Văn hóa và Đời sống
Chủ nhật, 04/02/2024, 08:16 AM

Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” năm 2024

(CL&CS) - Tối 2/2, tại Furama Resort Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, Hội Du lịch TP Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện ẩm thực “Hành trình qua ẩm thực Việt” với mục tiêu quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt đến du khách trong và ngoài nước.

Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” năm 2024

Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” năm 2024

Theo đó, mỗi quý năm 2024, sẽ diễn ra chương trình quảng diễn của 4 vị đầu bếp hàng đầu Việt Nam và đêm tiệc ẩm thực phục vụ du khách địa phương.

Chuỗi sự kiện sẽ được diễn ra trong 4 mùa với các chủ đề: Mùa xuân: Cội nguồn Việt - Nghệ nhân Di sản Việt; Mùa hè: Hương biển “Đà” - Phong vị “Việt”; Mùa thu: Đồng vọng Phù sa; Mùa đông: “Tết Việt”, “Tết Furama”.

Đặc biệt, vào tháng 1/2025 sẽ diễn ra đêm gala “Tinh hoa hội ngộ” với sự góp mặt của 12 nghệ dân di sản ẩm thực Việt để cùng xác lập nên kỷ lục châu Á. Chuỗi sự kiện ẩm thực nêu trên sẽ có sự đồng hành của Ban cố vấn gồm bà Mai Thị Trà - Nghệ nhân dân gian Việt Nam và ông Lê Tân - Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Furama Resort Đà Nẵng cho biết, chuỗi sự kiện sẽ có sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên cả nước.

Thông qua việc kể câu chuyện về văn hoá ẩm thực Việt Nam, chúng tôi sẽ hiện thực hoá mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành “bếp ăn du lịch thế giới”, nơi mà các đầu bếp đến để trổ tài, nơi mà các nhà hàng ẩm thực khác nhau trên thế giới về đây để phục vụ du khách… thì đây là 1 trong những nội dung mà du lịch Đà Nẵng đang theo đuổi, ông Quỳnh chia sẻ.

Ông Lê Tân - Nhà nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết: "Chuỗi sự kiện lần này với định hướng “Tôn vinh truyền thống - Kiến tạo tương lai” hứa hẹn sẽ biến tấu món ăn Việt Nam phù hợp với phong vị của cư dân trên toàn thế giới để ngày một gần hơn đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam tiến xa trên đường quốc tế, trở thành thương hiệu Quốc gia.

Theo ông Gentzsch Andre Pierre, Tổng giám đốc vận hành quần thể du lịch Furama - Ariyana Đà Nẵng, Furama Resort Đà Nẵng luôn định hướng phát triển, gắn liền với các hoạt động du lịch, sự kiện ẩm thực đặc sắc nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa địa phương.

“Chúng tôi vinh hạnh là có sự đồng hành của ban cố vấn, các đầu bếp hàng đầu Việt Nam, báo chí, cũng như sự ủng hộ của du khách yêu mến ẩm thực địa phương cho sự kiện đặc biệt này. Hy vọng sự kiện góp phần vào sự khôi phục cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch Đà Nẵng”, ông Gentzsch Andre Pierre nói.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Một món ăn đường phố Việt Nam được vinh danh sandwich ngon nhất thế giới

Một món ăn đường phố Việt Nam được vinh danh sandwich ngon nhất thế giới

sự kiện🞄Thứ tư, 13/03/2024, 16:43

Đây không phải là lần đầu bánh mì được vinh danh trong top những món sandwich ngon nhất thế giới.

Nhiều hoạt động tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

Nhiều hoạt động tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024

sự kiện🞄Thứ sáu, 08/03/2024, 14:23

(CL&CS) - Liên hoan ẩm thực là hoạt động xúc tiến du lịch tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên năm 2024, nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực, du lịch của tỉnh, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch Hưng Yên.

Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hoá phi vật thể

Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hoá phi vật thể

sự kiện🞄Thứ ba, 05/03/2024, 11:00

(CL&CS)- Trong 3 ngày, từ 15/3 đến 17/3 tại TP. Nam Định (tỉnh Nam Định), sẽ diễn ra Festival Phở 2024 với chủ đề: “Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hoá phi vật thể”.