Ba tấn xoài Cát Chu được xuất khẩu sang châu Âu
(CL&CS) - Mới đây, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức xuất khẩu lô xoài đầu tiên năm 2022 sang thị trường châu Âu với số lượng 3 tấn xoài. Đơn vị cung ứng xoài để xuất khẩu là Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tịnh Thới.
Ngày 19/2, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Công thương tổ chức xuất khẩu lô xoài đầu tiên năm 2022 sang thị trường châu Âu với số lượng 3 tấn xoài. Đơn vị cung ứng xoài để xuất khẩu là Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh với số lượng 3 tấn xoài Cát Chu.
Lô xoài đầu tiên xuất khẩu năm 2022 của Đồng Tháp sang thị trường châu Âu do đơn vị xuất khẩu là Công ty Cổ phần Cánh Cổng Vàng Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Westerfarm huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Hiện nay,diện tích xoài được sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP là hơn 353 ha; GlobalGAP là 55 ha. Hiện, Đồng Tháp đã đăng ký 62 mã vùng trồng để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc với 3.927 ha, 45 mã vùng trồng để xuất khẩu sang thị trường các nước phát triển khác 988 ha.

Xoài Cát Chu Cao Lãnh (Đồng Tháp)
Bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục trưởng Cục xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương cho biết, Đồng Tháp là một trong những tỉnh ở ĐBSCL có số lượng xoài xuất khẩu lớn sang nhiều thị trường khó tính trên thế giới, đặc biệt nơi đây trồng các giống xoài thơm ngon và chất lượng cao như xoài Cát Chu Cao Lãnh, xoài Cát Hòa Lộc.
Theo bà Bùi Thị Thanh An, nông dân và chính quyền Đồng Tháp đã có định hướng và áp dụng các biện pháp khoa học công nghệ cao để cho ra sản phẩm xoài đạt chất lượng theo yêu cầu của thị trường và các nước.
Năm 2019 xoài của Đồng Tháp lần đầu tiên vào thị trường Mỹ. Năm 2022 trái xoài Đồng Tháp tiếp tục xuất sang thị trường châu Âu và đây là những bước cam kết để xoài của Việt Nam có mặt ở các thị trường lớn trên thế giới. Đây cũng là cơ hội không chỉ cho xoài mà các mặt hàng nông sản khác của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung có thể thâm nhập vào các thị trường Mỹ và Châu Âu trong thời gian tới.
Thanh Tùng
- ▪Lạng Sơn tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả tươi xuất khẩu
- ▪Nông thủy sản - thực phẩm Việt Nam có nhiều tiềm năng xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm 2022
- ▪Xuất khẩu tôm năm 2021 “vượt bão”, về đích suôn sẻ
- ▪Việt Nam là nước đầu tiên được phép sử dụng hoạt chất thay thế để xử lý cho hoa cắt cành xuất khẩu vào Úc
Bình luận
Nổi bật
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ CÔNG AN TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ VIII - VỮNG MỘT NIỀM TIN QUYẾT THẮNG
sự kiện🞄Thứ sáu, 03/10/2025, 07:18
Tạp chí Chất lượng và cuộc sống trân trọng giới thiệu bài viết của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an với tiêu đề: “ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ CÔNG AN TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ VIII - VỮNG MỘT NIỀM TIN QUYẾT THẮNG”.
Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương dự, chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XII
sự kiện🞄Thứ tư, 01/10/2025, 14:22
Sáng 30-9, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025-2030 khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương dự, phát biểu chỉ đạo đại hội.
STAMEQ công bố 20 tiêu chuẩn quốc gia về điện gió ngoài khơi tại Việt Nam
sự kiện🞄Thứ bảy, 27/09/2025, 19:11
(CL&CS)- Việc công bố 20 tiêu chuẩn quốc gia về điện gió ngoài khơi tại Việt Nam là dấu mốc quan trọng không chỉ với ngành năng lượng mà còn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.