Dữ liệu cũ
Thứ ba, 25/08/2015, 11:23 AM

Việt kiều, du học sinh đồng loạt “đổ bộ” Vua đầu bếp mùa thứ ba

(NTD) - Có không ít những du học sinh, những thí sinh Việt kiều cũng tìm kiếm cơ hội để thể hiện nềm đam mê ẩm thực, tình yêu nấu nướng tại Vua đầu bếp mùa thứ ba này.

Thi sinh hao hung tham gia vong so tuyen tai HCM (
Các thí sinh hào hứng tham gia vòng Sơ tuyển Vua đầu bếp mùa thứ ba

Trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những trái tim yêu nấu nướng, cuộc thi Vua đầu bếp năm nay thu hút hàng ngàn thí sinh trên khắp mọi miền đất nước với nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, không ít các thí sinh Việt Kiều cũng như du học sinh từ các nước đã vượt qua khoảng cách địa lý, đồng loại “đổ bộ” về quê hương để tranh tài tại Vua đầu bếp. Ở họ, thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài vừa là cơ hội để khám phá và học hỏi sự đa dạng trong ẩm thực của các nước, vừa giúp khơi nguồn sáng tạo để nâng tầm những món ăn truyền thống vốn rất quen thuộc trong những bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt Nam. Cùng điểm danh và trò chuyện với một số thí sinh nổi bật của Vua đầu bếp mùa thứ ba này.

Dương Quốc Cường: “Tôi không muốn “đốt tiền” ở các quán ăn nhanh”

Du hoc sinh tai Anh - Duong Quoc Cuong
 

Là một chàng trai thích trải nghiệm và mạnh dạn theo đuổi đam mê, Dương Quốc Cường hiện đang sinh sống và làm việc trong lĩnh vực kinh doanh tại Anh. Tự nhận bản thân không phải là người có sở thích hay thói quen nấu nướng từ nhỏ, anh chia sẻ: “Ngay từ lúc nhỏ, tôi không được tiếp xúc nhiều với căn bếp cũng như được bố mẹ tạo điều kiện cho tôi trổ tài nấu nướng. Kể từ khi tôi sang Anh, tôi mới bắt đầu học cách sống một mình, học cách đi làm kiếm tiền và hiển nhiên tôi phải học cách nấu ăn nếu không muốn cả ngày “đốt” tiền ở các quán ăn nhanh hay nhà hàng.” Kể từ đó, Quốc Cường trau dồi kinh nghiệm nấu ăn từ bạn bè và phần lớn kiến thức từ trên các trang mạng, các video hướng dẫn nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng để tự tay thực hiện những bữa ăn thơm ngon và theo đúng khẩu vị. Tuy đã sống nhiều năm ở Anh nhưng Quốc Cường lại cho biết anh chỉ thích ăn và nấu những món ăn thuần Việt: “Tôi là một người có tính cách truyền thống và mộc mạc. Điều này thể hiện cả trong quan điểm nấu nướng và khẩu vị của tôi. Tôi yêu những món ăn truyền thống của Việt Nam như hột vịt thịt kho hay chả giò cuốn và tôi mong Vua đầu bếp là cơ hội để bản thân có cơ hội giới thiệu những món ăn quê hương đến bạn bè nước ngoài”.

Hoàng Ngọc Dũng: “Vợ là nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi”

Thi sinh Hoang Ngoc Dung - Vo la nguon cam hung lo
 

Tham gia Vua đầu bếp với món Vịt quay quay cùng bún và rau xanh hấp dẫn, thí sinh Hoàng Ngọc Dũng tạo được thiện cảm với ban giám khảo bởi cách đặt tình cảm vào món ăn và tính cách hiền lành, biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Là một du học sinh tại Hà Lan được 4 năm, Ngọc Dũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi khấu vị phương Tây và thể hiện được sở trường nấu nướng ở các món theo phong cách Âu như bò nướng kiểu Ý, đuôi bò sốt tiêu xanh,…Hiện vừa lập gia đình được 5 tháng và người vợ hiện đang mang thai 3 tháng, anh chàng Ngọc Dũng là người đầu bếp chính trong gia đình và thường nghiên cứu những món ăn có lợi cho thai phụ trên mạng để nấu cho vợ bồi bổ sức khỏe. Dù xác định có khả năng phải xa gia đình một thời gian, Ngọc Dũng chia sẻ vợ anh chính là nguồn động viên lớn nhất: “Với niềm đam mê ẩm thực và sáng tạo những món ăn ngon trong căn bếp gia đình, tôi lập tức đăng ký khi nghe tin Vua đầu bếp mùa 3 chính thức khởi động. Dù rằng vợ tôi đang cần sự chăm sóc và một chỗ dựa tinh thần, nhưng tôi rất may mắn có một người vợ thấu hiểu tôi và luôn khuyến khích tôi theo đuổi đam mê của mình”.

