Hành trình thiện nguyện của những người làm báo
(NTD) - Sáng 8/3, ban lãnh đạo và phóng viên Báo Người Tiêu Dùng cùng trang tin Vietpress có buổi công tác từ thiện đầu năm tại chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM.
Chùa Kỳ Quang 2 bắt đầu nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi từ năm 1994. Người trụ trì và cũng là người sáng lập ra cơ sở đào tạo và hướng nghiệp cho cô nhi khuyết tật này là Hòa thượng Thích Thiện Chiếu. Chùa lúc đó nhỏ bé và nằm trong khu vực hoang vắng nhiều cây cối. Ban đầu thầy cưu mang những đứa trẻ bụi đời, không cha không mẹ. Dần dà, chùa nhận nuôi dưỡng nhiều em, trong đó có trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.
Nhân dịp đầu năm, Báo Người Tiêu Dùng và trang tin Vietpress đã tổ chức đến thăm và tặng hơn 200 suất quà, các nhu yếu phẩm cùng tiền mặt để hỗ trợ chùa nuôi dưỡng các em. Được biết đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Báo Người Tiêu Dùng tại chùa Kỳ Quang.
Sư thầy chùa Kỳ Quang 2 cho biết: “Hầu như toàn bộ trẻ em ở đây đều bị ba mẹ bỏ rơi, các em bị bỏ lại tại cổng chùa vào sáng sớm hay nửa đêm… Chùa luôn cố gắng nuôi các em ăn học tới nơi tới chốn. Những em sau 18 tuổi muốn đi tu hoặc ở lại làm việc, chùa luôn tạo điều kiện; hoặc có em muốn học đại học hay học nghề chùa cũng sẵn sàng hỗ trợ”.
Tại đây, các em được sắp xếp ở theo từng phòng, khu vực khác nhau, tùy theo độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe. Chùa chỉ quy định cho các em ăn chay 1 bữa trưa trong ngày, những bữa khác đều được ăn thịt cá bình thường.
Tuy có sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân nhưng chi phí hàng tháng của chùa cũng là vấn đề khó khăn. Trung bình chi phí một tháng là 350 triệu đồng (thức ăn, học phí, bệnh viện… cho các em), phần lớn là chi trả cho việc khám, chữa bệnh. Hiện chùa đang cưu mang hơn 220 em và có 45 cô bảo mẫu hàng ngày chăm sóc cũng như dạy dỗ các em.
Ban quản trị của chùa mong nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng cùng chung sức giúp các em trở thành người hữu ích cho xã hội.
![]() |
Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu tại Mỹ - Phạm Thiên Trang trao quà cho các bảo mẫu chùa Kỳ Quang dịp 8/3 |
![]() |
Nam vương quốc tế Hải Quân cũng đồng hành tại buổi từ thiện |
![]() |
Niềm vui của những đứa trẻ khi nhận được quà |
![]() |
![]() |
Dịp đầu năm, Ban lãnh đạo và phóng viên Báo Người Tiêu Dùng cùng trang tin Vietpress có buổi công tác từ thiện tại đây. |
![]() |
Đây là hoạt động thường niên của Báo Người Tiêu Dùng tại chùa Kỳ Quang 2 |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Chùa Kỳ Quang 2 bắt đầu nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi từ năm 1994. hiện tại, chùa đang nhận nuôi hơn 220 trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ bị bỏ rơi. |
Thùy Trang - Quang Linh - Đức Tiến
![]() |
Bình luận
Nổi bật
Vingroup phát động chiến dịch 'Thứ 4 ngày xanh' - tiên phong sống xanh bền vững
sự kiện🞄Thứ năm, 27/02/2025, 08:54
(CL&CS) - Hà Nội, ngày 26/02/2025, Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup chính thức phát động chiến dịch “Thứ 4 Ngày Xanh” - ngày khuyến khích cộng đồng chung tay thực hiện những thay đổi nhỏ nhưng thiết thực nhằm bảo vệ môi trường. Chương trình là bước đi cụ thể để hiện thực hóa cam kết lan tỏa. lối sống xanh, hướng đến một tương lai bền vững cho mọi người.
VinFast dừng mô hình cho thuê pin và áp dụng mức hỗ trợ hấp dẫn cho xe kèm pin
sự kiện🞄Thứ năm, 27/02/2025, 08:54
(CL&CS) - Ngày 26/02/2025 - VinFast công bố chính thức dừng chính sách thuê pin ô tô, xe máy điện kể từ ngày 01/03/2025, đồng thời áp dụng các mức hỗ trợ hấp dẫn cho tất cả các xe kèm pin. Đây là điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường, tối thiểu hóa chi phí năng lượng hàng tháng, mang lại lợi ích rõ rệt cho khách hàng.
Hà Nội phấn đấu trở thành trung tâm khoa học, công nghệ hàng đầu châu lục
sự kiện🞄Thứ tư, 26/02/2025, 13:31
(CL&CS)- Hà Nội đặt ra mục tiêu đến năm 2045 sẽ đưa thành phố trở thành trung tâm khoa học, công nghệ hàng đầu châu lục.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.