Việt Nam nhận thêm hơn 800.000 liều vaccine được viện trợ từ Đức
(CL&CS) - 852.480 liều vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19 thông qua cơ chế COVAX do Chính phủ Đức viện trợ cho Việt Nam đã về đến Hà Nội sáng nay (16/9).
Theo đó, Đại sứ Đức tại Việt Nam, TS. Guido Hildner cho biết, nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19: "Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, Đức và Liên minh Châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vaccin ngừa Covid-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX".
Trong khi đó, thay mặt các tổ chức Liên Hợp Quốc, TS. Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cảm ơn Chính phủ và nhân dân Đức đã chia sẻ với Việt Nam những liều vaccine này.

TS. Kidong Park cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh đầy thách thức như hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục ủng hộ kế hoạch của Chính phủ trong việc ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng như người cao tuổi, người có bệnh nền và người có nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong cao nhất.”
Tính đến nay, nước Đức đã bàn giao tổng cộng hơn 8 triệu liều vaccine AstraZeneca cho Cơ chế COVAX. Bên cạnh Việt Nam, các nước Mauritania, Tajikistan, Sudan, Uzbekistan và Ghana cũng đã nhận được vaccine từ nguồn này.
Với lô vaccine do Chính phủ Đức ủng hộ này, Việt Nam đã nhận 12.578.110 liều vaccine Covid-19 qua cơ chế COVAX.
Thanh Bình
Bình luận
Nổi bật
Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam trao huy hiệu Đảng và tổng kết công tác năm 2025
sự kiện🞄Thứ năm, 25/12/2025, 13:03
(CL&CS)- Sáng ngày 24/12, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng và tổng kết công tác năm 2025, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2026.
Bà Nguyễn Minh Hương được bầu làm Chủ tịch Hội IPA HCMC nhiệm kỳ I (2025-2030)
sự kiện🞄Thứ hai, 22/12/2025, 12:15
(CL&CS) - Hội Sở hữu Trí tuệ TP.HCM (IPA HCMC) vừa tổ chức Đại hội bất thường. Với sự tín nhiệm cao, bà Nguyễn Minh Hương được bầu làm Chủ tịch Hội IPA HCMC nhiệm kỳ I (2025-2030).
Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ V
sự kiện🞄Chủ nhật, 21/12/2025, 20:26
(CL&CS)- Ngày 20/12, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB) được tổ chức với sự tham dự của 200 đại biểu đại diện các phòng thử nghiệm, viện nghiên cứu, trường Đại học, tổ chức khoa học và công nghệ… trên cả nước.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.