa ăn Teppanyaki cầu kỳ của ẩm thực Nhật, ẩm thực Bắc Bộ tinh tế hay set tiệc trà chiều nghệ nhân ấm cúng trong không gian Diva’s Lounge đang được biến hóa thành những bữa tiệc cuối năm ngập tràn sắc màu và âm nhạc, chỉ duy nhất có tại Capella Hanoi.

Capella Hanoi tổ chức các bữa tiệc cho mùa lễ hội cuối năm từ 01/12 đến 06/01

Capella Hanoi tổ chức các bữa tiệc cho mùa lễ hội cuối năm từ 01/12 đến 06/01

Đến hẹn lại lên, một mùa lễ hội lại sang. Chỉ còn một tháng nữa sẽ diễn ra lễ Giáng sinh và chào đón Năm mới 2024 ở khắp nơi trên thế giới. Mùa lễ hội cuối năm là dịp để không khí tiệc tùng “no say” lên ngôi. Những bữa tiệc bất tận trong không gian ấm cúng và lung linh của những ánh đèn, cây thông Noel, người tuyết hay chú tuần lộc,...dường như đã trở thành một “nghi thức” không thể thiếu.

Năm nay, Capella Hanoi là điểm đến hàng đầu cho những ai đang muốn “say sưa” trong những bữa tiệc “linh đình’” cuối năm, với chuyến du hành của năm giác quan, đặc biệt hấp dẫn qua trải nghiệm vị giác tinh tế từ nhiều nền văn hoá. Kéo dài từ 01/12 đến hết 06/01, Capella Hanoi đặc biệt dành cho những vị khách của mình 5 bữa tiệc kéo dài từ trưa cho đến đêm muộn để dù bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có được cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ riêng cùng với những người thân và bạn bè chào đón mùa lễ hội.

2.2

Hibana by Koki - nhà hàng 1 sao MICHELIN sẽ mang đến hai thực đơn cho bữa tiệc Giáng sinh

Bữa tiệc Giáng sinh sẽ diễn ra trong suốt 4 ngày từ 22/12 đến 25/12 với hai lựa chọn khung giờ trưa và tối tại cả 3 nhà hàng của khách sạn là Hibana by Koki, Backstage và The Hudson Rooms. Hibana by Koki - nhà hàng đạt 1 sao MICHELIN sẽ mang đến hai thực đơn với những món ăn đặc trưng được chế biến trên bàn teppan (loại vỉ nướng kim loại) - nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản bằng những nguyên liệu được bếp trưởng đặc biệt tuyển chọn để đảm bảo độ độc quyền và tươi ngon như sò điệp Hokkaido, tôm hùm Mie hay bò Yaeyama Kyori lừng danh,... nhấn thêm chút “gia vị” mùa lễ là món khai vị được thiết kế riêng cho Mùa Giáng sinh.

102

Nhà hàng Backstage sử dụng nhiều nguyên liệu địa phương nổi bật ẩm thực Bắc Bộ

Dù đón mùa lễ đặc trưng phương Tây nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị ẩm thực của xứ kinh kỳ, Capella Hanoi đưa bạn đến với không gian “phía sau sân khấu” của nhà hàng Backstage nằm trong danh sách MICHELIN Selected. Dưới ánh đèn lộng lẫy và ấm cúng trải khắp không gian, các vị khách sẽ được tận hưởng hành trình ẩm thực Bắc Bộ độc đáo, đan xen giữa truyền thống và hiện đại khi kết hợp sử dụng nhiều nguyên liệu địa phương như Vịt Láng Hòa Lạc, Cá hồi Sa Pa,...Còn nếu những vị khách muốn trải nghiệm không gian lễ hội phương Tây đặc trưng thì The Hudson Rooms là địa điểm lý tưởng với không gian đậm hơi thở của New York thời kỳ hoàng kim những năm 1920, nằm tại tầng mái của khách sạn với view ôm trọn một góc khu phố cổ Hà Nội. Thực đơn buffet phục vụ tại bàn đầy ấn tượng với các món mời thú vị như hàu tươi kết hợp cùng rượu whiskey, hải sản phục vụ lạnh, trứng cá tầm Capella Imperial hảo hạng, và các món ăn đặc sắc được phục vụ không giới hạn trong âm thanh phóng khoáng của những bản nhạc mang phong cách Jazz và Funk được thể hiện trực tiếp trên sân khấu.

