Văn hóa và Đời sống
Chủ nhật, 04/02/2024, 08:16 AM

Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” năm 2024

(CL&CS) - Tối 2/2, tại Furama Resort Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, Hội Du lịch TP Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện ẩm thực “Hành trình qua ẩm thực Việt” với mục tiêu quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt đến du khách trong và ngoài nước.

Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” năm 2024

Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” năm 2024

Theo đó, mỗi quý năm 2024, sẽ diễn ra chương trình quảng diễn của 4 vị đầu bếp hàng đầu Việt Nam và đêm tiệc ẩm thực phục vụ du khách địa phương.

Chuỗi sự kiện sẽ được diễn ra trong 4 mùa với các chủ đề: Mùa xuân: Cội nguồn Việt - Nghệ nhân Di sản Việt; Mùa hè: Hương biển “Đà” - Phong vị “Việt”; Mùa thu: Đồng vọng Phù sa; Mùa đông: “Tết Việt”, “Tết Furama”.

Đặc biệt, vào tháng 1/2025 sẽ diễn ra đêm gala “Tinh hoa hội ngộ” với sự góp mặt của 12 nghệ dân di sản ẩm thực Việt để cùng xác lập nên kỷ lục châu Á. Chuỗi sự kiện ẩm thực nêu trên sẽ có sự đồng hành của Ban cố vấn gồm bà Mai Thị Trà - Nghệ nhân dân gian Việt Nam và ông Lê Tân - Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Furama Resort Đà Nẵng cho biết, chuỗi sự kiện sẽ có sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên cả nước.

Thông qua việc kể câu chuyện về văn hoá ẩm thực Việt Nam, chúng tôi sẽ hiện thực hoá mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành “bếp ăn du lịch thế giới”, nơi mà các đầu bếp đến để trổ tài, nơi mà các nhà hàng ẩm thực khác nhau trên thế giới về đây để phục vụ du khách… thì đây là 1 trong những nội dung mà du lịch Đà Nẵng đang theo đuổi, ông Quỳnh chia sẻ.

Ông Lê Tân - Nhà nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết: "Chuỗi sự kiện lần này với định hướng “Tôn vinh truyền thống - Kiến tạo tương lai” hứa hẹn sẽ biến tấu món ăn Việt Nam phù hợp với phong vị của cư dân trên toàn thế giới để ngày một gần hơn đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam tiến xa trên đường quốc tế, trở thành thương hiệu Quốc gia.

Theo ông Gentzsch Andre Pierre, Tổng giám đốc vận hành quần thể du lịch Furama - Ariyana Đà Nẵng, Furama Resort Đà Nẵng luôn định hướng phát triển, gắn liền với các hoạt động du lịch, sự kiện ẩm thực đặc sắc nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa địa phương.

“Chúng tôi vinh hạnh là có sự đồng hành của ban cố vấn, các đầu bếp hàng đầu Việt Nam, báo chí, cũng như sự ủng hộ của du khách yêu mến ẩm thực địa phương cho sự kiện đặc biệt này. Hy vọng sự kiện góp phần vào sự khôi phục cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch Đà Nẵng”, ông Gentzsch Andre Pierre nói.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Chè Việt - Di sản và tương lai: Nơi cộng đồng yêu trà Việt kết nối giá trị

Chè Việt - Di sản và tương lai: Nơi cộng đồng yêu trà Việt kết nối giá trị

sự kiện🞄Thứ hai, 11/11/2024, 08:32

(CL&CS)- Ngày 9/11, Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội và Hiệp hội Chè Việt Nam phối hợp cùng Cộng đồng Yêu trà Việt tổ chức chương trình “Chè Việt – Di sản và Tương lai” – tôn vinh các doanh nghiệp gắn bó với ngành chè Việt Nam trong những năm qua.

Thương hiệu bia thủ công cao cấp Sun KraftBeer của Sun Group có gì đặc biệt?

Thương hiệu bia thủ công cao cấp Sun KraftBeer của Sun Group có gì đặc biệt?

sự kiện🞄Thứ sáu, 04/10/2024, 22:26

(CL&CS) - Những sản phẩm bia thủ công cao cấp đầu tiên mang thương hiệu Sun KraftBeer của Tập đoàn Sun Group đã ra đời tại xưởng bia thủ công Bà Nà (Đà Nẵng) và nhận được sự đón nhận nhiệt thành từ du khách trong nước và quốc tế. Điều gì làm nên sự khác biệt cho thương hiệu bia Sun KraftBeer của Sun Group?

Bánh Trung thu thủ công An Trang với hơn 30 loại nhân mới lạ, độc đáo chinh phục thị trường Việt

Bánh Trung thu thủ công An Trang với hơn 30 loại nhân mới lạ, độc đáo chinh phục thị trường Việt

sự kiện🞄Thứ hai, 19/08/2024, 08:28

(CL&CS) - Mùa trăng tròn 2024 An Trang mang đến cho người tiêu dùng 30 hương vị bánh đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng với 04 dòng bánh chính Lava Nhân chảy; Thanh Tuyết dẻo lạnh; Thập cẩm hảo hạng và Nhân nhuyễn truyền thống. Trong đó, dòng bánh Thanh Tuyết dẻo lạnh là chào sân mới nhất năm nay cùng dòng bánh Lava Nhân chảy rất được yêu thích trong rất nhiều mùa trăng của thương hiệu.