Sử dụng củ hà thủ ô đỏ: Cẩn trọng nguồn gốc, chất lượng

Sử dụng củ hà thủ ô đỏ: Cẩn trọng nguồn gốc, chất lượng

Tiêu dùng thông minh 10/08/2022, 22:06

(CL&CS)- Củ hà thủ ô đỏ chứa hàm lượng chất hoạt tính sinh học TGS cao nên có tác dụng phòng chống nhiều bệnh nan y. Trên thị trường, sản phẩm này đang có nguy cơ bị trộn lẫn với củ nâu - "thuốc nhuộm vải tự nhiên" để tăng lợi nhuận.

Bệnh tự kỷ, xơ phổi và những hiểm họa khác vì giấy bạc nướng thức ăn

Bệnh tự kỷ, xơ phổi và những hiểm họa khác vì giấy bạc nướng thức ăn

Dữ liệu cũ 14/01/2017, 10:27

(NTD) – Giấy bạc bọc thức ăn ngày nay là một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc chế biến món ăn, đặc biệt là các món nướng. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu mới đây, chất nhôm trong loại giấy bạc này thì lại không tốt cho sức khỏe một tý nào.