Tiêu chuẩn ISO 22000 - nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn ISO 22000 - nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn 26/04/2024, 10:15

(CL&CS) - Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm giúp doanh nghiệp đảm bảo uy tín, nâng cao sức cạnh tranh và phát triển bền vững trong thời đại cạnh tranh toàn cầu.

ISO 22000:2018 - điểm tựa cho doanh nghiệp thực phẩm chinh phục người tiêu dùng

ISO 22000:2018 - điểm tựa cho doanh nghiệp thực phẩm chinh phục người tiêu dùng

Tiêu chuẩn 29/08/2023, 10:56

(CL&CS) - ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (HTQLATTP), được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có HTQL tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

Những tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tại Việt Nam

Những tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tại Việt Nam

Tiêu chuẩn 08/08/2023, 14:24

(CL&CS) - Trong hệ thống tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) của Việt Nam hiện nay có những nhóm tiêu chuẩn liên quan đến an toàn thực phẩm như giới hạn đối với các chỉ tiêu an toàn thực phẩm kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, độc tố sinh học, vi sinh vật, phụ gia thực phẩm…

ISO 22000 mang lại lợi ích xứng đáng cho doanh nghiệp

ISO 22000 mang lại lợi ích xứng đáng cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn 14/06/2023, 09:53

(CL&CS) - Một cơ sở áp dụng ISO 22000 có nhiều việc phải làm hơn so với những cơ sở không áp dụng tiêu chuẩn này. Xét từ góc độ đó rõ ràng cần có những chi phí nhất định cho việc áp dụng ISO 22000. Tuy nhiên, nếu so với các lợi ích mà nó mang lại thì các chi phí này là rất đáng để “đầu tư”.

ISO 22000 khẳng định chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp với người tiêu dùng

ISO 22000 khẳng định chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp với người tiêu dùng

Năng suất - Chất lượng 28/09/2022, 19:03

(CL&CS) - Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 đã được nhiều doanh nghiệp thực phẩm sử dụng. Đây được xem như một lời khẳng định cho chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn GMP- nền tảng vững chắc để doanh nghiệp sản xuất dược, thực phẩm nâng cao vị thế

Tiêu chuẩn GMP- nền tảng vững chắc để doanh nghiệp sản xuất dược, thực phẩm nâng cao vị thế

Tiêu chuẩn 30/08/2022, 09:46

(CL&CS) - Tiêu chuẩn GMP là một tiêu chuẩn cơ bản, là điều kiện cần thiết để có thể phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000.

Thúc đẩy doanh nghiệp áp dụng công cụ cải tiến năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm

Thúc đẩy doanh nghiệp áp dụng công cụ cải tiến năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm

Công cụ cải tiến 25/08/2022, 14:20

(CL&CS) - Áp dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng (NSCL) sản phẩm hàng hóa là một trong những yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Khẳng định chất lượng và an toàn sản phẩm chè nhờ áp dụng ISO 22000

Khẳng định chất lượng và an toàn sản phẩm chè nhờ áp dụng ISO 22000

Tiêu chuẩn 16/08/2022, 19:43

(CL&CS) - Áp dụng các hệ thống quản lý là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp khẳng định tên tuổi cũng như chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu trên thị trường.

Hạn chế rủi ro, tăng chất lượng sản phẩm nhờ ISO 22000

Hạn chế rủi ro, tăng chất lượng sản phẩm nhờ ISO 22000

Tiêu chuẩn - Quy chuẩn 30/06/2022, 15:15

(CL&CS) - Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 22000, chi phí hoạt động đã được tiết giảm đáng kể, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Cách thức tích hợp, áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 với hệ thống quản lý môi trường IS0 14001

Cách thức tích hợp, áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 với hệ thống quản lý môi trường IS0 14001

Hệ thống quản lý 29/11/2021, 13:25

(CL&CS) - Dựa trên nền tảng nguyên lý Deming (Plan - Do - Check - Act) cùng với những điểm chung về quy trình quản lý giữa các tiêu chuẩn quản lý khác nhau, hệ thống quản lý tích hợp đang được xem là giải pháp tối ưu về hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực.

Áp dụng tích hợp ISO 22000 và ISO 14001 trong các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm

Áp dụng tích hợp ISO 22000 và ISO 14001 trong các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm

Công cụ cải tiến 28/11/2021, 13:01

(CL&CS) - Trong số các ngành sản xuất hiện tại, ngành sản xuất – chế biến thực phẩm với đặc điểm sử dụng nhiều lao động và là một trong số các ngành dễ bị tổn thương bởi các thay đổi về chính sách thương mại và cạnh tranh về năng suất - chất lượng. Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm ngành sản xuất chế biến thực phẩm đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế. Do đó việc hoàn thiện hệ thống, nâng cao năng suất chất lượng cho ngành này có tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành và nền kinh tế.

Bài học kinh nghiệm khi áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý kết hợp công cụ cải tiến

Bài học kinh nghiệm khi áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý kết hợp công cụ cải tiến

Công cụ cải tiến 24/10/2021, 12:51

(CL&CS) - Trong các bài trước đã đề cập đến nhiệm vụ “Nhân rộng áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S cho các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm”, đã nêu rõ ý nghĩa, kết quả, hiệu quả mô hình tích hợp này và đã nêu yêu cầu các doanh nghiệp cần tiếp tục hoàn thiện để nâng cao hiệu quả áp dụng mô hình. Và việc áp dụng mô hình tích hợp này cho các doanh nghiệp khác trong ngành chế biến thực phẩm cần tiếp tục được nhân rộng.

Hiệu quả áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm

Hiệu quả áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm

Tiêu chuẩn 07/10/2021, 11:00

(CL&CS)- Trong bài “Áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm” đã đề cập đến việc áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với áp dụng công cụ cải tiến 5S tại các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm. Bài này xin khái quát một số kết quả, hiệu quả đạt được tại các doanh nghiệp đã áp dụng.

Áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm

Áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý trong ngành chế biến thực phẩm

Tiêu chuẩn 27/11/2021, 10:42

(CL&CS) - Trong hơn 2 năm qua dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, việc áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S cho các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm được thực hiện. Hàng chục doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm được hướng dẫn áp dụng mô hình tích hợp này.

AMWAY – Vinh dự đón nhận 4 chứng chỉ quốc tế

AMWAY – Vinh dự đón nhận 4 chứng chỉ quốc tế

Doanh nghiệp - Doanh nhân 02/12/2015, 07:20

(NTD) - Nhà máy thứ hai của Amway Việt Nam tại tỉnh Bình Dương vừa đón nhận 4 Chứng chỉ quốc tế bao gồm ISO 9001:2008 Hệ thống quản lý chất lượng; ISO 22000:2005 Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm; ISO 14001:2004 Hệ thống quản lý môi trường và OHSAS 18001:2007 Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp do tổ chức SGS (Thụy Sỹ) và tổ chức BSI (Vương quốc Anh) cấp cho hệ thống sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng Nutrilite.