Dữ liệu cũ
Thứ ba, 13/03/2018, 21:23 PM

TP.HCM: Bước đầu thành công sau một năm thí điểm Ban Quản lý ATTP

(NTD) - Chiều 12/3, TP.HCM tổ chức buổi hội nghị sơ kết một năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP). Nhiều mô hình mới trong quản lý ATTP đã được TP.HCM đánh giá cao.

Hiệu quả rõ rệt mà Ban Quản lý ATTP TP.HCM mang lại

Tại buổi sơ kết, Phó Chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhận xét, trong một thí điểm vừa qua, Ban Quản lý ATTP đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc sắp xếp tổ chức quản lý liên quận – huyện. Tuy chưa đạt mức độ tối đa về thực phẩm an toàn vì những hệ lụy trước đó, nhưng nhìn chung người dân thành phố đã cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng thực phẩm của chợ, siêu thị ở các quận, huyện, thành phố.

111
Hội nghị sơ kết một năm thí điểm Ban Quản lý ATTP TP.HCM (Ảnh: NTD) 

Trong năm vừa qua, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã triển khai lấy 3.649 mẫu thực phẩm để giám sát độ an toàn của thực phẩm sản xuất và kinh doanh trên địa bàn TP.HCM. Thành lập Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm. Nhờ vậy trong hơn 2 tháng đầu năm 2018, TP.HCM chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào, điều này khiến người dân TP rất phấn khởi.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề còn tồn đọng cần phải đốc thúc giải quyết sớm trong năm 2018. Việc chuyển giao mô hình truy xuất nguồn gốc từ Sở Công Thương TP.HCM về Ban hay điều động nhân sự thanh tra từ Sở NN&PTNT và Sở Công Thương thành phố cũng cần phải được hoàn thành sớm.

Thành công và tâm đắc với ba mô hình hoạt động

29177627_940107722817563_3885096784531292160_o (1)
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP.HCM (Ảnh: NTD) 

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP.HCM chia sẻ, mô hình thành công nhất của Ban Quản lý ATTP là mạng lưới, đội ngũ quản lý ATTP liên quận – huyện và các chợ đầu mối; thứ 2 là mô hình phối hợp với các khu chế xuất, khu công nghiệp, Sở GD&ĐT để cung cấp thực phẩm sạch, vì hai đối tượng dễ gặp tình trạng ngộ độc thực phẩm nhất là công nhân và học sinh; thứ 3 là phát triển một chuỗi thực phẩm an toàn, tìm đầu ra cho thực phẩm sạch. Đánh giá về ATTP không chỉ đánh giá trên việc vụ việc ngộ độc, số vụ việc vi phạm mà còn được đánh giá trên phương diện số lượng, chất lượng tiêu thụ thực phẩm sạch của người dân ngày càng tăng.

Sông Trường

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.