Mong đợi Foodexpo 2015

(NTD) - Lần đầu tiên, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) do Bộ Công Thương chủ trì được tổ chức theo chuẩn quốc tế. Triển lãm diễn ra từ ngày 13-14/5/2015 tại TP.HCM.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng đối với ngành nông sản, thủy sản, công nghiệp thực phẩm. Ban tổ chức cho biết dù lần đầu tổ chức, nhưng sự kiện có sức hút mạnh từ các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước. Tính thời điểm này, Triển lãm có 250 đơn vị tham gia, với trên 400 gian hàng đến từ các địa phương và 19 quốc gia, vùng lãnh thổ.

 

Trong chuỗi sự kiện này, chủ đề “Gia tăng giá trị sản phẩm, tạo sức mạnh tiếp cận, phát triển thị trường” là diễn đàn do Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức. Theo VIETRADE, ý nghĩa hội nghị nhằm đưa ra các giải pháp tăng giá trị sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường khả năng kết nối của các DN Việt. Đồng thời, DN được tiếp cận và phát triển thị trường quốc tế với nhiều hàng hóa thực phẩm.

Điểm nhấn tại triển lãm là khu gian hàng quốc gia, sự tập hợp DN đến từ Hàn Quốc với những sản phẩm ẩm thực của xứ sở kim chi. Khu gian hàng địa phương tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng mang chủ đề “Đà Lạt, Thành phố rau, củ, quả” cũng sẽ mang đến cho người tiêu dùng thông điệp về sản phẩm tự nhiên, tươi ngon, an toàn cho sức khỏe.

FoodExpo Vietnam 2015, là chuỗi sự kiện không những DN Việt mà cả người tiêu dùng kỳ vọng tại hội nghị quốc tế lớn của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam năm 2015.

PHƯƠNG NGUYỄN