Đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Sức sống số 21/09/2022, 20:02

(CL&CS)- Ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho rằng, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể tại trường học và các doanh nghiệp có quy mô lớn trên cả nước không chỉ là vấn đề dừng ở khâu an toàn thực phẩm, mà còn cần coi đây là sự chuyển biến nhận thức của người dân với việc sử dụng thực phẩm đạt tiêu chuẩn.

Tiêu chí đánh giá hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm

Tiêu chí đánh giá hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm

Hợp chuẩn – Hợp quy 12/07/2021, 13:31

(CL&CS) - Việc truy xuất nguồn gốc, nhất là truy xuất nguồn gốc thực phẩm ngày càng cần thiết và đòi hỏi phải thực hiện. Đòi hỏi của người tiêu dùng, yêu cầu của nhiều nước về truy xuất nguồn gốc đối với hàng nhập khẩu ngày càng gia tăng. Câu hỏi đặt ra là trong đại dịch Covid-19 có cần không? Có ai đòi hỏi không? Đáp án đã thấy rõ khi nhiều lô hàng, nhiều hàng hóa bị ách tắc khi vào lãnh thổ của nhau, chỉ vì chưa rõ nguồn gốc xuất xứ. Và hàng hóa đến từ vùng an toàn cùng chung số phận với vùng đang bị phong tỏa vì Covid-19. Bài này tiếp tục cung cấp thêm cho các doanh nghiệp kiến thức về truy xuất nguồn gốc để tránh rơi vào hoàn cảnh không mong muốn giữa lúc đại dịch này và chuẩn bị cho kinh doanh lâu dài.

Hệ thống truy xuất nguồn thực phẩm và các điểm kiểm soát

Hệ thống truy xuất nguồn thực phẩm và các điểm kiểm soát

Tiêu chuẩn 05/07/2021, 11:06

(CL&CS) - Xuất phát từ thực tiễn những lô hàng, những hàng hóa của các nước bị ách tắc khi vào lãnh thổ của nhau, chỉ vì chưa rõ nguồn gốc xuất xứ, và nhiều hàng hóa đến từ vùng an toàn cùng chung số phận với vùng đang bị phong tỏa vì Covid-19.Với mong muốn giúp các doanh nghiệp ngành thực phẩm giảm bớt khó khăn và các rủi ro trong kinh doanh trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19, vì những lý do liên quan đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm, bài này cung cấp thêm cho các doanh nghiệp ngành thực phẩm kiến thức về truy xuất nguồn gốc để tránh rơi vào hoàn cảnh không mong muốn như nhiều trường hợp xảy ra giữa lúc đại dịch này cũng như chuẩn bị hành trang cho kinh doanh lâu dài.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Khó nhưng vẫn phải làm cho bằng được

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Khó nhưng vẫn phải làm cho bằng được

Dữ liệu cũ 03/07/2017, 02:19

(NTD) - Đó là khẳng định của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tại buổi sơ kết 6 tháng thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo ngày 1/7.

Đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Dữ liệu cũ 14/06/2017, 12:36

(NTD) - UBND TP.HCM vừa chỉ đạo quyết liệt về vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên địa bàn thành phố gửi tới UBND các quận, huyện và sở, ban, ngành liên quan.

Bình Dương: Mở sạp bán thịt heo sạch tại chợ

Bình Dương: Mở sạp bán thịt heo sạch tại chợ

Dữ liệu cũ 18/01/2017, 11:39

(NTD) - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Ngày 17/1, Chi cục Chăn nuôi thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương đã thực hiện thí điểm bán thịt heo sạch tại chợ.