Thứ năm, 29/07/2021, 07:00 AM

Hà Nội xét đặc cách tốt nghiệp THPT, không tổ chức thi đợt 2

(CL&CS)- Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên và các nhà trường về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội vừa ban hành, căn cứ vào quyết định của UBND TP Hà Nội nêu: Những thí sinh sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp trong đợt này là thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT nhưng không thuộc diện bị kỷ luật ở đợt 1, thí sinh chưa dự thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thí sinh chưa dự thi đợt 1 vì các lý do khác.Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn các đơn vị, nhà trường thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 về chủ trương của Thành phố không tổ chức kỳ thi. 

Việc xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh được thực hiện theo Công văn số 3120/BGDĐT-QLCL của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp thỏa mãn các điều kiện: Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7/2021; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

img3317-16274604295311264207318

Các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên thông báo tới các đối tượng quy định ở trên, nếu có nguyện vọng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT thì làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp (theo mẫu). Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất vào ngày 30/7/2021. 

Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên in đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh (nếu có), lập biên bản xét đặc cách tốt nghiệp, gửi bản scan biên bản xét đặc cách tốt nghiệp (bản dấu đỏ có chữ ký của thủ trưởng đơn vị) và file bản word về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội theo địa chỉ email: thithptqg@hanoiedu.vn chậm nhất vào 12h ngày 31/7/2021. Đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh được lưu trữ tại đơn vị. 

Sở cũng đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng, đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh. 

Thế Anh

Bình luận

Nổi bật

Xây dựng xã hội học tập là sứ mệnh cao cả trong kỷ nguyên mới

Xây dựng xã hội học tập là sứ mệnh cao cả trong kỷ nguyên mới

sự kiện🞄Thứ sáu, 11/07/2025, 21:23

(CL&CS) - Sáng 10/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã có buổi gặp mặt thân mật với đoàn đại biểu cán bộ Hội Khuyến học tiêu biểu toàn quốc.

Hà Nội tuyên truyền nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Hà Nội tuyên truyền nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

sự kiện🞄Thứ sáu, 11/07/2025, 21:23

(CL&CS)- UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 4/7/2025 về tuyên truyền thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP giai đoạn 2025 - 2030, định hướng đến năm 2035”.

Hà Nội chuẩn bị công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh

Hà Nội chuẩn bị công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh

sự kiện🞄Thứ năm, 10/07/2025, 14:39

(CL&CS) - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 10389/VP-KGVX về việc chuẩn bị công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại các trường học trên địa bàn năm học 2025-2026.