TP Hà Nội có đủ hàng hóa, người dân không nên mua tích trữ
(CL&CS) - Sở Công Thương Hà Nội khẳng định dù bất kỳ tình huống nào hàng hóa cũng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.
Trong chiều 18/7, đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết đã làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về phương án đảm bảo hàng hóa thiết yếu sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19.
Đại diện Sở Công Thương cho biết: "Hiện nguồn thực phẩm thiết yếu dự trữ để phục vụ người dân tăng từ 30-50%. Đồng thời để lưu thông hàng hóa doanh nghiệp đã bố trí đầy đủ phương tiện, nguồn nhân lực, sẵn sàng vận chuyển đến các điểm bán xuyên đêm".

Cùng với đó, các doanh nghiệp tại Hà Nội sẽ sẵn sàng mở thêm giờ, cam kết đủ lượng hàng phục vụ ngay cả khi nhu cầu tiêu dùng tăng.
Đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết hiện nay doanh nghiệp đã dự trữ hàng hóa theo phương án 5 của Sở trong thời gian 3 tháng và tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường.
Sở Công Thương TP cũng đã đề nghị các hệ thống phân phối cần chủ động hơn nữa nắm sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn có phương án chi tiết thu mua hàng hóa. Đồng thời đảm bảo nguồn cung điều phối hàng hóa từ các kho hàng, kho từ các tỉnh đến kho trong địa bàn TP, kho của thành phố đến các điểm bán hàng.
Sở Công Thương chủ động phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế hướng dẫn hỗ trợ cho các doanh nghiệp khi tham gia vận chuyển hàng hóa đảm bảo lưu thông thuận tiện nhất, giảm chi phí logistic. Phối hợp với Cục Quản lý thị trường kiểm tra kiểm soát hàng hóa không để xảy ra hiện tượng đầu cơ gom hàng, tăng giá...
"Cam kết không để xảy ra thiếu hàng, phân bổ lượng hàng hóa đầy đủ, đổi mới nhiều phương thức phục vụ, đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, bán hàng online...", đại diện Sở Công Thương Hà Nội nhấn mạnh.
Sở Công Thương khuyến cáo người dân yên tâm không dự trữ hàng hóa, hạn chế tập trung đông người đến các hệ thống phân phối tránh lây nhiễm dịch bệnh. Thành phố đảm bảo đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.
Bình Lee
- ▪Test nhanh COVID-19 rao bán trên mạng: Nhiều loại chỉ có độ nhạy 25%, rất nguy hiểm
- ▪Hai “ông lớn” ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19
- ▪Đảm bảo tiêu chuẩn suất ăn cung cấp cho các khu cách ly và điều trị Covid-19
- ▪Vĩnh Phúc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
Bình luận
Nổi bật
Các siêu thị tại Hà Nội khuyến mại sâu chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ
sự kiện🞄Chủ nhật, 02/03/2025, 19:02
(CL&CS)- Trước ngày quốc tế phụ nữ 8/3, các siêu thị ở Hà Nội đã trang hoàng lộng lẫy và tung rất nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá vô số mặt hàng.
Giá ngô lao xuống mức thấp nhất trong 6 tuần
sự kiện🞄Thứ sáu, 28/02/2025, 15:37
(CL&CS) - Theo MXV, sắc đỏ bao phủ thị trường nông sản trong phiên giao dịch hôm qua. Đáng chú ý, giá ngô giảm 2,5% về mức 189 USD/tấn vào hôm qua, ghi nhận phiên thứ 5 liên tiếp suy yếu. Thị trường hiện đang ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 1, trong bối cảnh các thông tin cơ bản mới đều gây sức ép lên giá.
Cần Thơ: Phát hiện 2 cơ sở kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu
sự kiện🞄Thứ sáu, 28/02/2025, 12:01
(CL&CS) - Liên tiếp trong hai ngày 18 và 19/2/2025, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 3, Cục QLTT TP. Cần Thơ tiến hành kiểm tra 2 hộ kinh doanh trên địa bàn Cần Thơ, phát hiện và thu giữ nhiều hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.