Vũ Hải Long – Đam mê nấu nướng từ sở thích đi du lịch

Thi sinh Vu Hai Long - du hoc sinh Thuy Si
 

Hiện đang làm việc tại một kênh truyền hình quốc gia, chàng trai Vũ Hải Long đến từ Hà Nội chia sẻ mình là một người trẻ đam mê du lịch và đặc biệt yêu cảm giác được nấu bữa cơm ấm áp cho các thành viên trong gia đình. Hải Long còn cho biết, do bố hoạt động trong ngành du lịch nên từ nhỏ, Hải Long đã có cơ hội được chu du và khám phá nét văn hóa ẩm thực ở nhiều nơi khác nhau, cũng chính điều này đã nhen nhóm tình yêu và đam mê dành cho ẩm thực trong chàng trai người Hà Nội đầy nhiệt huyết này. Dù mới trở về quê hương được 1 năm sau hơn 2 năm du học tại Thụy Sĩ, Hải Long ngay lập tức quyết định tham gia Vua đầu bếp Việt với sự khích lệ và động viên từ người thân và bạn bè – những người đã từng được thưởng thức tài nghệ nấu ăn của anh chàng. Chia sẻ về món salad kiểu Âu đẹp mắt và nổi bật giữa các món mặn của các thí sinh khác, anh chàng biên tập viên cho biết: “Salad là một món ăn của sức khỏe do được làm từ các loại rau củ quả tươi và giàu chất xơ. Món ăn này cũng là cách để tôi giới hiện bản thân và phong cách nấu nướng mà tôi muốn hướng đến: sử dụng những nguyên liệu tươi và cách chế biến sạch để tạo ra những món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe”.

Hồ Thị Vẹn: “Nếu không thành công, tôi sẽ “phục thù” vào năm sau”

Thi sinh Ho Thi Ven - Viet kieu tai My (1)
 

Tham gia cuộc thi Vua đầu bếp với tình yêu nấu nướng mộc mạc, giản dị từ quán ốc nhỏ của gia đình, cô gái đến từ Bến Tre - Hồ Thị Vẹn hiện vừa trở về Việt Nam sau hơn 1 năm lập gia đình và sống tại Mỹ. Chia sẻ về niềm đam mê dành cho ẩm thực, cô nàng cho biết: “Thuở bé do tôi học xa nhà, mẹ tôi thường vượt một quãng đường dài để lo cho tôi cái ăn cái mặc, nấu những bữa ăn thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Từ những trải nghiệm đó mà tôi dần trân trọng và hiểu hơn ý nghĩa của những bữa ăn gia đình và niềm đam mê dành cho ẩm thực cũng nhen nhóm từ đó”. Sau này khi sang Mỹ định cư, Vẹn vẫn giữ trong mình tình yêu dành cho nấu nướng và thường mời bạn bè sang nhà dùng bữa và không ngừng trau dồi khả năng nấu ăn nướng của mình. Cô còn chia sẻ thêm, cô trở về Việt Nam lần này chỉ vì mục đích duy nhất là tham gia Vua đầu bếp: “Nếu tôi không được nhận chiếc tạp dề trắng, tôi nhất định sẽ trau dồi thêm kỹ năng và quyết “phục thù” vào mùa thi sau”.

Nguyễn Quang Đạt: “Tham gia cuộc thi để khám phá bản thân.”

Tien si My - Nguyen Quang Dat
 

Là một chàng trai có sở thích nấu ăn và thường tổ chức các buổi tiệc thời sinh viên, Nguyễn Quang Đạt gây ấn tượng mạnh với món lê hầm rượu vang đỏ vô cùng bắt mắt và tinh tế. Anh còn chia sẻ thêm trong thời gian còn sinh sống và làm việc tại Mỹ (Quang Đạt hiện là là tiến sĩ tốt nghiệp tại Mỹ), anh thường dành dụm tiền để được trải nghiệm các món ăn thuộc đẳng cấp nhà hàng ở những quán ăn sang trọng. Tại đây, anh học hỏi cách trang trí và cách kết hợp các nguyên liệu cũng như cách nêm nếm gia vị cho món ăn. “Thời gian sinh sống tại Mỹ là hành trang kiến thức quý báu cho tôi tham gia cuộc thi Vua đầu bếp bởi tôi có cơ hội được tiếp xúc nền ẩm thực đa dạng và phong phú, cùng kiến thức bao quát về tính chất của các nguyên liệu”. Sau áp lực công việc tại Mỹ và vừa trở về Hà Nội lập nghiệp được 1 tháng, Quang Đạt chọn cuộc thi Vua đầu bếp Việt như cách để khám phá khả năng bản thân và tìm hiểu đam mê đích thực của mình: “Tuy tôi là người khá ít nói với tính cách hơi rụt rè nhưng cứ tham gia bàn luận về đề tài ẩm thực thì tôi…lại nói rất nhiều và cực kì lưu loát. Với niềm đam mê và một chút khiếu nấu ăn, tôi mong có thể tiến sâu vào vòng trong xem khả năng của bản thân đi đến đâu để làm tiền đề cho ước mơ mở nhà hàng của riêng tôi

Thuỳ Dương

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.