Giải pháp kiểm soát việc sử dụng đồ uống có đường tại Việt Nam

Giải pháp kiểm soát việc sử dụng đồ uống có đường tại Việt Nam

Chính sách 05/04/2024, 18:06

(CL&CS)- Sáng 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Healthbridge Canada tại Việt Nam tổ chức hội thảo cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí về tác hại của đồ uống có đường và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.

Bộ Y tế đề xuất đánh thuế theo hàm lượng đường trong 100 ml đồ uống

Bộ Y tế đề xuất đánh thuế theo hàm lượng đường trong 100 ml đồ uống

Sức khỏe 24/03/2023, 20:38

(CL&CS) - Bộ Y tế cho rằng cần đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường theo hàm lượng đường, tuy nhiên loại trừ sữa và các sản phẩm từ sữa, thực phẩm dạng lỏng dùng cho mục đích dinh dưỡng

Sử dụng đồ uống có đường tăng cao, người Việt đang bị bệnh tật “bủa vây”

Sử dụng đồ uống có đường tăng cao, người Việt đang bị bệnh tật “bủa vây”

Sức khỏe 13/07/2022, 14:58

(CL&CS) - Sau 20 năm, tỷ lệ sử dụng đồ uống có đường tại Việt Nam đã tăng gấp gần 10 lần. Theo các chuyên gia, điều này gây rất nhiều hệ luỵ cho sức khoẻ.

WHO tiếp tục khuyến cáo người Việt giảm tiêu thụ đồ uống có đường

WHO tiếp tục khuyến cáo người Việt giảm tiêu thụ đồ uống có đường

Dữ liệu cũ 22/06/2018, 17:37

Trong một ngày, nếu một trẻ nhỏ chỉ uống 1 lon nước ngọt khoảng 330 ml thì đã hấp thu lượng đường vượt quá ngưỡng khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) rất nhiều.

Coca Cola bị cáo buộc lừa dối người tiêu dùng

Coca Cola bị cáo buộc lừa dối người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 06/01/2017, 07:38

(NTD) - Mới đây Công ty Coca Cola đã bị một tổ chức phi lợi nhuận kiện vì cáo buộc lừa dối người tiêu dùng về các nguy cơ khi tiêu thụ các sản phẩm đồ uống có đường của mình.

Ăn thức ăn chiên với đồ uống có đường tăng 56% nguy cơ đau tim

Ăn thức ăn chiên với đồ uống có đường tăng 56% nguy cơ đau tim

Dữ liệu cũ 13/08/2015, 16:00

(NTD) - Các nhà nghiên cứu phát hiện những người thường xuyên ăn các loại thực phẩm chiên, như thịt xông khói, giăm bông và đồ uống có đường làm tăng 56% khả năng gặp vấn đề về tim so với những người có chế độ ăn uống lành mạnh.