SSI bổ sung 85 triệu USD vốn vay tín chấp từ nhóm các ngân hàng ngoại

(CL&CS) - Ngày 15/12, CTCP Chứng khoán SSI đã ký hợp đồng vay vốn tín chấp trị giá 85 triệu USD (gần 2.000 tỷ đồng) với nhóm 9 ngân hàng nước ngoài, đứng đầu là Ngân hàng Union Bank of Taiwan (UBOT).

Khoản vay 85 triệu USD của SSI có kỳ hạn không quá 12 tháng với mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường tiền tệ quốc tế (Ảnh: NN)

Khoản vay 85 triệu USD của SSI có kỳ hạn không quá 12 tháng với mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường tiền tệ quốc tế (Ảnh: NN)

Là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, tại thời điểm ngày 30/9/2020, vốn điều lệ của SSI đạt 6.029 tỷ đồng, tổng tài sản 26.933 tỷ đồng, trong đó, vốn chủ sở hữu đạt 9.496 tỷ đồng. Việc mở rộng thêm các hạn mức vay nước ngoài sẽ tiếp tục giúp SSI có thêm cơ sở để triển khai các mảng kinh doanh của công ty hiệu quả hơn do chi phí vốn thấp và khối lượng lớn.

Dự kiến, SSI sẽ thực hiện phân bổ số vốn vào các mảng kinh doanh như dịch vụ chứng khoán, kinh doanh giấy tờ có giá nhằm tăng cường sức cạnh tranh về sản phẩm và dịch vụ của SSI trên thị trường, cung cấp thêm nguồn vốn giá rẻ, đặc biệt là hoạt động cho vay margin cho các nhà đầu tư, đồng thời tối đa hóa lợi nhuận từ các tài sản có độ rủi ro chấp nhận được

Chỉ mới bắt đầu đàm phán từ tháng 9/2020, sau hơn 4 tháng, SSI đã nhận được khoản vay giá trị 85 triệu USD, cho thấy định mức tín nhiệm của SSI đối với các định chế tài chính nước ngoài rất cao, khả năng tăng cường hợp tác, mở rộng đối tác và huy động vốn nước ngoài hiệu quả, nhanh chóng của SSI.

Từ phía nhóm 9 ngân hàng nước ngoài cũng nhìn thấy rõ những lợi điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và SSI nói riêng, để nhanh chóng đưa ra quyết định hợp tác. Đó là sự nhất quán về tầm nhìn, linh hoạt trong chiến lược, uy tín trong hợp tác, minh bạch trong kinh doanh và hiệu quả ở hoạt động.

Đáng chú ý, khoản vay tín chấp trị giá 85 triệu USD này được tư vấn và thu xếp bởi Khối Dịch vụ Ngân hàng đầu tư (Investment Banking - IB) của SSI. Thành công của thương vụ cũng mở ra cơ hội hợp tác tư vấn phát hành và thu xếp vốn vay từ các đối tác tài chính nước ngoài của Khối Dịch vụ Ngân hàng đầu tư SSI.

Tới thời điểm hiện tại, 85 triệu USD là giá trị khoản vay tín chấp nước ngoài lớn nhất của các công ty chứng khoán tại Việt Nam. Trước đó, SSI đã nhận khoản vay hợp vốn trị giá 55 triệu USD từ nhóm định chế tài chính, đứng đầu là Ngân hàng Sinopac, trở thành công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường Việt Nam tiếp cận được hạn mức tín chấp nước ngoài.

Nguyễn Như

Bình luận

Nổi bật

BSH lọt top 10 công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2022

BSH lọt top 10 công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2022

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/08/2022, 15:12

(CL&CS)- Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa chính thức công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2022 - Bảo hiểm BSH tiếp tục có tên trong bảng xếp hạng năm nay.

KienlongBank gây ấn tượng trong sự kiện “Chuyển đổi số” ngành ngân hàng 2022

KienlongBank gây ấn tượng trong sự kiện “Chuyển đổi số” ngành ngân hàng 2022

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/08/2022, 10:08

(CL&CS) - Là một trong số 13 ngân hàng, tổ chức tín dụng tiêu biểu tham gia ngày chuyển đổi số, KienlongBank ghi dấu tại sự kiện với hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động Smart Teller Machine (STM), bộ giải pháp tiêu biểu giúp tái định hình lại hành vi và thói quen của người dùng trong thời đại số.

Căn hộ Cao ốc Hạnh Phúc được 'cắm' tại cả Sacombank và Agribank: Liệu con voi thật sự dễ chui lọt lỗ kim?

Căn hộ Cao ốc Hạnh Phúc được 'cắm' tại cả Sacombank và Agribank: Liệu con voi thật sự dễ chui lọt lỗ kim?

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/08/2022, 06:49

(Cl&CS) - Sacombank bán đấu giá lần thứ 12 khoản nợ có tài sản đảm bảo là một số căn hộ hình thành trong tương lai tại Cao ốc Hạnh Phúc, tuy vậy toàn bộ số căn hộ tại dự án này lại đang là tài sản đảm bảo tại Agribank.