Kiểm soát an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay
Bảo vệ Người tiêu dùng 28/04/2021, 11:39(CL&CS) - UBND TP. Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng về tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay.
QLTT An Giang tạm giữ hơn 03 tấn thực phẩm chay trị giá hàng hóa khoảng 200 triệu đồng
Pháp luật hiện hành 26/04/2021, 10:21(CL&CS) - Vào lúc 05 giờ 20 phút, ngày 22/4/2021 Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5, Cục QLTT An Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh An Giang và Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Phú Tân tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với Hộ kinh doanh “Phan Thị Bích Tuyền” do bà Phan Thị Bích Tuyền, sinh năm: 1983 làm chủ; địa chỉ kinh doanh: Tổ 8, ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.
Mầm bệnh từ thực phẩm chay chứa phẩm màu
Dữ liệu cũ 12/09/2016, 18:08Thực phẩm chay sử dụng phẩm màu tổng hợp gây u não, ung thư bàng quang, tuyến giáp, khối u ở thận…
Cần cảnh giác khi sử dụng thực phẩm chay thiếu an toàn
Dữ liệu cũ 20/07/2016, 07:00(NTD) - Hiện nay thị trường trong nước bày bán rất nhiều loại thực phẩm chay đóng gói với nhãn mác, bao bì phong phú, bắt mắt. Đặc biệt là ngoài những sản phẩm của doanh nghiệp trong nước còn có nhiều sản phẩm nhập khẩu, mà đa phần là từ Đài Loan (Trung Quốc).
Khoa học hiện đại
Dữ liệu cũ 14/11/2015, 10:26(NTD) - Thử virus Ebola trong 30 phút, giấy có khả năng tự phục hồi, nhà máy chế biến thực phẩm chạy bằng năng lượng chuyển hóa từ khoai tây phế thải.
Sát Rằm tháng Bảy: Nguyên liệu chay cháy hàng
Dữ liệu cũ 25/08/2015, 06:38(NTD) - Từ đầu tháng Bảy âm lịch, thị trường nguyên liệu chay đã trở nên nhộn nhịp, đặc biệt vào những ngày sát ngày Rằm, lượng tiêu thụ nguyên liệu chay tăng đột biến.
Gần 2 triệu đồng mâm cỗ chay cúng Rằm tháng Bảy
Dữ liệu cũ 24/08/2015, 06:55(NTD) - Không chỉ nhộn nhịp đi sắm sửa vàng mã cúng rằm tháng 7, nhiều người tiêu dùng còn đặt cô chay để cúng trong mùa lễ Vu Lan báo hiếu.
Vụ thực phẩm chay phát hiện giòi: Do khâu vận chuyển
Dữ liệu cũ 30/06/2015, 11:00(NTD) - Phía công ty thừa nhận lô hàng phát hiện có giòi bò là sản phẩm của công ty và cho rằng quá trình vận chuyển, bao bì một số bịch bị rách khiến côn trùng xâm nhập.
Sườn non chay lúc nhúc giòi: Cơ quan chức năng vào cuộc
Dữ liệu cũ 17/06/2015, 06:38Về việc sườn non chay lúc nhúc giòi do người dân phản ánh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương trực tiếp kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm chay sườn non 2.
'Nhiều bất thường lạ' trong thực phẩm chay đóng gói hóa dòi
Dữ liệu cũ 14/06/2015, 11:00Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, ngày 12/6 kiểm tra các sản phẩm thực phẩm chay đóng gói còn hạn sử dụng trong số hàng bị khách phản ánh là có nhiều dòi bọ, phát hiện "nhiều bất thường lạ".
Thực hư có dòi trong thực phẩm chay sườn non
Dữ liệu cũ 14/06/2015, 07:07(NTD) - Đoàn kiểm tra kho hàng, khui một số thùng và phát hiện hàng loạt gói sườn non chay có côn trùng nhỏ li ti ở trong.
Thực phẩm chay chứa đầy chất gây sỏi thận
Dữ liệu cũ 04/03/2015, 16:00(NTD) - Theo kết quả kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, hàm lượng acid oxalic (chất gây sỏi thận) trong các sản phẩm thực phẩm chay là khá cao.
Hồng Kông: Dừng tiêu thụ 04 loại thực phẩm của Đài Loan chứa phẩm màu Dimethyl Yellow
Dữ liệu cũ 03/03/2015, 16:00Theo cảnh báo của Trung tâm An toàn thực phẩm Hồng Kong, 04 loại thực phẩm của Đài Loan sẽ phải ngừng tiêu thụ vì có chứa phẩm màu không được phép sử dụng chất tạo màu Dimethyl Yellow.