103

Mỗi bữa tiệc tại Capella Hanoi được biến tấu nguyên liệu tinh tế để tạo sự tươi mới và mang không khí “mùa hội”

Chỉ duy nhất tối cuối năm 31/12, Capella Hanoi phục vụ bữa tiệc giao thừa tại 3 nhà hàng với những món ăn mang đặc trưng phong cách ẩm thực nhưng được biến tấu nguyên liệu tinh tế để tạo sự tươi mới và mang không khí “mùa hội” cho những vị khách.

Không thể thiếu trong mỗi mùa lễ hội cuối năm là bữa tiệc đếm ngược đón năm mới sôi động, sẽ được Capella Hanoi dành tặng cho những vị khách của mình vào ngày 31/12, từ 22:00 đến 00:30 tại không gian quầy bar Diva’s Lounge - nằm tại sảnh tầng một của khách sạn, mang hơi thở của nhà hát với bức màn sân khấu màu đỏ Bordeaux. Bạn có thể chọn khu vực trong nhà hàng và chìm đắm trong lối kiến trúc đậm chất nghệ thuật của “ông hoàng resort” Bill Bensley, hay hòa chung không khí sôi động của dòng người khi lựa chọn khu vực bàn ngoài trời; thưởng thức những ly cocktail được pha chế tinh xảo, nhấm nháp những món ăn nhẹ tinh tế và thả mình vào âm thanh sống động của DJ xuyên suốt đêm tiệc, năm mới dường như đã đến gần hơn bao giờ hết với mỗi người, đem đến cho bạn một tinh thần tràn đầy hứng khởi để đón chờ những điều tốt đẹp.

Chuỗi hội hè miên man vẫn chưa kết thúc, khi trong hai ngày đầu tiên của năm mới là 01 & 02/01, bạn có thể lựa chọn góc nhỏ trong nhà hàng tầng mái The Hudson Rooms để ngắm khoảng lặng của phố cổ bình yên vào những ngày đầu năm và thưởng thức bữa tiệc ẩm thực phương Tây đúng điệu hoặc chọn cho mình bữa tiệc ẩm thực MICHELIN đỉnh cao trong không gian tầng hầm yên tĩnh của Hibana by Koki. Dù là lựa chọn nào thì những ngày đầu năm mới của bạn cũng sẽ hứa hẹn vô cùng đặc biệt và đáng nhớ.

104

Tiệc trà chiều tại Diva’s Lounge kéo dài từ 14:30 - 17:00 hàng ngày

Ngoài những bữa tiệc đón khoảnh khắc đặc biệt của năm mới, Capella Hanoi còn dành cho những vị khách cả những khoảnh khắc thư giãn mùa cuối năm trong những bữa tiệc Trà chiều kéo dài hàng ngày từ 01/12 đến 06/01 trong khung giờ 14:30 - 17:00 tại Diva’s Lounge. Những câu chuyện chiều cuối năm bên tách trà nóng đẫm hương thơm, dùng kèm với sandwich trứng cá muối đỏ, gà tây nướng cùng bánh tart bí ngô, bánh kem cam quế, scones cổ điển, macaron hay bánh quy Sarah Bernhardt,...hứa hẹn sẽ là điểm nhấn trải nghiệm thú vị mùa lễ hội cho những vị khách bên bạn bè và người thân.

SG

Bình luận

Nổi bật

Trải nghiệm ‘phở số’ với robot thông minh tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024

Trải nghiệm ‘phở số’ với robot thông minh tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024

sự kiện🞄Thứ ba, 26/11/2024, 15:31

(CL&CS)- Tại Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2024, công chúng sẽ được chứng kiến quá trình robot thông minh chế biến từng bát phở một cách chính xác và khoa học, từ công đoạn nấu nước dùng cho đến việc phục vụ trên bàn ăn.

Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024: Kết nối các nền văn hóa qua những câu chuyện ẩm thực

Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024: Kết nối các nền văn hóa qua những câu chuyện ẩm thực

sự kiện🞄Thứ năm, 21/11/2024, 14:30

(CL&CS)- Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024 là điểm hẹn vừa tôn vinh những hương vị tinh túy, vừa để khẳng định sức mạnh kết nối của ẩm thực.

Chè Việt - Di sản và tương lai: Nơi cộng đồng yêu trà Việt kết nối giá trị

Chè Việt - Di sản và tương lai: Nơi cộng đồng yêu trà Việt kết nối giá trị

sự kiện🞄Thứ hai, 11/11/2024, 08:32

(CL&CS)- Ngày 9/11, Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội và Hiệp hội Chè Việt Nam phối hợp cùng Cộng đồng Yêu trà Việt tổ chức chương trình “Chè Việt – Di sản và Tương lai” – tôn vinh các doanh nghiệp gắn bó với ngành chè Việt Nam trong những năm qua.